[Review] The good dinosaur

Tin tức Điện ảnh

Năm nay Disney/Pixar cho ra mắt hai bộ phim hoạt hình thì cả hai đều có chất lượng tốt cả. Không ngạc nhiên nếu cả Inside Out và The good dinosaur cùng tranh tài ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất năm.

Hai phim này mỗi phim có một vẻ. Nếu như Inside Out sâu sắc và đòi hỏi người xem phải “ngẫm” một chút, thì The good dinosaur đơn giản và dễ “cảm” hơn. Phim là một câu chuyện mộc mạc về một chú khủng long cổ dài tìm về với gia đình của mình sau khi bị lạc.

Gọi là mộc mạc như The good dinosaur không đến mức đơn giản quá, xem xong quên luôn. Phim có cấu tứ khá chặt chẽ, lớp lang, có thắt mở đầy đủ, có nhiều cảnh phim thú vị và cũng có những cảnh khiến người xem phải trùng xuống.

The good dinosaur có phần hình ảnh đẹp, không sặc sỡ nhưng chân thực. Tạo hình các nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu ngay cả với mấy chú khủng long bạo chúa hung dữ.

Phim cũng có nhiều yếu tố rất sáng tạo, ví như giả thuyết khủng long không bị tuyệt diệt mà song song tồn tại cùng con người. Hay như đưa con người vào vị trí dạng người bạn – thú cưng của khủng long. Còn khá nhiều điểm sáng tạo nữa mà người xem có thể khám phá trong phim.

Tất nhiên là phim nào cũng có một vài chỗ hạn chế. Ví dụ như The good dinosaur có một số đoạn ngăn thôi, theo quan điểm cá nhân, là hơi lan man một tẹo. Nhưng những đoạn này cũng chả ảnh hưởng gì lớn lắm đến tổng thể của bộ phim.

Tóm lai là The good dinosaur là một bộ phim đẹp về cả hình ảnh và nội dung. Một bộ phim phù hợp cho cả gia đình thưởng thức.

*So sánh một chút thì Inside Out cần người xem trưởng thành một chút để hiểu hết những giá trị mà phim muốn gửi gắm. Trong khi đó thì The good dinosaur phù hợp với nhiều lứa tuổi hơn nhờ câu chuyện đơn giản, bài học hay thông điệp đưa ra cũng rõ ràng hơn chứ không ẩn ý nhiều. Phụ huynh nào cũng có thể hướng con mình đến những điều tốt nên làm như lòng dũng cảm, tình bạn được thể hiện rất dễ hiểu trong The good dinosaur.

BlueSea