Thua ở ASIAD, VTV liên tiếp chiến thắng ở AFF, ASIAN Cup

Thể thao

Sau khi thỏa thuận mua thành công bản quyền giải vô địch bóng đá Đông Nam Á – AFF Suzuki Cup 2018, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ là đơn vị sở hữu gói bản quyền vòng chung kết Asian Cup 2019.

Lagardère Sports (LS) đã công bố các Đài truyền có bản quyền phát sóng các trận đấu của AFF Suzuki Cup 2018. Theo đó, các Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Lào (TV Lào) và Đài truyền hình vô tuyến Brunei (RTB) đã có được bản quyền để phục vụ người hâm mộ bóng đá.

Từ năm 2018, AFF Suzuki Cup 2018 sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới sân nhà-sân khách, mang đến nhiều trận đấu hơn cho các đội tuyển tham dự giải, đồng thời tạo cơ hội để người hâm mộ cơ hội được cổ vũ cho đội tuyển quốc gia của họ ngay trên sân nhà. Cụ thể tại vòng bảng mỗi đội sẽ thi đấu 4 trận, trong đó có 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách theo bốc thăm của AFF.

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) dự kiến sẽ phát sóng tất cả 28 trận đấu, bao gồm trận đấu vòng loại giữa Đội tuyển Timor Leste và Đội tuyển Brunei diễn ra vào ngày 1.9 và 8.9, cũng như các trận đấu vòng bảng và vòng Knock-out.

Theo kết quả bốc thăm AFF Suzuki Cup 2018, ĐT Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào. Trong khi đó, tại bảng B, đương kim vô địch Thái Lan sẽ đối diện với nhiều thử thách hơn khi tái ngộ Á quân Indonesia và 2 đối thủ cũng rất khó chịu là Singapore và Philippines. Đội bóng còn lại tại bảng đấu này sẽ đội thắng trong cặp đấu ở vòng play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Ngay sau khi AFF Cup kết thúc vào ngày 15.12.2018, bóng đá Việt Nam sẽ bước ngay vào giải đấu lớn khác của châu lục là vòng chung kết Asian Cup 2019. Khán giả Việt Nam sẽ tiếp tục được thưởng thức trọn vẹn giải đấu này trên các kênh sóng của VTV vì chỉ trong ít thời gian nữa, VTV và công ty Lagardère Sports sẽ ký hợp đồng chính thức về bản quyền truyền hình giải trên lãnh thổ Việt Nam.

Vòng chung kết Asian cup 2019 được tổ chức tại UAE, diễn ra từ 5.1 – 1.2.2019. 24 đội sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng để tính điểm xếp hạng. Đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng 16 đội theo thể thức loại trực tiếp.

Tổng tiền thưởng cho cả giải đấu là 15 triệu USD. Trong đó đội vô địch sẽ được thưởng 5 triệu USD. Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Iraq vào 21 giờ 30 ngày 8.1, gặp Iran vào ngày 12.1 và gặp Yemen vào 0 giờ ngày 17.1.

Theo Minh Hoàng (Bongdaso)


Notice: Giao diện không có comments.php is deprecated since version 3.0.0! Hiện không có giải pháp thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /home/hangphimtheky21.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *