[Review] Kubo and the Two Strings – Một phim hoạt hình xuất sắc của năm nay

Tin tức Điện ảnh

Kubo and the Two Strings là một bộ phim thứ 4 của hãng hoạt hình stop-motion Laika. Đây có thể nói là bộ phim rất đáng xem so với những phim hiện đang công chiếu ngoài rạp.

>>> Tuyển sinh học viên lớp Diễn viên Khóa 17
>>> Đánh giá phim Sát thủ thợ máy

Lấy bối cảnh Nhật Bản, phim kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Kubo. Cậu có một khả năng đặc biệt là điều khiển những mảnh giấy. Thông qua cây đàn shamisen (một nhạc cụ của Nhật Bản) của mình, Kubo có thể ra lệnh cho những mảnh giấy chuyển động và tạo ra những hình thù khác nhau.

thumbnail_23943

Sống cùng với mẹ và luôn được nhắc nhở về thân thế của mình, nhưng trong 1 lần bất cẩn, cậu đã quên lời mẹ dặn, khiến bản thân gặp nguy hiểm và phải bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình. Câu chuyện phim không mới, nhưng dám chạm vào những điều đen tối hơn mà các hoạt hình thời nay hay tránh. Phim mang nhiều hình ảnh và câu thoại hay về gia đình. Cái kết của phim mang thông điệp rất hay và ý nghĩa. Phim cũng có những cảnh hài hước, nhưng tần xuất không nhiều. Nhân vật phe chính diện được làm rất tốt. Giọng lồng tiếng của Khỉ và Bọ thể hiện được tính cách nhân vật. Tuy nhiên mình thấy có vẻ nhân vật phản diện chưa được nổi bật lắm về động cơ.

kubo_two_strings_poster

Hình ảnh của phim rất đẹp và ấn tượng. Kỹ thuật làm phim công phu hơn những bộ phim trước. Biểu cảm nhân vật đa dạng hơn, những cảnh quay cho thấy sự đầu tư rất lớn, tỉ mỉ vào các mô hình. Ví dụ như cảnh Kubo xếp đôi cánh bằng rất nhiều con chim giấy, hay ở đầu phim là cảnh cậu bé rời căn nhà ở rất cao trên vách đá.

maxresdefault maxresdefault (2) maxresdefault (1) Kubo_and_the_Two_Strings_Desktop_Backgrounds_2800x1800-1 1200

Các cảnh chiến đấu mượt mà không thua kém gì phim 3D. Tạo hình nhân vật rất sáng tạo và mang rất nhiều nét truyền thống của Nhật Bản, cho thấy sự nghiên cứu kỹ lưỡng của đoàn làm phim. như những bộ trang phục thường ngày, hay của samurai, cổng trời Torii màu đỏ,… Mình rất thích tạo hình mẹ của Kubo, nhất là ở cảnh bà mẹ đối đầu với 2 kẻ săn lùng cậu (thấy rất ngầu). Tuy nhiên cách kể truyện, và biểu hiện của 2 nhân vật cùng tham gia hành trình với Kubo khiến mình thấy vẫn khá… Mỹ (không biết diễn tả vậy có đúng không).

fb-1200x630

Tóm lại thì Kubo là một bộ phim rất hay và đáng xem. Nhưng dường như nó lại bị người ta bỏ qua ngoài rạp. Hôm mình đi xem, cả rạp chỉ có 3 người. Giữa phim có thêm anh nhân viên vào ngồi xem cùng nữa là 4. Doanh thu mở đầu của phim cũng khá là thấp, nên với kinh phí 62 triệu thì có thể sẽ lỗ. Thay vì kêu gọi ủng hộ một phim Việt chất lượng không cao thư Tấm Cám, mọi người nên ra rạp xem phim này vì nó đáng tiền hơn nhiều.


Notice: Giao diện không có comments.php is deprecated since version 3.0.0! Hiện không có giải pháp thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /home/hangphimtheky21.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *