[Review] Thám tử gà mơ

Tin tức Điện ảnh

Phim Thám tử gà mơ của Hàn (tên tiếng Anh là The Accidental Detective) là một phim có dạng buddy cop (bộ đôi cảnh sát cọc cạch hợp tác phá án) cộng thêm thêm yếu tố hài hước cộng với crime – thriller nữa. Trong phim này, anh Kwon sang-woo điển trai  vào vai một anh “thám tử mạng” hợp tác với một thám tử xịn nhưng già và khó tính để điều tra vài vụ giết người nhằm minh oan cho bạn thân của mình.

>>> Review Pan và vùng đất Neverland
>>> Đào tạo diễn viên chuyên nghiệp tại TPHCM

poster Tham Tu Ga Mo

Sự hài hước của phim này nảy sinh từ sự cộng tác bất đắc dĩ của hai người có tính cách, phương pháp điều tra trái ngược nhau. Ngoài ra là những tình huống hài từ cuộc sống thường nhật của cả hai khi họ đều rất sợ vợ. Phong cách hài của phim này mang đặc trưng hài kiểu Hàn với các tình huống và lời thoại lanh chanh, hấp tấp và hơi ngốc của các nhân vật.

kwon-sang-woo-sam-vai-tham-tu-ga-mo

Phong cách hài thì không có gì đặc biệt nhưng phần điều tra – phá án thì cũng khá thú vị. Kiểu phân tích vụ án trong phim rất quen thuộc với hơi hướng tiểu thuyết trinh thám hoặc truyện thám tử như Conan hay Kindaichi. Các chi tiết, dấu vết rời rạc mơ hồ dần dần được chắp nối lại. Nghi phạm thì lúc là người này, lúc lại là người kia và cuối cùng thì ai cũng bất ngờ với hung thủ thực sự. Yếu tố rùng rợn – hồi hộp mang phong cách phim Mỹ cũng khá với nhiều cảnh hung thủ xuống tay, xác chết, hiện trường vụ án có thể gây giật mình cho người xem.

Film.12979.tham-tu-ga-mo.iresize.670x

Điểm chưa ổn lắm của Thám tử gà mơ là nhiều chỗ dài dòng, vài chi tiết hơi vô lý tí và cách diễn giải, suy luận hơi rắc rối. Nếu không phải là người hay xem phim điều tra, hình sự hoặc ít đọc truyện trinh thám thì hơi khó nắm bắt.

51_0603-1ab8f

Tóm lại là phim này nên xem, lâu lâu đổi vị cũng hợp lý, nhất là mùa Halloween đầy máu me, kinh dị này 😀

Lưu ý: Phim này cấm trẻ em dưới 16 tuổi.

BlueSea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *