sieu-nhan-x-ngo-kien-huy

[Review] phim Siêu Nhân X

Tin tức Điện ảnh

Được kỳ vọng là phim về thể loại Siêu anh hùng đầu tiên của Việt Nam, đạo diễn Dũng “khùng” một lần nữa kéo khán giả đến rạp trong mùa Tết năm nay với phim Hành động Hài: Siêu nhân X.

Chuyện kể về một anh chàng sức mạnh phi thường (Ngô Kiến Huy), chuyên đi cứu Sài Gòn, (xin lỗi, thế giới to lắm, cứu sao nổi!), được dân tình gọi là Siêu nhân X. Ảnh tên thật là Xun, làm siêu nhân để kiếm thêm tiền trả nợ bài bạc cho mẹ, còn dư thì để dành mở “tiệm fashion storee”. Cần liên lạc cầu cứu hay bàn thảo hợp đồng quảng cáo với ảnh thì gọi cho anh Phi bạn thân kiêm quản lí (Huy Khánh), gọi xong nhớ Zalo địa chỉ lại cho chính xác.

sieu-nhan-x

Có anh hùng khắc có mĩ nhân. Mĩ nhân ở đây là Kỳ Kỳ đi bán kim cương (Thanh Hằng). Cổ đẹp, đỏng đảnh, nhiều ba nuôi anh nuôi. Lần nọ, Siêu nhân X đã cứu Kỳ Kỳ khỏi tay bọn bắt cóc cầm đầu bởi Phạm (Phạm Anh Khoa) và cô bạn gái không nhớ tên gì nhưng hot lắm, sexy lắm (Diệp Lâm Anh). Sau lần đó Kỳ Kỳ phải lòng Siêu nhân X, lập mưu cưa ảnh…..

ngo-kien-huy-sieu-nhan-x

Đã là phim siêu nhân thì dĩ nhiên phải có hành động, đánh nhau, mà phải hơi cường điệu một tí. Hành động trong phim hấp dẫn, đẹp mắt, điêu thấy rõ nhưng mức độ vừa đủ. Các cảnh giao chiến được dàn dựng tốt, võ thuật mạnh mẽ, kĩ xảo hiệu quả, gọn gàng, không màu mè hoa lá hẹ. Quay phim đẹp, khai thác được những góc đắt của các cảnh rơi, nhào lộn và đá đấm. Chỉ có điều âm thanh hơi lố. Đấm đá cũng bình thường mà nghe xương gãy rôm rốp rào rạo như bẻ bánh đa nướng.

hinh-anh-phim-sieu-nhan-x

Xem phim này bạn sẽ cười từ đầu tới cuối. Những chiêu trò gây cười không có gì mới, nhưng vẫn điểm trúng huyệt khán giả. Các tình huống hài hước trải dài suốt phim. Hễ lúc nào những màn đối thoại bắt đầu dai nhách nhạt nhẽo là đạo diễn Dũng khùng lại chen vào mấy câu nhộn nhộn khiến khán giả phá ra cười khoái chí. Vài câu đùa hơi nhây một tẹo, nhưng nhìn chung là vui, không lố, không nhảm.

canh-trong-phim-sieu-nhan-x

Về mặt diễn xuất, tất cả diễn viên đều nhập vai rất tự nhiên. Ngô Kiến Huy quả là hợp với những vai hâm hâm nhưng rất có duyên. Thanh Hằng đẹp, điệu đà và đanh đá. Phạm Anh Khoa cực kì ngầu trong vai tướng cướp sún răng, hung hăng và có hơi chập mạch. Diệp Lâm Anh thì vừa mạnh mẽ vừa nóng bỏng trong bộ đồ da bó sát và bộ gì đấy của Victoria’s Secret cũng bó sát luôn. Quay phim phim này không có thù với khán giả, chỗ nào cần quay là lia đúng chỗ đó.

canh-danh-nhau-trong-phim-sieu-nhan-x

À khen thêm là phim quảng cáo thẳng thừng công khai mà rất hợp lí. Mấy đoạn cắt ra làm quảng cáo ti vi thì tuyệt vời! Cho hẳn bốn sao rưỡi. “Bắt cóc hả? Zalo địa chỉ cho siêu nhân nha.”

pham-anh-khoa-sieu-nhan-x

Khen nãy giờ không có nghĩa là phim không có chỗ dở. Kịch bản siêu đơn giản, tới mức mình nghĩ chắc nó không có cốt truyện. Các tình tiết xâu chuỗi yếu khiến mạch phim bị lủng củng, nhiều đoạn lê thê. Dựng phim vì vậy cũng rời rạc theo. Tổng thể Siêu nhân X giống như một hoạt cảnh được kéo dài cho đủ tiếng rưỡi vậy.

Phải nói thêm là phim này đảm bảo sẽ chiếm được cảm tình của cộng đồng LGBT. Phim đưa ra thông điệp tích cực về người đồng tính. Dù bạn có cong, chỉ cần sống ngay thẳng, ai cũng sẽ nhận ra và quý mến bạn.

Siêu nhân X là bộ phim hài duyên và có tính giải trí cao. Tuy chưa đạt mức độ trọn vẹn mà một bộ phim điện ảnh cần phải có, đây vẫn là một thử nghiệm khá thành công và đáng khích lệ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *