[Review] Transformer: The Last Knight

Tin tức Điện ảnh

Bình thường mình viết khá dài và phân tích các thứ kỹ càng cho một bộ phim. Nhưng riêng phim này mình chả biết viết gì nhiều. Vì từ phần 2 tới phần này, các bạn cứ tưởng tượng là có thể viết một bài và sử dụng cho 4 phần phim luôn.

>>> Đánh giá phim Đảo của dân ngụ cư
>>> Lớp đào tạo diễn viên tại TPHCM

Tuy đã cất não ở nhà, chỉ đi xem để giải trí thuần túy, nhưng những thứ nó mang lại khá là nhạt nhòa. 

Phim khá là dài, những cảnh phụ, không cần thiết quá nhiều. khiến cho bộ phim lê thê và mệt mỏi. Với nhiêu đó nội dung thì phim có thể ngắn đi tầm 30-45 phút,có khi xem sẽ thú vị hơn. Một câu chuyện củ rích, một tuyến nhân vật phản diện không mới. Ngoài ông nhân vật chính được xuất hiện quá nhiều thì còn lại mọi nhân vật khác kiểu cho có. Rất là thiếu muối.

Yếu tố hài hước được sử dụng dày đặc, và bạn khó có thể cười nổi một cách thoải mái. Âm thanh và nhạc thì ổn, nhưng mình cũng không ấn tượng gì nhiều.

Dàn diễn viên khá nổi tiếng, nhưng với cái kịch bản thế này thì có ai đi nữa thì nó cũng tệ thôi.
Khá thất vọng vì hình tượng Optimus và Bee. Dù các phần trước tệ nhưng ít ra 2 nhân vật này còn thể hiện được cá tình và phẩm chất của mình, nhưng phân này thì không có gì để nhớ cả. Optimus phần 4 oánh mấy con khủng long thể hiện là thủ lĩnh số 1, khiến người xem nổi da gà, còn phần này bạn cũng sẽ nổi da gà, nhưng cần sự trợ giúp của mấy con autobot mớm lời nữa.

Nhóc 14 tuổi và thím gì giáo sư sử học gì đó chạy loanh quanh, kể câu chuyện nhạt nhẽo về cuộc đời mình, ông bá tước thì cố gắng hi sinh sao cho cool và cũng như Optimus, cần phải có sự mớm lời người xem mới biết nó thật cao cả và ngầu.

Chê thế, vì năm nào cũng chê nhiêu đó thôi. Và cả 5 phần đều ra rạp. Vẫn thích thú và nếu có phần 6 cũng sẽ đi xem. Ít ra phần kỹ xảo cũng đủ ăn tiền rồi. Vâng, kỹ xảo vẫn rất hoành tráng, công phu, tuy đợt này không thích thú bằng vì rất ít cảnh biến hình vô cũng mãn nhãn, thay vào đó là khung cảnh trên trời, dưới biển…

Tóm lại, một bộ phim như 4 phần trước(trừ phần 1), với một kịch bản vô cùng trẻ con, hời hợt, dễ đoán, có phần nhảm nhí và thiếu logic, với dàn diễn viên nổi tiếng, trai xinh gái cũng tạm, nhưng họ sẽ chả biết diễn cái gì.

Kỹ xảo vô cùng hoành tráng, oánh nhau ỳ xèo và hết. Nếu tiếp tục như thế này, thì cá nhân nên ngừng làm tiếp. Còn nếu làm hãy viết một câu chuyện có muối, kể nó một cách chân thật và giản dị như phần 1.
Dự đoán phần này sẽ được tầm 500 triệu, và điểm sẽ rất thấp.

Acquycodon

Tiếp theo là phần Review của bác BuiAn đây:

Đầu tiên là chuyện Optimus Prime, lão này rất thích nói chuyện triết lý, tập nào cũng kết thúc bằng mấy câu nghe khó hiểu và nguy hiểm vãi ra, nhưng lại dễ dàng gục đầu trước bà lão già khú đế thủy tổ sáng tạo cm gì đó. Thế mới thấy, mấy thằng hay nói triết lý trường rất ngu ngơ, nói thì giỏi thôi, đến lúc làm là như cc ngay, đấy, ý anh Bảy là vậy.

Tiếp theo là em gái teen Izabella thích chơi ngu lấy số, chạy long nhong làm chuyện tào lao và đến hết phim người ta cũng không hiểu có để làm gì. Anh Bảy cứ kể thật với em đi, con nhỏ đó là người nhà anh đúng không, hay là nó là cháu của nhà sản xuất, nên anh mới nhét nó vào một cách vô tội vạ như thế. Em biết anh cũng đau đầu lắm, người trong giang hồ thân bất do kỷ mà. Ít ra anh cũng chứng minh được một điều, cố gắng thì việc gì cũng làm được, kể cả nhét vào một vai thật vô nghĩa để tra tấn và gây ức chế cho người xem.

Em cũng biết là anh Bảy ghét thằng Megatron lắm, đkm, thằng này trăm lần như một, cứ đầu voi đuôi chuột, chả ra làm sao cả, xuất hiện thì rõ hoành, lát sau mất hút con mẹ hàng lươn luôn, đến cuối phim thì ăn một kiếm toi văng đi mất xác. Em biết anh ghét nó, nên thôi lần sau anh giới thiệu nó và đám lâu la (lúc đòi thả đổi người) ít ít lại thôi, nâng lên chi rồi đập cho mạnh.

Phần này xuất hiện lão bá tước đời thứ 12 gì đó (Anthony Hopkins đóng), nói rất nhiều và rất dai, có cảm tưởng như đang xem Hannibal Lecter nói chuyện tâm lý học. Bá tước kinh lắm, liệu việc như thần, xuất hiện rất bí hiểm, đáng tiếc đến phút cuối lại chọn cách ra đi không thể ngớ ngẫn hơn, nói lăng lăng bị con robot nó bắn cho sml. Bài học mà anh Bảy muốn gửi đến ở đây là gì, “không nên nói nhiều chuyện tào lao xàm xí lúc nước sôi lửa bỏng, nhất là nói với mấy con robot, kết cục không có tốt”.

Xem xong The Last Knight, có thể nhận ra ngay Cybertron và Krypton, hay mọi hành tinh nào khác trong vũ trụ luôn có những đám ngẫn. Thế đếch nào lại có những thằng đi chống lại hành tinh của mình, giống loài của mình để cứu đám con người ích kỷ, tàn ác và kiêu ngạo, với bọn con người là phải vả thật lực vào cho tụi nó tỉnh ra. Từ thằng Opimus Prime (và đám autobot) tới thằng Clark Kent đều ngẫn như nhau, bọn “ăn cơm quốc gia thờ ma plus sản” thì chỉ có vứt. Ý của anh Bảy khi tạo ra một câu chuyện lãng mạn ngôn tình như thế là gì, “cho dù bạn có ngu như thế nào, trong vũ trụ xa xăm kia vẫn có đứa ngu hơn bạn, cứ thoải mái”, ý là thế đấy đúng không anh.

Đa số đều gọi phim của anh Bảy là phim “không não” và khuyên là nên “bỏ não ở nhà trước khi đi xem”. Nhưng thực ra, phim của anh có rất nhiều thâm ý, mà chỉ những người tri kỷ như em mới có thể hiểu được anh, nên cứ làm tiếp đi anh, thế giới này luôn cần những phim không não, vì lúc nào bọn xem phim không não chẳng chiếm đa số, gớm, lại chẳng phải.