[Review] Kong: Skull Island (2017)

Tin tức Điện ảnh

Khỉ đột to kinh hoàng King Kong đang làm mưa làm gió, lập kỷ lục doanh thu ở Việt Nam, bởi đơn giản, quay ở Ninh Bình, Quảng Bình, Hạ Long, Sài Gòn. Giống như người mẹ nào cũng thương con, bất kể nó ra sao, Kong cũng giành được tình yêu mến ở đất nước này y chang vậy.

>>> Đánh giá phim Hotboy nổi loạn 2
>>> Lớp Đào tạo diễn viên khóa 19 tại TPHCM

Tuy nhiên, đa số mọi người khi xem đều có chung nhận xét, phim có tính giải trí tốt chứ không hay, phim giống như chiếc áo hoa hòe hoa sói khoác lên một thân hình còm cõi thiếu sức sống, mà ở đó tứ chi và cả đầu đều yếu ớt. Đọng lại sau khi ra rạp là cảnh Việt Nam đẹp ghê, nhưng nghĩ tới 180 triệu đô kinh phí làm phim thì nó chưa được như kỳ vọng.

Nếu quyết định xem phim, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý rằng nội dung phim hầu như không có gì nhiều, cũng không bất ngờ, không nhiều thông điệp, không nhiều nút thắt, không kịch tính, không căng thẳng. Cũng bởi do cách dựng phim và tạo không khí chưa được tốt, nên câu chuyện phim khá đều đều, dù nhịp phim rất nhanh.

Còn với diễn xuất, Tom đóng vai Loki chất bao nhiêu thì qua phim này nhạt bấy nhiêu, trừ pha đeo mặt nạ cầm kiếm chém như samurai ra thì hầu như cả phim không thể hiện gì cho người xem thấy như giới thiệu ban đầu. Thôi thì có một phút lóe sáng trong phim cũng tốt, ít ra vẫn hơn Brie và Cảnh Điềm.

Brie Larson vừa mới giành được tượng vàng Oscar trong năm 2015 với phim Room, nhưng trong phim này, cô chứng minh cho mọi người thấy, vai diễn mà dở thì diễn viên giỏi cũng chẳng để làm gì. Còn Cảnh Điềm thì thuộc dạng nhân vật có cũng được mà không có cũng chẳng sao, cơ bản là có thì chạy cả đám cho thêm đông thôi, tất nhiên, chẳng phải ngẫu nhiên mà diễn viên này được xuất hiện toàn phim bom tấn, cành vàng lá ngọc cả, chỉ hy vọng phim sau đóng vai nào có nội dung hơn chút.

Samuel L. Jackson thì thật ra 10 năm nay diễn vẫn y chang vậy, kịch bản cũng thuộc dạng do ni đóng giày luôn, nên không có gì mới. Tuyến nhân vật phụ với những anh lính cũng khá nhạt nhòa, bất kể chuyện 5 phút lại “Dear Billy” 1 lần thì kết quả vẫn không tạo được cảm xúc về tâm tư tình cảm của những người lính, làm chưa tới.

Nhưng ở một góc nhìn khác, Kong: Skull Island giống như là pha dạo đầu mở màn cho “vũ trụ quái vật”, nên còn nhiều cái chưa được thỏa mãn cũng là chuyện thường. Và nhìn chung thì phim vẫn đáp ứng được các tiêu chí của một bộ phim bom tấn hoành tráng, kỷ xảo ngợp trời, âm thanh sống động, quái vật đánh nhau và quan trọng là khoe cảnh thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam, dù rằng mấy ngọn núi ở trong phim nhìn chỉ lạ chứ chưa được hùng vĩ.

Kong: Skull Island vẫn là một bộ phim bom tấn, và đi xem cũng chẳng có vấn đề gì, nhất là thưởng thức cảnh đẹp Việt Nam trong phim Hollywood, nghe những bài nhạc rock thập niên 70 rất hoài niệm và xem khỉ đột với thằn lằn khổng lồ đập nhau ầm ầm. Ít kỳ vọng thì chẳng phải thất vọng.

Bùi An

2 bình luận cho “[Review] Kong: Skull Island (2017)”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *