[Review] Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales [2017] ~ Salazar Báo Thù

Tin tức Điện ảnh

Hồn ma của thuyền trưởng Salazar trở về và dự định tiêu diệt mọi cướp biển dám đi lại trên biển, kể cả Jack Sparrow. Để sống sót, Jack Sparrow phải lên đường đi tìm cây đinh ba huyền thoại của thần biển Poseidon, một báu vật có khả năng điều khiển biển theo ý muốn của người sử dụng.

>>> Lớp đào tạo diễn viên hè 2017
>>> Đánh giá Lời nguyền của rồng chúa

Kịch bản lần này vẫn theo mô típ cũ, xuất hiện một anh trùm sức mạnh ghê người và tất nhiên là vẫn ân oán ngàn thu với anh chàng cướp biển dở dở hâm hâm Jack Sparrow, đòi trả thù. Jack sợ quá thế là phải đi tìm chiếc dĩa thần thánh để mong trốn thoát được khỏi anh trùm. Cùng lúc đó là một anh chàng đẹp trai, một cô nàng xinh gái cũng loằng ngoằng dây mơ rễ má lại phải tham gia chuyến hành trình với Jack, y hệt như hồi xưa có Will và Elizabeth.

Không như các phần trước, phần phim lần này không dài bằng và tính kết nối các nhân vật kém hơn hẳn. Khi xem, có cảm giác bị gượng ép, mạch phim bị đẩy nhanh lại nhưng không kết cấu chặt chẽ với nhau.

Bỏ qua yếu tố đó thì phần 5 xem khá là vui. Có khá nhiều tình huống gây cười với anh hề Jack Sparrow (ví dụ như đoạn hành hình Jack rất hài và nhộn). Đó là điểm cộng lớn của kịch bản phim. Các yếu tố thần bí, giải đố của phim cũng có nhưng theo mình cảm nhận chỉ làm cho có thôi, không logic và không hút người xem. Cái chính nhất vẫn là thể loại hành động-hài hước, những ai thích phim kiểu nghiêm trọng, kích thích não thì phần này không nên xem.

Về nhân vật thì ngoài Jack các nhân vật khác đều nhạt nhòa. Nhân vật cũ thì bị ít đất diễn. Nhân vật mới thì không đủ thời lượng để xây nhân vật thành ra cũng bình thường, không nổi bật. Nhân vật Jack thì vẫn vậy, đơ đơ, hấp hấp, hay gặp may. Tuy nhiên có một cảm nhận là Johnny Depp cũng khá mệt mỏi và chán nhân vật này rồi nên không còn được thần sắc như hồi xưa mà ta thấy ở các phần đầu.

Phim xem khá đều đều, xen các cảnh hành động nên không bị buồn ngủ. Các trận chiến trên biển cũng không có nhiều điểm mới so với các phần cũ, bị cảm giác lặp lại, thành ra mình thấy chả hay. Chốt lại là xem giải trí hài hước thui.

Phần này, ấn tượng bởi quả tóc trôi lững lờ của anh trùm. Cứ bị cuốn mắt vào mắt của anh ý. Các hãng giàu gội nên nhờ anh ý quảng cáo dầu gội cho, đẹp bồng bềnh. Nói vui tí chứ lần này dù kỹ xảo có vẻ công nghệ cao nhưng không được hoành tráng như các phần trước. Thiết kê thời trang nhân vật cũng có vẻ bị quá lố, nhất là Barbossa, xem như bị đấm vào mắt ấy. Hay tạo hình mụ phù thủy cũng thấy chả liên quan gì đến phim cướp biển cả, cảm quan thấy cứ như Tia Dalma hồi xưa lại đẹp và hợp hơn. Cũng có thể phục trang phần này có liên quan đến thời đại lúc đó nữa do bối cảnh là đã 2 chục năm sau kể từ phần At World’s End. Nhưng mình vẫn chả thích 🙂

Phần nhạc vẫn hoành tráng như các phần trước tuy không phải của Hans Zimmer. Các hiệu ứng âm thanh vòm, surround vẫn khá ổn. Ví dụ đoạn xuất hiện của con tàu Silence Mary cũng rất ấn tượng, tiếng sóng ầm ầm từ đằng sau ra đằng trước, cứ như thật ấy. Phần âm nói chúng khá OK.

LongHam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *