XÓT XA chuyện người đàn ông bị vợ bỏ rơi, mỗi ngày dùng 15kg gạch đè lên chân đứa con 5 tuổi để chữa bỏng

Đời Sống

“Bố ơi, con xin bố đấy, bố bỏ ra đi” – đó là tiếng kêu van được phát ra trong phòng điều trị bỏng của Bệnh viện tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Em bé 5 tuổi Dư Thừa Ngân khóc lóc xin bố bỏ những viên gạch nặng trĩu đè trên chân của mình.

Sau khi trải qua 22 lần phẫu thuật cấy ghép da để chữa trị vết bỏng nặng, mọi việc dường như vẫn chưa có dấu hiệu khả quan với bé Dư Thừa Ngân, đến từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Việc điều trị đã khiến kinh tế gia đình em kiệt quệ. Trong 2 năm vừa qua, bố của bé là anh Dư Tịnh Vĩnh một mình chăm sóc cho con và đưa bé đi cầu cứu khắp các bệnh viện. Và để phục hồi sức khỏe cho bé, anh đã phải cắn răng dùng gạch đè lên đôi chân của con mình.

Bé Thừa Ngân phải trải qua 22 lần phầu thuật cấy ghép da

Được biết, vào ngày 28/7/2016, anh Dư Tịnh Vĩnh đi có việc ở ngoài, vợ anh sau khi làm ruộng về nhà nấu cơm. Cơm nước xong xuôi, cô bèn đi gọi chồng về và đã bất cẩn để con chơi một mình ở trong bếp. Một lúc sau bỗng có tiếng khóc thảm thiết từ trong bếp vọng ra ngoài. Anh Tịnh Vĩnh cùng vợ vội vàng chạy về, khi tới nơi thì thấy cảnh tượng lửa cháy trong bếp cao cả mét, còn bé Thừa Ngân bị bắt lửa khắp hai chân. Hai người nhanh chóng dập lửa và mang con tới bệnh viện cấp cứu.


CẦU TIỀN TÀI – CÔNG DANH HÃY MUA NGAY VÒNG GỖ HUYẾT LONG CỰC RẺ – GIẢM GIÁ 30% NGAY HÔM NAY!

Sau khi vào viện, vết bỏng của Thừa Ân quá nặng. Điều này khiến người mẹ trẻ không chịu được áp lực trách nhiệm bèn bỏ nhà ra đi lúc nửa đêm, bỏ mặc hai cha con Thừa Ân đối mặt với những khó khăn.

Hình ảnh bé Thừa Ân 5 tuổi nằm trong bệnh viện

Thu nhập chính của gia đình anh Dư Tịnh Vĩnh trông chờ vào ruộng ngô và ớt, cố gắng cầm cự qua ngày. Vì để chữa trị cho con nên tài sản trong nhà khánh kiệt, các khoản nợ ngày càng sinh sôi theo cấp số nhân, ông bà Thừa Ân đều không có ý định tiếp tục theo đuổi việc chữa trị cho cháu nữa.

Hiện tại, bé Dư Thừa Ân chỉ do một mình anh chăm sóc, nhưng lại không có bất cứ khoản thu nhập nào để anh có thể trang trải các chi phí. Lo nghĩ cho con, anh Tịnh Vĩnh đã nhiều đêm thức trắng bạc cả mái đầu.

Hai cha con Thừa Ân cùng nhau đối mặt với những khó khăn

Anh Dư Tịnh Vĩnh hiểu rất rõ vì sao vợ lại bỏ nhà ra đi, vì sao bố mẹ lại đoạn tuyệt quan hệ với anh và không chăm lo cho cháu. Bởi lẽ, việc bé Thừa Ngân bị bỏng đã đem lại gánh nặng quá lớn cho kinh tế gia đình: tiêu tốn hơn 1.000.000 tệ (khoảng 22 tỷ đồng) và khoản nợ hơn 500.000 tệ (khoảng 11 tỷ đồng) .

Cách đâu không lâu, Thừa Ngân đã làm phẫu thuật cấy ghép da. Sau phẫu thuật, đôi chân của bé chi chít sẹo, và để tránh việc sẹo khiến chân không duỗi được thẳng ra nên anh Tịnh Vĩnh đành lấy khoảng 15kg gạch đè lên chân con.

Bé Thừa Ân đau đớn khi những viên gạch đè nặng lên đôi chân

Mỗi lần để gạch đè lên chân, bé Thừa Ngân khóc rất lớn, nhưng vì thương con nên anh không thể bỏ những viên gạch kia xuống được.

Kỳ thực, anh Dư Tịnh Vĩnh cũng có thể lựa chọn bỏ cuộc, nhưng trách nhiệm của một người cha không cho phép anh làm điều nhẫn tâm đó, vì bên cạnh Thừa Ngân bây giờ chỉ có anh. Nếu anh từ bỏ thì cuộc đời bé sẽ đi về đâu? Anh dùng sự kiên nhẫn và dịu dàng của mình cùng con vượt qua những đau đớn. Anh không muốn nhìn đứa con của mình trở thành một người tàn phế, dù cho chỉ có 1% hy vọng, anh cũng không thể bỏ cuộc.


CẦU TIỀN TÀI – CÔNG DANH HÃY MUA NGAY VÒNG GỖ HUYẾT LONG CỰC RẺ – GIẢM GIÁ 30% NGAY HÔM NAY!

Sau khi đăng tải, câu chuyện của hai cha con đã nhận được sự quan tâm của dư luận Trung Quốc. Rất nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình yêu lớn lao mà anh Tịnh Vĩnh dành cho con và cầu chúc cho bé Thừa Ngân sớm được hồi phục.

Hình ảnh bé Thừa Ân và anh Tịnh Vĩnh đi trên phố
Hình ảnh bé đau đớn trước việc chữa trị
Bé thường hỏi bố vì sao mẹ lại bỏ mặc con?

VIẾT MINH NF, THEO HELINO

​​

Sắp đưa tang chồng, vợ giật mic hát Tìm lại giấc mơ, cả họ ôm mặt khóc: Hãy chờ em kiếp sau nhé!

Clip: Vợ hát “Tìm lại giấc mơ” trong đám tang chồng gây xúc động cư dân mạng

Sự ra đi của người thân luôn là nỗi mất mát to lớn mà bất cứ ai cũng đều khó có thể nguôi ngoai. Đối mặt với nỗi đau, mỗi người lại có cách thể hiện của riêng mình. Và trong những giờ phút cuối cùng trước khi tiễn biệt người chồng mình từng chung chăn gối, thay vì kêu gào khóc lóc, người vợ trong clip trên đây lại quyết định hát tặng cho chồng một bài hát. Đó chính là ca khúc “Tìm lại giấc mơ” mà anh từng rất thích nghe nhất khi còn sống.

Đứng trước linh cữu của chồng quá cố, người vợ nghẹn ngào chia sẻ:  “Cảm ơn cuộc đời đã cho em được gặp anh, cho em được làm vợ anh. Đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất đối với em…” , cùng với đó là giọng hát run run như cố nén nỗi đau xé ruột xé lòng.

Chứng kiến tình cảm của người vợ đối với chồng, cả những người có mặt trong tang lễ lẫn cư dân mạng đều không kìm được nước mắt vì xót xa và xúc động. Đa số mọi người đều tỏ ra đồng cảm và thấu hiểu trước nỗi đau lớn lao mà người vợ đang phải gồng mình gánh chịu.

vo002-blogtamsu 

vo001-blogtamsu 

vo003-blogtamsu

Hình ảnh chị vợ đầu đội khăn tang, tay cầm mic cố hát trọn vẹn bài hát tặng chồng.

Theo tìm hiểu, người vợ nặng nghĩa, nặng tình trong clip trên là chị Hoàng Yến (trú tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai). Mặc dù xuất hiện trên mạng xã hội đã nhiều năm và có tới 15 triệu lượt xem trên Youtube, nhưng mỗi khi được chia sẻ lại, đoạn clip này vẫn đủ sức gây bão vì tình cảm sâu đậm của chị Yến dành cho người chồng quá cố.

Clip: Youtube

Quỳnh Mai/Nguồn: blogtin.video


Notice: Giao diện không có comments.php is deprecated since version 3.0.0! Hiện không có giải pháp thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /home/hangphimtheky21.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *