Tại sao? cùng là “kiếp làm dâu ” mà mẹ chồng lại cứ phải không ưa con dâu

GIA ĐÌNH TÌNH YÊU

Mẹ chồng chen vào:”Đồng nghiệp mà về tới cửa còn không nỡ buông tay nhau, cứ cười đùa quyến luyến không rời.” “Ơ…mẹ.. làm gì có chuyện đó ạ? Sao mẹ lại nói con như vậy?” 

Cũng như bao cô gái khác, tôi thường mong khi lấy chồng sẽ có được một người chồng biết quan tâm và hơn hết là 1 bà mẹ chồng tốt bụng.

Mới đầu, tôi cứ nghĩ mình thật may mắn khi lựa chọn Lân, không những anh là người đàn ông tốt mà mẹ anh còn là người phụ nữ vô cùng hiểu chuyện, yêu thương con cái. Ngày bố mẹ tôi đến gặp mặt bố mẹ Lân để bàn chuyện cưới hỏi, mẹ chồng điềm nhiên nói 1 câu chắc nịch:

-Con nào cũng là con mà ông bà, con dâu tôi cũng coi như con đẻ.

Bố mẹ tôi nghe lời đó thì yên tâm vô cùng. Nhưng rồi, sau khi về làm dâu, tôi mới biết mẹ chồng không hề coi tôi như con đẻ, mà là con ghẻ thì đúng hơn. Mẹ chồng tôi rất trọng sĩ diện, vì thế bà thường tỏ vẻ là rất hiểu biết, sống có đạo đức và chính tôi đã bị lừa bởi vỏ bọc đó.

                                                                Ảnh minh họa

Từ ngày về nhà chồng, mọi việc từ nấu cơm, rửa bát, quét dọn mẹ chồng đều nói:

-Con là con dâu, việc đó con không làm không lẽ để mẹ làm??

Mẹ chồng nói rất nhẹ nhàng nhưng nghe trong lời nói của bà lúc nào cũng đầy sự cay nghiệt. Mẹ chồng thấy tôi dùng máy giặt giặt đồ thì nói điện tăng giá, từ nay chuyển sang giặt tay hết.

Trời mùa hè nóng 40 độ, nếu chồng tôi có nhà thì anh bật điều hòa, hễ chồng ra ngoài, mẹ chồng căn me vào tận phòng con dâu tắt điều hòa vì sợ tốn điện.

Đã vậy, bà còn có thói đánh ghen hộ con trai.

Một lần tôi bị hỏng xe, gọi điện chồng tới cơ quan đón thì anh nói đang bận. Tôi định bắt xe về thì anh đồng nghiệp nhìn thấy bèn nói:

-Lên xe đi tôi chở về, đằng nào cũng tiện đường.

Nghĩ chuyện bình thường, tôi leo lên xe ngay. Nhưng về tới cổng thì mẹ chồng đã ngó ra hằm hè từ bao giờ. Bà im ỉm không nói gì cho tới tối bỗng nhiên thấy chồng về thì hét lên:

-Cô Nga đâu, ra đây tôi bảo. Tôi hớt hải ra phòng khách thì thấy chồng với mẹ chồng đang ngồi chễm chệ:

-Có chuyện gì thế anh??

Chồng tôi kéo tay vợ:

-Nghe nói chiều nay có thằng nào chở cô về hả??

Tôi hơi giật mình nhìn mẹ chồng thì bà quay đi:

-Chiều xe em hỏng, em gọi cho anh đấy, rồi thấy anh đồng nghiệp tiện đường thì ngồi nhờ thôi mà.

Mẹ chồng chen vào:

-Đồng nghiệp mà về tới cửa còn không nỡ buông tay nhau, cứ cười đùa quyến luyến không rời.

-Ơ…mẹ.. làm gì có chuyện đó ạ?? Sao mẹ lại nói con như vậy??

Mẹ chồng tôi dựng đứng lên:

-Ý chị là tôi đặt điều?? Mắt tôi chứng kiến rõ ràng ràng, chị mới lấy chồng mà đã lộ bản chất rồi, sau này chắc cắm vài chục cái sừng lên đầu con tôi mất, nhìn đôi mắt thấy lả lơi rồi.

Nghe tới đây thì tôi không chịu được nữa bèn hét lên:

-Mẹ đừng có vu khống con như thế.

Mẹ chồng giả vờ tăng huyết áp:

-Ối giời ơi, con dâu mà nó quát mẹ chồng như vậy đấy, thử hỏi lễ nghĩa ở đâu?? Cô im cái miệng lại kẻo hàng xóm nó cười vào mặt cái nhà này, để tôi gọi về hỏi xem bố mẹ cô dạy dỗ cô kiểu gì.

Tôi nóng máu quá nên đáp:

-Mẹ có thể chửi mắng con, đánh đập con nhưng đừng động đến bố mẹ con.

Chồng tôi chỉ mặt vợ:

-Cô…dám hỗn với mẹ tôi à?? Bố mẹ cô là gì mà mẹ tôi không được động đến??

Nghe chồng nói vậy, tôi bàng hoàng:

-Giờ bộ mặt của mẹ con anh mới lộ ra nhỉ. Thật đáng sợ, đạo đức giả.

Bốp.

Bỗng nhiên chồng lao vào cho tôi cái tát lật mặt khiến tôi đau điếng ngã lăn ra đất. Mẹ chồng vẫn nghiến răng:

-Cô nói ai đạo đức giả, trời ơi là trời, thật vô phúc mới rước nó về làm dâu. Tôi đối đãi với cô thế nào mà giờ cô lại hỗn hào như vậy?? Hay là ở quê nghèo quá không đủ tiền ăn học??

Tôi tức ứa nước mắt, nhưng nhìn xuống dưới thì đột nhiên thấy máu chảy ra. Tôi ú ớ, mẹ chồng và chồng tái mặt vội vàng đưa đi cấp cứu. Thì ra tôi đã mang thai hơn 1 tháng mà không hay biết, bây giờ chính chồng tôi là kẻ đã giết đứa con ruột của anh ta và tôi. Tôi căm thù gia đình họ, tôi muốn ly dị, nhưng bố mẹ tôi thì luôn miệng nói chắc chắn lỗi do tôi còn mẹ chồng tôi là người đàng hoàng không bao giờ làm những việc trái đạo đức. Không lẽ đến cả bố mẹ ruột cũng không tin con gái?? Vậy thì tôi phải đi đâu bây giờ??

Theo: Bình An


Notice: Giao diện không có comments.php is deprecated since version 3.0.0! Hiện không có giải pháp thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /home/hangphimtheky21.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *