google

Top 10 phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2014

Tin tức Điện ảnh

Là công cụ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới ảo, Google đưa người dùng tới hàng tá kho tàng thông tin chỉ qua vài từ khóa đơn giản. Năm 2014 gần sắp qua, hãy cùng nhìn lại top 10 phim được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trong năm, thống kê bởi Google.

1. Frozen 

frozen

Khá ngạc nhiên khi dư chấn của ‘Công chúa nước đá’ vẫn chưa nguôi suốt từ năm 2013 tới giờ. Hiện tượng Frozen khá dai dẳng và không theo chu kỳ. Rất có thể, ở nơi nào đó, người ta vẫn đang thỏa sức lên giọng cùng ca khúc ‘Let It Go’.

2. Insterstellar 

Insterstellar

Cuộc du hành xuyên không gian và thời gian của Christopher Nolan đã gây nhiều chú ý từ lúc còn nằm trong vòng chuẩn bị. Phim hội tụ đủ mọi yếu tố để trở thành một đề tài tìm kiếm ‘hot’: cốt truyện nhiều triết lý, hình ảnh mãn nhãn, âm thanh có đầu tư… bên cạnh tên tuổi Christopher Nolan – bệ đỡ vững chắc để phim leo trèo trên các bảng xếp hạng.

3. Divergent 

Divergent

Nhiều lần bị đưa lên bàn cân với ‘The Hunger Games’ vì cùng thể loại YA, ‘Divergent’ ra mắt khá thành công trong năm nay mặc dù bị đối thủ cùng thể loại bỏ xa. Tuy nhiên, yếu tố trên lại trở thành điểm cộng trong việc khai thác trí tò mò của người xem trước khi họ đưa ra so sánh, thậm chí là trở nên say mê mới series này, đồng thời đưa ‘Divergent’ vào vị thứ 4 trong top 10 phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

4. Gone Girl 

Gone Girl

Tác phẩm tâm lý nặng nề của đạo diễn David Fincher nổi lên chủ yếu nhờ tiếng tăm cực lớn của tiểu thuyết nguyên bản. Trước khi thành phim, tiểu thuyết ‘Gone Girl’ đã nhận nhiều lời có cánh, góp thêm vào lượng tìm kiếm có liên quan tới phim.

5. Lone Survivor 

Lone Survivor

Phim ra mắt năm 2013 nhưng không mấy thành công lắm trên sân chơi quốc tế vì chỉ thu về 149 triệu USD. Không lẽ người ta tìm kiếm nguyên nhân thất bại của phim nhiều hơn chăng?

6. Godzilla 

Godzilla

Godzilla là một tượng đài mang tính lịch sử. Phim có gây bão nhẹ trong tháng 5 vừa qua. Như thường lệ, mỗi khi Godzilla hiện tại xuất hiện, người ta lại muốn biết thêm Godzilla trong quá khứ và Godzilla của tương lai sẽ ra sao?

7. 22 Jump Street 

22 Jump Street

Ở vị thứ 7 là một sản phẩm phổ thông trên mọi phương diện. Phim được tìm kiếm nhiều trên mạng, nó lọt vào top 10 nhưng ở gần cuối bảng xếp hạng cũng nhờ lý do… phim hài thị trường và (xin được nhắc lại) mang tính phổ thông.

8. Big Hero 6 

Big Hero 6

Bom tấn của Disney xí được một suất trong top 10 phim tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Đáng tiếc, phim chỉ xếp hạng 8 do khâu quảng cáo bắt đầu sau khi mùa phim hè kết thúc, chưa kể tới việc ‘Big Hero 6’ được công chiếu vào thời điểm gần cuối năm, nên việc gom view trễ cũng là điều dễ hiểu.

9. Annabelle 

Annabelle

Nếu bạn để ý, mỗi mùa đều có bom tấn riêng, danh hiệu bom tấn Halloween năm nay chính thức thuộc về búp bê bị hư ‘An na béo’. So sánh với các phim ở mảng kinh dị, ‘Annabelle’ đạt được thành công lớn khi thu về 252 triệu USD doanh thu toàn cầu trong khi kinh phí bỏ ra chỉ vỏn vẹn 6,5 triệu USD. Yếu tố trên (thừa hưởng thêm thành công từ ‘The Conjuring’) là chìa khóa thu hút cư dân mạng tìm kiếm thông tin về phim.

10. Maleficient 

Maleficient

‘Cô tiên đen’ khép lại top 10, đánh dấu thành công của Disney trong khâu marketing khi có 2 phim (công chiếu năm 2014) lọt top (trên kia có ‘Big Hero 6’) mặc dù những tên tuổi khác (cùng nhà Chuột) như ‘Cap 2’ hay ‘Vệ binh ngân hà’ đều không lọt top.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *