phim-dua-con-thu-bay

[Review] Phim Seventh Son (2015) – Đứa con thứ 7

Tin tức Điện ảnh

Phim này quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông, cho rằng đây là phim bom tấn ngày cuối năm nhưng cái mục đích của bộ phim 100% là để moi tiền khán giả chứ nói nó có một chút nghệ thuật hay tâm huyết ở đó thì nói thật là không? Nên mình viết câu view cho nó hợp với phim.

>>> Review phim Đập cánh giữa không trung
>>> Review phim Tây Du Ký hậu truyện

1. Nội dung :

Trẻ trâu dưới quê chán đời muốn đi bụi, gặp ngay trùm chăn dắt trẻ em, sau 1, 2 ngày đào tạo trở thành dũng sỹ diệt quỷ, bá đạo trên từng hạt gạo.

dua-con-thu-bay-phim-rap

Chỉ có thế, vì cốt truyện dựa theo tiểu thuyết cho trẻ em mà, cũng ko đòi hỏi gì hơn. Cái nội dung, tạo hình, tình tiết thì y chang Đồn cảnh sát ma.

Bỏ qua phần nội dung. Mình chả biết nói gì hơn. Các bạn cứ tưởng tượng là đi từ A đến B theo đường chim bay. Nhưng do gió hơn to nên bay loàng ngoằng 1 xíu, chứ gọi là có nút thắt hay cao trào gì thì không, tình tiết phim thì cứ tà tà dù oánh nhau cũng nhiều.

Chấm điểm 6.9/10

2. Nhân vật :

Gregory: thì cũng y chang trong Đồn cảnh sát ma. Diễn xuất 1 màu, ăn nói ngáo đá, bất cần, hành động tưng tửng, bá đạo. Bạn nào coi LOTR thì ko shock lắm vì 1 người già như thế mà oánh rất ghê gớm, mình tự hỏi bác ấy có uống sửa nhiều canxi không?

hinh-anh-phim-dua-con-thu-bay

Mother Malkin : Chị này trùm cuối, có phép thuật rất bá đạo, có thể làm người khác hồi sinh nhưng mà mặt chị nhiều nếp nhăn quá. Diễn thì ko có gì để nói. Tàm tạm.

Tom Ward:

Thanh niên dại gái, cũng may là gái nó cũng dại, ko thì chưa biết thế nào, diễn thì cũng chả có cái gì mà nói, kiểu đẹp trai nên ta có quyền. Cũng chả có đất diễn. Dù là nhân vật chính thứ.

dua-con-thu-bay

Tusk: Đoạn oánh ông kẹ mà tội. Xấu có gì là sai mà chửi em hoài, dịch là Ngà cũng rất bá đạo. Chú này rất ngáo đá.

hinh-anh-phim-dua-con-thu-bay-1

Alice: Sao mình thấy em ấy xấu dã man, ngực thì như chưa dậy thì, dáng đi thì y chang Ronadol. Cũng cho mình bỏ qua vì chả có cái abc gì để nói.

hinh-anh-phim-dua-con-thu-bay-3

Rogue Knight, Tomb Robber, Prelate, Radu : Tạo hình khá ấn tượng, skill cũng đẹp, cá tỉnh nội bật. Rất đáng khen.

Tóm lại, nhân vật tạo ra rất đặc trưng, coi có cảm xúc. Tính cách nhất quán, ko có chuyện thay đổi 180 độ hay khó đoán.

Chấm điểm : 7.5/10

3. Hình ảnh:

Mình coi ở CGV mới nhất, to nhất, xịn nhất, chỗ này mới coi Hobbits 3 xong, mà sao cái phim này nó tệ vậy ko biết. Không biết tại phim hay tại Rạp. Hình ảnh mờ mờ, thiếu chi tiết, 3D không có độ sâu, nói chung là bạn cứ tưởng tượng là đam xem bản Cam quay lại ấy.

hinh-anh-phim-dua-con-thu-bay-2

Được cái kỹ xão làm khá tốt, cảnh núi non hiểm trở tuy nhìn giả giả nhưng rất có cảm xúc. Những đoạn con rồng hay chú God ò war rất thật, mấy con ma bay vèo vèo cũng đẹp và uyển chuyển. Cảnh đi xe ngựa trong rừng giữa trời mưa rất đã, cảm giác sợ sợ thật sự.

Nhưng cảnh oánh lộn rất liền mạch, oánh cũng đâu ra đấy, quăng quật tơi bời, góc quay đẹp, tạo sự tương phản rất tốt, như đoạn oánh với Ông Kẹ hay 2 chị em nhà phù thuỷ oánh nhau…

hinh-anh-phim-dua-con-thu-bay-4

Trừ cái vụ như coi bản Cam ra thì phải nói là hình ảnh khá tốt.

Chấm điểm 6.9/10

4. Âm thanh:

Âm thanh tốt, ngay từ đoạn đầu khi con rồng bị nhốt dưới đất đã rất ấn tượng rồi. Cũng không gây bất kỳ khó chịu nào trong suốt cả bộ phim. Những đoạn gầm rú, gào thét, khóc lốc hay hôn nhau chụt chụt cũng tốt.

Chấm điểm : 8.5/10

5. Cảm giác khi xem:

Ngoài cái vụ mờ mờ ảo ảo ra thì đây là 1 bộ phim giải trí tốt. Không cần phải động não hay đọc phụ đề làm gì nhiều. Cứ ngồi coi rồi há hốc mồm coi kỹ xảo thôi. Trong cái thời buổi phim hay ko có như thế nào thì đây là phim đáng ra rạp nhất để rửa mắt.

phim-dua-con-thu-bay

Sẽ có chút khó chịu vì nội dung dễ đoán, 1 số tình tiết miễn cưỡng, hài hước cũng chưa tới.

Điểm cảm nhận : 6.9/10

6. Nên coi hay không:

Nên: hãy bỏ mọi suy nghĩ cao siêu, bỏ mọi đau khổ trong cuộc sống, vô ngồi coi và thưởng thức, hãy tưởng tượng bạn đang ăn cơm mẹ nấu ở 1 đẳng cấp khác, nhưng hôm nay mẹ đi vắng, ra ngoài ăn tô phở. Ngon hay không là do hôm đó trời có đẹp và bạn có thấy vui hay ngon miệng không?! Thành ra 120k của bạn có thể vẫn không quá vô ích.

Không nên: Bạn ứ thừa tiền, bạn đang chán đời, bạn IQ 200, bạn nghĩ đưa gấu đi chơi Bowling cho gấu mệt rồi đi … nghỉ cho khoẻ vui hơn.

Acquycodon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *