[Review] Mechanic: Resurrection – Sát thủ thợ máy

Tin tức Điện ảnh

Chỉ cần nhìn poster với trailer là đủ hiểu phim sẽ như thế nào rồi. Một bộ phim với Jason Statham, girl xinh và đánh đấm túi bụi. Có lẽ không thể trông chờ quá nhiều vào một bộ phim như thế này. Có chăng, chỉ là hi vọng có chút gì đó khác lạ mà thôi.​

>>> Buổi học cuối khóa 14 và giảng viên Hữu Nghĩa
>>> Đào tạo diễn xuất điện ảnh – truyền hình tại TPHCM

3852200_mechanic_resurrection_tinhte.vn_9

Bình cũ

Cũng dễ hiểu thôi. Nếu ai xem trailer thì khắc biết nội dung. Một sát thủ lui về ở ẩn, rồi một ngày bị phát hiện tung tích. Hắn được nhờ vả giết người bởi một kẻ có mối thâm thù trong quá khứ. Rồi nhân vật chính có tình cảm với một cô gái, và cô gái đó bị bắt nhằm tạo áp lực cho sát thủ của chúng ta. Sau đó là một loạt cảnh đánh đấm, bắn nhau và kẻ xấu bị hạ gục, 2 anh chị lại về với nhau.

sat-thu-tho-may

Cái mô tuýp này thì không thiếu gì các bộ phim rồi. Nó cũng không còn gì mới mẻ, không có quá nhiều thứ để khai thác. Với Jason Statham, với mô tuýp trên, không thể kì vọng sẽ có suy luận, tính toán, twist. Mọi thứ sẽ vẫn cứ là cái bình trên, sau khi thay diễn viên và đạo diễn.

Rượu cũ

Như ở trên, với cảnh bình cũ kia, thì rượu mới e là hơi khó. Đúng như mô tuýp, mọi người cũng nhìn ra nội dung rồi, mình xin phép không nhắc lại nữa.
Về phần diễn viên thì không có gì quá nổi bật. Jason Statham và Jessica Alba có lẽ chỉ là những cái tên để câu khách.

MECHREC-700x300

Tạo hình này, Jason đã làm không biết bao nhiêu lần rồi. Lúc sát thủ, điệp viên, lính đánh thuê,… Tất cả đều giống nhau: Đánh đấm giỏi, bắn nhau giỏi, IT thì cái gì cũng biết, giỏi cả một vài thứ khác. Những gì mà cứ impossible là anh ấy biến thành easy được hết. Minh thì nghĩ Jason làm phim này để giãn gân cốt, và để khán giả không quên mất mặt của mình, trước khi Fast 8 khởi chiếu vào tận… năm sau.

mechanicresurrectionphimhanhdongmoicuanamtaituasonstatham

Jessica Alba góp mặt cũng cho vui thôi. Với nhan sắc ấy, với tên tuổi ấy, hút khách là nhiệm vụ chính rồi. Đơn giản trong phim chị không làm gì nhiều, trừ giúp anh Jason vui vẻ, và sau đó là gây hàng loạt rắc rồi. Một nhân vật đơn giản, không để lại gì nhiều. Một người đáng mong chờ khác như Tommy Lee Jones. Agent K nổi tiếng của chúng ta chỉ xuất hiện vài phút bèo bọt. Nhìn tạo hình ban đầu còn khó nhận ra. Vì tất cả chỉ là nền cho anh Jason thôi. Kẻ ác thì khỏi nói nhiều rồi. Thuê sát thủ đẳng cấp, nhưng lại có một đống kẻ vô dụng bảo vệ. Một kẻ tầm thường nhưng có nhiều tiền. Đôi khi mình nghĩ, sao không bắn chết con tin đi, rồi chạy cho rảnh nợ. Vì kiểu gì mà chả bị săn, chạy được ngày nào chả hay ngày ấy. Có giết cũng đâu nổi đâu.

mechanic-4

Tóm lại

Một bộ phim không gì nổi bật. Mình muốn viết dài cơ, mà ấn tượng chỉ đến thế. Cá nhân mình thì thấy Don’t Breathe hay Pete’s Dragon có khi còn đáng trông đợi hơn. Dù sao, bộ phim cũng mang tính giải trí tốt. Chỉ cần ngồi thư giãn, không phải nghĩ quá nhiều theo các cảnh phim. Fanboy action movie thì thoải mái rồi, nghe tiếng đánh đấm khá phê, tiếng bắn súng là đủ kích thích rồi. Nghiêm cấm thành phân thích hại não, thích logic, twist như fanboy của bác Nolan chẳng hạn. Cấm trẻ dưới 16 tuổi nữa nhé.

khoibeo3g

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *