[Review] Nhóc Trùm ~ The Boss Baby

Tin tức Điện ảnh

Bộ phim hoạt hình Nhóc Trùm – The Boss Baby đang được công chiếu trên các rạp tại Việt Nam, phải công nhận là phim này cực vui, rất phù hợp cho phụ nữ sắp có thai, đang có thai và chuẩn bị sinh, và … tất cả các bạn thích xem phim hoạt hình.

>>> Đào tạo diễn viên tại TPHCM
>>> Lớp diễn viên nhí tại TPHCM

Gia đình cậu bé Tim Templeton gồm 3 người, cậu bé và bố mẹ. Với cậu bé, gia đình là điều tuyệt vời nhất, là nơi mà cậu thỏa trí tưởng tượng, mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu kỳ thú, khi thì cùng bố vượt biển trong cái “bồn tắm”, khi thì chiến đấu với khỉ mẹ ở rừng xanh “ngoài sân”… Cậu là trung tâm của cả gia đình, cho đến một ngày, xuất hiện một đứa bé sơ sinh, “mặc vest, xách vali”, tự nhận là em trai của Tim? Đứa bé bỗng trở thành nhân vật chính, Tim thì bị cho ra rìa. Thế là câu chuyện bắt đầu với những âm mưu của Tim nhằm tống khứ đứa bé đi, đoạt lại vị trí của mình…

Kịch bản của phim hoàn toàn bình thường, ngoại trừ điểm khen là ý tưởng về cách ra đời của một đứa bé, khá là sáng tạo và chẳng có tí logic nào 🙂 Phim cũng có plot twist khá dễ đoán. Được cái các tình tiết đều rất vui cười. Nào là lũ trẻ đi chưa vững ngồi với nhau lập mưu, nào là Tim chiến đấu với 5 đứa bé siêu nhân để lấy bằng chứng chống lại Nhóc trùm… Các trường đoạn hành động của phim đều cuốn khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình. Và còn rất nhiều các tiểu tiết chả có vai trò gì cho kịch bản mà chỉ cho vào để gây cười, may sao chúng đều hoàn thành nhiệm vụ. Với một phim xem cho vui, xem cho thư giãn thì Nhóc Trùm hoàn thành nhiệm vụ khá tốt.

Mông đít toàn màn hình luôn! Dành cho các bà cô, chị em nào mà thích trẻ con ý, xem phim này chuẩn luôn. Ngồi trong rạp mà các chị em cứ xuýt xoa, “ui nhìn mông nó kìa”, “muốn cắn quá”, “oa đáng yêu quá” thì mọi người hiểu rồi nhé. Được cái phim làm tạo hình các em bé đều rất dễ thương và đáng yêu. Nhất là nhân vật Nhóc Trùm và đám tay sai. Tui là tui cũng muốn về bảo vợ, “Vợ ơi, make baby đi ” =))) Xét về phương diện nghệ thuật thì hình ảnh của phim cũng khá đẹp, nhất là những lúc thế giới hiện ra trong trí tưởng tượng của Tim, một cậu bé rất giàu trí sáng tạo. Do DreamWorks làm mà, cty cạnh tranh lâu đời nhất của Disney, muốn chê cũng không chê được.

Âm thanh của phim thì khá bình thường. Không có gì lưu dấu ấn lại cả. Cũng không có các bài hát kiểu như Disney. Nói chung xem phim này lên tập trung vào mông em bé \m/

Tổng Kết
Kịch bản: 6.5/10
Hình ảnh: 8/10
Âm thanh: 6/10
6.8/10

longham