[Review] Taxi! Em tên gì?

Tin tức Điện ảnh

Mở đầu những ngày tháng 4 là phim chiếu rạp Taxi! Em Tên Gì với 2 diễn viên chính là Trường Giang và Angela Phương Trinh. Nhìn chung phim Việt Nam kiểu này dành cho những ai giết thời gian, không đòi hỏi cao quá thì ok.

>>> Khai giảng Khóa 12 lớp Diễn xuất
>>> Đánh giá phim DeadPool

– Nội dung: Siêu đơn giản, thuộc dòng phim hành trình như “Tèo em”. Vì vậy nhân vật chủ yếu là cô taxi (Angela Phương Trinh) và Phong (Trường Giang) trên chiếc taxi. Tuy nhiên tình tiết phim khá chậm, các đoạn hài ít, không dơ nhưng cũng không đặc sắc, chủ yếu là hài ở các câu nói của các nhân vật với nhau. Phim có tình huống phải nói là “cực kì dài dòng” và cố gắng đưa cảm xúc vô nhưng xem thấy mắc mệt vì cách giải quyết quá chậm trong khi tình thế lại cấp bách.

goc_TAXI-EM-TEN-GI-1-Copy

– Hình ảnh: Lấy bối cảnh Đà Lạt nên cảnh quay cũng khá nhiều cảnh đẹp, góc máy cũng đẹp không phải như ba cái loại “phim truyền hình 1 tập chiếu rạp”. Phim dùng tông màu chủ yếu là nắng nên cơ bản cũng nhẹ nhàng và ấm áp … dễ xem.

– Âm thanh: Không rành khoảng này, nhưng có một số đoạn nhạc lên khá là hài lòng (đoạn trong quán bar) giai điêu nhẹ nhàng nhưng nhạc lại mạnh mẽ. Ngoài ra có bài nhạc chính “Tôi là ai trong em (đồi thông)” thì nghe bình thường cũng không đặc sắc lắm nhưng cuối phim thì awesome, nhẹ nhàng khó tả. Hay như TRÓT YÊU lúc cuối phim quả tim máu vậy, ít nhưng lại cực ấn tượng.

Thumbnails041020160710304-TruongGiang

– Nhân vật: Vì cốt truyện vốn dĩ chả có gì đặc sắc nên chủ yếu là nhờ vào tình tiết và diễn xuất của nhân vật thôi. TRƯỜNG GIANG (Phong) là một cây hài nhưng thật tình vô phim thấy ko vô tí nào, kiểu như lựa nhân vật trông thấy hài cứu vớt diễn xuất vậy. Tính cách ngáo ngơ, lơ đãng của anh PHONG được đẩy mạnh lên mức siêu lố phi thực tế nên nhiều khi xem thấy xạo xạo thế nào ấy. Giọng của Trường Giang quả thật là ko hề hấp dẫn cũng như có tính điện ảnh tẹo nào trong cái phim này cả.

angela-phuong-trinh-taxi-em-ten-gi-8

Diễn xuất mình thấy Trường Giang hơi đi về cách diễn hài hơn là người bình thường mà khờ khạo, ngáo ngơ … mà với mấy dòng phim này thì diễn xuất chắc ko có gì đặc biệt dù có thêm vài cảnh khóc lóc. Tình cảm của nhân vật đến và đi như 1 cơn gió, kiểu như đang bình thường cái “thích” nhau luôn ANGELA PHƯƠNG TRINH (lái taxi) thì đầu tiên đập vô mặt là PTTM quá nhiều (mà như chưa lành hết) nên mới nhìn là thấy hơi nhức mắt rồi (dù 2 cậu kế bên khen đáo để). Diễn xuất thì Phương Trinh có nhiều cung bậc cảm xúc hơn Trường Giang nên phần nào cũng thể hiện được nhân vật. Ngoài vụ PTTM ra thì cũng không có ý kiến gì thêm, vì từ đầu tới cuối nhìn Phương Trinh cứ giả giả thế nào ấy. Ngoài ra còn có các phân đoạn nói tiếng ANH thì tất cả các nhân vật đều nói dở ẹt, y như cầm giấy đọc, đã vậy toàn là làm nói như rành mạnh lắm á, tất nhiên trừ mấy anh người nước ngoài.

1_42751

Đánh giá chi tiết là thế, nhưng có vẻ nhiều người sẽ không biết “vậy cuối cùng phim hay hay không ?” nên mình phân loại luôn:
– Nếu ai kị phim Việt Nam thì không nên xem, vì nó không hề đẳng cấp, xem mắc công super-soi rồi chửi thêm.
– Nếu ai đã xem hết phim gần đây, rảnh quá không có gì làm vô coi cũng được ít ra không gây cảm giác ức chế, rẻ tiền, đầu tư vớ vẩn … nên nhớ phim này nhẹ nhàng và hài cũng ít thôi nhé
– Còn ai rảnh, ủng hộ phim Việt Nam, thích Trường Giang/Phương Trinh hoặc gấu bắt coi thì vô xem cũng được.
Với mình thì xem xong đọng lại đc mấy thứ: mặt Phuong Trinh PTTM quá đà, cảnh cũng khá đẹp, vài câu chặt chém ổn, nhạc hay (mình không thích nhạc nước ngoài ) và đặc biệt là không gây cảm giác NHẢM.

Y2K

12 bình luận cho “[Review] Taxi! Em tên gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *