shaun-the-sheep-poster-slice

[Review] Shaun the Sheep Movie

Tin tức Điện ảnh

Shaun the Sheep là một series phim hoạt hình còn khá mới, ra mắt năm 3/2007. Cừu Shaun ban đầu chỉ là một nhân vật phụ trong một bộ phim ngắn ra mắt từ năm 1995 nhưng được nhiều khán giả yêu thích nên được làm cho hẳn một loạt phim riêng. Bối cảnh của loạt phim này chỉ quanh quẩn ở một nông trại nhỏ nhưng rất cuốn hút khán giả với những câu chuyện, tình huống hài hước, thông minh của cừu Shaun và đám bạn cừu, chó, lợn, bò…Đầu năm nay thì hãng Aardman Animations cho ra mắt bộ phim dài đầu tiên về chú cừu Shaun.

>>> Những siêu xe xuất hiện trong Fast 7
>>> Review phim Kingsman

Shaun-the-Sheep-movie

Truyện phim kể về kế hoạch nghịch ngợm quá đà của Shaun khi vô tình khiến chiếc xe và ông chủ (đang ngon giấc bên trong) bị lăn vào thành phố. Để “chuộc tội”, Shaun lên kế hoạch giải thoát cho ông chủ và đưa bầy cừu về nhà.

Trước hết phải nói qua một chút về Aardman Animations. hãng này có phong cách làm phim theo hướng cổ điển là stop-motion chứ không làm phim 3D vi tính như trào lưu hiện nay. Đổi lại, phim của hãng này đều có chất riêng, xem rất thú vị như Chicken Run, Wallace & Gromit hay Flushed Away. Shaun the Sheep movie cũng được làm theo phong cách này.

Shaun-The-Sheep_3169829b

Cách thể hiện của Shaun the Sheep movie không khác nhiều so với series phim. Những điều khác là Shaun và bạn hữu có một câu chuyện dài hơn, một cuộc phim lưu lớn hơn và bối cảnh cũng trải rộng ra tận thành phố. Phim vẫn giữ nguyên phong cách hài hước, dí dỏm như trong series. Đó là cái hài nhẹ nhàng, đáng yêu, tự nhiên kiểu Anh chứ không quá cường điệu hoặc mạnh mẽ, dữ dội như nhiều bộ phim hoạt hình của Mỹ. Cái hài này xuất hiện trong những hành động bình thường của các nhân vật và cách các nhân vật xử lí hậu quả do mình gây ra.

newmovieposter

Điểm cuốn hút của Shaun the Sheep movie còn nằm ở cách tạo hình các nhân vật trong phim. Tất cả đều rất ngộ nghĩnh, dễ thương, đáng yêu và gần gũi, từ nhân vật phản diện cho đến chính diện. Mỗi nhân vật đều có cái hồn riêng thể hiện cá tính của mình. Nhân vật trung tâm đương nhiên vẫn là chú cừu bé nhỏ Shaun với vẻ ngoài lém lỉnh, tinh nghịch, nhanh nhẹn đôi khi có phần tinh quái.

shaun_movie

Một điểm đặc biệt ở bộ phim này là hoàn toàn không có phụ đề. Tất cả lời thoại của các nhân vật chỉ là những tiếng u ơ, ê a hoặc tiếng cừu tiếng chó. Nhưng khán giả vẫn có thể hiểu được tất cả những gì nhân vật muốn truyền đạt do cách dựng phim và ý đồ kịch bản rất tốt (mặc dù vậy, cũng có thể thêm vào một vài dòng phụ đề ở những đoạn có tiếng Anh trên màn hình).

Shaun the Sheep movie

Shaun the Sheep movie có cốt chuyện tựu nhiên, chân thực, mang đến cho người xem tiếng cười thú vị từ đầu đến cuối. Đây là bộ phim hiếm hoi phù hợp cho mọi lứa tuổi và chắc chắn mọi người sẽ rất thích khi xem bộ phim này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *