Series phim ‘Better Call Saul’ sẽ đồng hành cùng ‘Breaking Bad’

Tin tức

Có thể lần cuối bạn được nhìn thấy hai nhân vật Walter White và Jesse Pinkman sẽ không phải là ở tập cuối cùng của series ‘Breaking Bad’ đâu.

Còn nhớ một dự án phim riêng ăn theo có tên là ‘Better Call Saul‘ chứ? Đây là một bộ phim truyền hình mới hứa hẹn sẽ có sự góp mặt của hàng loạt nhân vật quen thuộc trong series ‘Breaking Bad‘. Cho đến hiện tại thì ngoài nhân vật của Jonathon Banks ra thì chưa có bất kì xác nhận chính thức nào khác.

Trong một cuộc trò chuyện mới đây với NY Daily News, nhà sản xuất của bộ phim là Peter Gould đã hé lộ về quy mô thời gian sẽ được diễn ra trong ‘Better Call Saul’, nói ngắn gọn thì series phim này sẽ lấy bối cảnh xảy ra trước, song song và sau ‘Breaking Bad’ – như thế thì những nhân vật được yêu thích sẽ có nhiều điều kiện để xuất hiện trong bộ phim này hơn.

Một trong những điều tuyệt vời khi có được một khung thời gian linh hoạt chính là đôi khi nó xảy ra trước ‘Breaking Bad’, song song với ‘Breaking Bad’ và sau ‘Breaking Bad’. Chính điều đó cho phép chúng tôi có thể mang trở lại những nhân vật đã bị giết trong series phim cũ.

Tuy vậy thì theo như nhà sản xuất của bộ phim, những nhân vật cũ sẽ xuất hiện trong ‘Better Call Saul’ sẽ không phải là yếu tố chính của series.

Chúng tôi muốn làm một bộ phim của riêng nó, có một câu chuyện riêng và đơn giản chỉ là một thế giới được mở rộng. Chúng tôi nghĩ có câu chuyện xứng đáng được sản xuất… Chúng tôi cũng không mơ tưởng đến thành công mà ‘Breaking Bad’ đã từng có cũng như tình cảm của các fan dành cho nó. Nhưng với ‘Saul’ thì ở một điểm nào đó bạn cũng phải cố gắng hết sức có thể và kể câu chuyện có tính hấp dẫn cao nhất, để nhận được những phản hồi tích cực và sự ưa thích của khán giả.

Ở một khía cạnh nào đó thì chắc chắn series ‘Better Call Saul’ sẽ khác biệt so với ‘Breaking Bad’ khi series cũ hàm lượng nội dung bao gồm 75% là tính kịch, 25% là hài, trong khi ‘Saul’ thì ngược lại với 75% là hài và 25% là tính kịch. Cũng khá hợp lí thôi khi Odenkirk là người đảm trách chính những phần hài hước của ‘Bad’, cũng phải đến 80% trong số 25% đó. Một thông tin lí thú nữa từ Peter Gould đó chính là series phim mới hiện tại đã bắt đầu được cho sản xuất season 2, trong khi nó phải đến năm 2015 mới bắt đầu được công chiếu.

“Thật là tuyệt vời với chúng tôi khi mà hiện tại kịch bản sườn cho season 2 đã có mặt. Và cách mà chúng tôi sản xuất cũng tương tự như ‘Breaking Bad’ khi mà nó luôn có tính tiếp diễn, và mỗi tập phim mới đều dựa trên phần trước đó. Điều này cũng tạo cho chúng tôi nhiều đất để khai thác hơn.”

‘Better Call Saul’ sẽ ra mắt vào đầu năm sau trên kênh AMC.

Trần Đăng

Hãng phim thế kỷ 21 tổng hợp