phim-hiep-si-mu

[Review] Phim Hiệp Sĩ Mù

Tin tức

Mặc dù ra Rạp được gần 1 tuần nay, nhưng mọi thông tin về phim Hiệp sĩ mù này khá ít. Để có cái nhìn khái quát và đa chiều hơn cho các bạn đang phân vân có nên ra rạp xem hay không thì 21Cent xin đăng bài Review này nhé.

hiep-si-mu-dam-vinh-hung

Review phim Hiệp Sĩ Mù được bạn BlueSea đăng trên HDVietnam:

Hiệp sĩ mù là một trong những phim đáng chú ý của năm nay. Phim này có một số điểm đáng chú ý như Đàm Vĩnh Hưng bỏ tiền sản xuất (và đóng một vai nhỏ); một số tên tuổi lớn của làng phim Việt tham gia như đạo diễn Lưu Huỳnh (kiêm viết kịch bản), các diễn viên Bình Minh, Quách Ngọc Ngoan, Đinh Y Nhung và Ngọc Thanh Tâm (mới toe và là “gà cưng” của Đàm Vĩnh Hưng) cùng một số khách mời như Quang Thắng, Thương Tín, Mạc Can… Phim này cũng có chiến dich PR khá rầm rộ từ nhiều tháng nay.

hiep-si-mu

– Phim có nội dung: Linh có một đôi mắt xanh đặc biệt từ khi mới xinh. Cô bị Cường dùng tà thuật cướp đi đôi măt với hi vọng làm trùm thế giới giang hồ. Lớn lên, Linh học võ, tìm Cường đòi lại mắt để …(cái này thì các bác xem phim nhé )

– Hiệp sĩ mù là sự kết hợp của nhiều thể loại: có tí fantasy, võ thuật, tâm lý và cả thêm triết lý nhà Phật nữa.

– Kịch bản: Một số đoạn có cách kể chuyện khá, phong cách mới mẻ nhưng đơn giản, dễ đoán, nhiều đoạn dở, gượng gạo nhưng cũng có nhiều đoạn rất đáng xem với tính giải trí cao. Kết phim hơi bị gò ép, chưa thỏa mãn lắm.

– Thoại: Nhiều đoạn hài hước tự nhiên, bất ngờ, khá tốt so với mặt bằng phim Việt nói chung. Nhưng cũng có nhiều câu, đặc biệt là những câu mang tính triết lí, sáo rỗng và sến thành ra những thông điệp cài cắm trong phim bị nhạt và giảm ý nghĩa khá nhiều.

– Võ thuật: Đánh đấm ra trò, xem có cảm giác như phim hành động Thái Lan vì có nhiều pha lên gối, đạp đẹp mắt. Nhân vật chính đánh cũng khá nhưng hơi cứng, chiêu thức chưa đa dạng.

– Hình ảnh: Hơi lạm dụng kiểu quay chậm các nhân vật (không phải slow-motion). Trong nhiều pha hành động dùng handi-cam nên bị rung. Slow-motion và kĩ xảo khá tốt. Còn lại không có gì đặc biệt. Bối cảnh năm 1997 làm chưa được tốt (về trang phục, quang cảnh, đồ vật…)

– Âm thanh+nhạc: Âm thanh tốt, xứng đáng là phim Việt Nam đầu tiên dùng Dolby Atmos. Nhạc của Đức Trí thực hiện cũng khá ổn.

– Diễn viên: “Gà cưng” của anh Đàm có màn ra mắt không như ý. Ngọc Thanh Tâm diễn cứng, thiếu cảm xúc khiến vai chính khá mờ nhạt so với các vai phụ. Trong khi đó vai phụ của Bình Minh lại nổi hơn vai chính nhờ cách diễn và lời thoại của nhân vật Cường. Thậm chí là vai của Đàm Vĩnh Hưng, Quang Thắng hay mấy em bé trong vai trẻ đánh giày còn có những nét thú vị hơn vai chính. Nói thêm là vai của Đàm Vĩnh Hưng chỉ xuất hiện khoảng 2 phút nhưng mỗi lần anh này xuất hiện thì cả rạp đều cười ồ vì tạo hình “độc đáo”.

phim-hiep-si-mu

Vậy có nên xem hay không?

Bác nào khó tính, hay săm soi, có thành kiến với phim Việt thì đừng xem.

Bác nào dễ tính, giải trí không cầu kì, là fan của Đàm Vĩnh Hưng, thích phim Việt thì nên ra rạp để ủng hộ.

Cá nhân em đánh giá Hiệp sĩ mù thuộc loại xem cũng được so với mặt bằng phim Việt. Phim này còn hơn mấy phim nước ngoài chiếu rạp gần đây.

P/s: – Nghe đồn sang năm anh Đàm tiếp tục bỏ tiền làm phim.

dia-phim-hiep-si-mu

dia-hiep-si-mu

– Bonus các bác hình cái đĩa nhạc trong phim, một trong những món quà tặng cho khách tới dự họp báo.

Hãng phim thế kỷ 21 tổng hợp