[Review] Incredibles 2 (2018): Gia đình siêu nhân trong ngày trở lại

Tin tức Điện ảnh

Quả thực, từ lúc dòng phim siêu anh hùng lên ngôi đến hiện tại, chưa bao giờ thấy một phim liên quan mà bao quát nhiều đối tượng như vầy! ‘Incredibles 2’ có tinh hoa từ Pixar, hậu thuẫn từ Disney cùng chủ đề ‘siêu anh hùng’ chưa bao giờ hết ‘hot’.

14 năm quả là một quãng thời gian dài giữa hai hậu truyện. Cá nhân mà nói, thật khó đánh giá giữa ‘Incredible’ (2004) và ‘Incredibles 2’ (2018) – cái nào hay hơn. Thôi thì tạm nói rằng mỗi phim hay ở mỗi thời đại mà chúng sinh ra.

Với ‘Incredibles’ (2004), khán giả vẫn đang đắmchìm trước sự hào nhoáng của những siêu năng lực, siêu anh hùng chỉ mới bập bõm để làm quen với khán giả, chủ nghĩa anh hùng vẫn đang lên ngôi.

‘Incredibles 2’ (2018) thì lại khác. Phim ra đời giữa thời đại số lượng anh hùng và ác nhân đã quá đông đúc và chật chội. Đó là lúc không còn không gian để rạch ròi thiện và ác nữa. Và cũng như những phim hoạt hình gần đây của Disney, ‘Incredibles 2’ chọn khai thác chiều sâu trong tâm lý nhân vật, ác nhân cũng mưu mô, luồng lách hơn và những pha lật mặt chỉ xuất hiện sau khi phim đã đi được quá phân nửa.

Không có ác nhân thì không có anh hùng. Với ‘Incredibles 2’, nhà làm phim đã thành công khi xây dựng được một ác nhân đáng nhớ. Với người viết bài, nhân vật này gợi nhớ đến 2 ác nhân trong ‘Zootopia’ và ‘Avengers: Civil War’ – những ác nhân có thể ‘làm lớn’ nhưng không cần vận dụng tới siêu năng lực. Những thứ họ cần là một cái đầu biết suy nghĩ, một kế hoạch (gần như hoàn hảo) và điểm yếu của các ‘anh hùng’.​

‘Incredibles 2’ nếu chỉ xoay quanh gia đình siêu nhân thì rất chán, những câu chuyện khá nhạt, có thể tạo được tiếng cười loanh quanh những khó khăn trong một gia đình mẹ bước ra ngoài bương chải, bố ở nhà chăm con. Khó khăn khi hoán đổi ‘trụ cột’ trong một gia đình thì ai cũng có thể đoán ra.

Đáng chú ý, Disney giới thiệu thêm một loạt siêu anh hùng ở tuyến phụ. Âm mưu sâu xa là để bán đồ chơi và vật phẩm ăn theo chứ không có gì.

Cá nhân, mình có cảm tình với phần âm thanh, đúng kiểu phim hành động của 10 năm trước, làm nhớ tới những ngày đầu Ethan Hunt (‘Mission: Impossible’) vừa bước lên màn ảnh rộng. Rất nhiều tiếng kèm. Người thổi kèn mỗi lần hít thở, réo rắt thì khán giả cũng hồi hộp, thoi thóp theo!

Nói một chút về phim ngắn mở màn – “Bao” – phim rất tuyệt, tuyệt hơn nhiều phim ngắn gần đây của Pixar (phim gì liên quan tới công túa Eo-xa). ‘Bao’ có thông điệp nhất quán với phim chính, cũng về những mối quan hệ trong một gia đình, chỉ có bối cảnh là khác, đậm chất phương Đông.

Nhìn chung, ai đã và đang chờ ‘Incredibles 2’ thì xem sẽ không thất vọng. Cách nhà viết truyện chuyển tiếp từ phần đầu sang rất mượt. Và hơn hết, như bao phim khác của Pixar, ‘Incredibeles 2’ dành cho mọi đối tượng, tùy vào mỗi tầm tuổi cũng như trải nghiệm, cảm nhận của mỗi người sẽ khác nhau, nhưng đều quy về một cảm xúc chung nhờ cái kết đẹp, thuyết phục lòng người.

Torune


Notice: Giao diện không có comments.php is deprecated since version 3.0.0! Hiện không có giải pháp thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /home/hangphimtheky21.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *