[Review] Now You see Me 2 – Phi vụ thế kỷ

Tin tức Điện ảnh

Trong rất nhiều năm trước đây, không có một bộ phim nào về đề tài ảo thuật gây được ấn tượng mạnh với khán giả, cũng chính vì vậy mà 3 năm, khi Now you see me xuất hiện đã được đón nhận nhiệt liệt. Trở lại với phần 2 lần này, bộ tứ kỵ sỹ tiếp tục khuấy đảo với những màn ảo thuật kỳ ảo và những pha đấu trí kịch tính. Now you see me 2 không đơn thuần là phim về ảo thuật, nó đang thiên về hành động để đại chúng hóa người xem và tăng gia vị cho câu chuyện.

>>> Đánh giá The Conjuring 2 – Ảm ảnh kinh hoàng 2
>>> Đánh giá Me Before You

Trong rất nhiều năm trước đây, không có một bộ phim nào về đề tài ảo thuật gây được ấn tượng mạnh với khán giả, cũng chính vì vậy mà 3 năm trước, khi Now you see me xuất hiện đã được đón nhận nhiệt liệt. Trở lại với phần 2 lần này, bộ tứ kỵ sỹ tiếp tục khuấy đảo với những màn ảo thuật kỳ ảo và những pha đấu trí kịch tính. Now you see me 2 không đơn thuần là phim về ảo thuật, nó đang thiên về hành động để đại chúng hóa người xem và tăng gia vị cho câu chuyện.

now_you_see_me_2_poster-wide

Now you see me 2 vẫn tiếp nối mạch truyện dựa trên câu chuyện của đại úy Dylan Rhodes, về những hận thù trắc trở xa xưa. Mọi thứ tưởng như đã kết thúc ở phần 1 thì phần này lại hé mở một góc nhìn khác hơn mà đến tận cuối phim mới tiết lộ. Về cơ bản, câu chuyện phim rất ổn vì có đầy đủ các thể loại, tình tiết, nút thắt mở và sự hấp dẫn cần thiết.

Nếu như phần 1 làm khán giả thích thú với nhiều màn ảo thuật khác nhau thì ở phần 2 này không có nhiều những thứ như thế, trừ những cảnh cuối. Cả đoạn đầu phim là những âm mưu, những pha rượt đuổi và cả pha “ăn trộm” theo kiểu điệp viên giống như những phim hành động gần đây.

now-you-see-me

Xây dựng hình tượng bộ tứ kỵ sĩ trong phim này cũng chưa được ổn định lắm, cô nàng mới được đưa vào, thay thế Isla Fisher, hầu như chỉ làm nhiệm vụ chọc cười và la hét. Bộ tứ lúc thì ngờ nghệch bị lừa rất dễ dàng, lúc thì lại tỏ ra thông minh xuất chúng. Có lẽ, để tạo cao trào nên đạo diễn phải tạo ra những thất bại nhất định.

daniel-radcliffe-joins-the-four-horsemen-in-new-posters-for-now-you-see-me-2-844679

Tuy nhiên, diễn xuất của tất cả các diễn viên phim này là rất tốt, từ bộ tứ kỵ sĩ mỗi người một tính cách, một hình tượng, đến đại úy Dylan nhiều trăn trở, rồi vai phản diện của Daniel Raclcliffe cũng rất xuất sắc, Morgan Freeman thì vẫn kiểu đó trong bao phim ông đóng. Đặc biệt là Jay Chou (Châu Kiệt Luân) xuất hiện ít nhưng cũng tốt với một vai siêu phụ, chắc chủ yếu đưa vào để hút khách Trung Quốc (đạo diễn cũng gốc Tàu). Cũng chính vì vậy mà bối cảnh phim có một trường đoạn dài ở Macau.

_20f6431e-8eb2-11e5-8626-d6ed0b59308e

Mặc dù muốn làm theo hướng hành động nhưng thực sự các pha hành động hầu như chưa tới và chưa đủ độ đã, tuy vậy, ảo thuật vẫn là thứ chính yếu mà phim muốn thể hiện. Các góc quay, khung cảnh cũng đẹp và chỉn chu, sáng tạo. Nhạc phim rất hay và hợp, thực sự xem phim này rất ấn tượng với nhạc phim.

now-you-see-me2

Review về 4DX, phim này mình xem 4DX nên có một chút cảm nhận là khi xem rạp này có thêm những hiệu ứng như rung ghế khi đánh nhau, chuyển động ghế lúc bay nhảy, rồi chớp đèn, phun nước, phun mùi, nhìn chung các hiệu ứng được lồng vào khá hợp lý. Nhưng 4DX không thích hợp với những ai muốn ngồi yên một chỗ nghiền ngẫm phim mà không bị phân tâm, rạp phim này thích hợp với những người sôi nổi, những người trẻ và muốn đắm mình hơn nữa vào tình tiết phim.

now-you-see-me-2-5-1-672x372

Tóm lại thì Now you see me 2 là một phim khá tốt, dù tình tiết nhiều và có vẻ rối rắm nhưng tất cả sẽ được giải đáp ở cuối phim. Ảo thuật bản chất ở ngoài đời nó đã rất ảo diệu, lên phim nó còn ảo hơn nữa, vậy nên cứ thoải mái mà ra rạp thưởng thức phim, chứ ngồi tranh cãi những màn đó có thật hay không, làm được hay không thì chẳng biết bao giờ mới kết thúc, phim là phim mà đời là đời.

BuiAn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *