Scandal mới: JAMES GUNN bị DISNEY đuổi việc vì đùa quá trớn trên Twitter

Tin tức Điện ảnh

Thứ Năm tuần qua, một vài người dùng Twitter đã khui lại và tổng hợp các Tweet từ đời tám hoánh của James Gunn. Điểm chung của các tweet này là vị đạo diễn của ‘Guardians of the Galaxy’ đã đùa thô bạo xoay quanh đề tài cực kỳ nhạy cảm như ấu dâm và cưỡng bức. Còn theo nguồn tin THR, Gunn từ lâu là một người bài xích ông Trump.

Trước động thái đó, Disney nhanh chóng lên tiếng. Alan Horn – thành viên hội đồng quản trị – phát biểu vào hôm thứ Sáu: ‘Thái độ xúc phạm và những phát biểu từ chính Twitter của James không thể chối cãi và nó đi ngược với giá trị của studio. Chúng tôi quyết định chấm dứt quan hệ làm ăn với anh ấy’.

The offensive attitudes and statements discovered on James’ Twitter feed are indefensible and inconsistent with our studio’s values, and we have severed our business relationship with him.

Về phía James Gunn, ngay khi những tweet phản bác anh xuất hiện. Vị đạo diễn đã phân trần: ‘Những ai theo dõi sự nghiệp của tôi từ ban đầu đều biết rằng tôi là một kẻ ngạo mạn, làm phim, kể những câu đùa gây kích động và đụng chạm tới những điều cấm kỵ. Nhưng nhiều lần chia sẻ, bản thân tôi, công trình và sự khôi hài của tôi đang trưởng thành từng ngày’.

Many people who have followed my career know, when I started, I viewed myself as a provocateur, making movies and telling jokes that were outrageous and taboo. As I have discussed publicly many times, as I’ve developed as a person, so has my work and my humor.

Vị đạo diễn nói thêm: ‘Tôi phải tôi có ý nói mình tốt. Nhưng, tôi rất, rất khác với con người cách đây nhiều năm. Hiện tại, sự nghiệp của tôi phát triển từ tình cảm tốt, những mối quan hệ và ít phẫn nộ hơn. Những ngày bốc đồng để thu hút sự chú ý đã qua rồi’.

It’s not to say I’m better, but I am very, very different than I was a few years ago; today I try to root my work in love and connection and less in anger. My days saying something just because it’s shocking and trying to get a reaction are over.

The Daily Caller là đơn vị đã đào bới những tweet này của James Gunn. Các tweet xuất hiện trong khoảng 2008-2009. Scandal này tức thì ảnh hưởng không nhỏ đến James Gunn. Cụ thể, anh đã bị loại khỏi Comic-Con.

Sau đó, James Gunn tiếp tục bày tỏ thiện chí và mong công chúng hiểu rằng anh hối hận trước những câu tweet, sẵn sàng chịu trách nhiệm và nhấn mạnh rằng hiện tại anh không còn là con người của 10 năm về trước.

My words of nearly a decade ago were, at the time, totally failed and unfortunate efforts to be provocative. I have regretted them for many years since — not just because they were stupid, not at all funny, wildly insensitive, and certainly not provocative like I had hoped, but also because they don’t reflect the person I am today or have been for some time.

Regardless of how much time has passed, I understand and accept the business decisions taken today. Even these many years later, I take full responsibility for the way I conducted myself then. All I can do now, beyond offering my sincere and heartfelt regret, is to be the best human being I can be: accepting, understanding, committed to equality, and far more thoughtful about my public statements and my obligations to our public discourse. To everyone inside my industry and beyond, I again offer my deepest apologies. Love to all.

Về phía công chúng, có vẻ như gió đang xuôi chiều của James Gunn khi đã có hơn 151.000 người (chỉ tiêu 200.000) cùng kí vào bản kiến nghị khuyên nhủ Disney thuê James Gunn trở lại. Dù gì thì anh cũng đang tất bận cho ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *