[Review] Hy sinh đời trai

Tin tức Điện ảnh

Phim Hy sinh đời trai quảng cáo rầm rộ, úp mở dàn diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng trong làng giải trí, nhất là cái tên đạo diễn Lưu Huỳnh những tưởng sẽ đảm bảo rằng đây là bộ phim hài hước, có chiều sâu, nhưng rốt cuộc đều hời hợt, hài không nổi.

>>> Review Inside Out 2015
>>> Đào tạo diễn viên điện ảnh tại TPHCM

Trích bài Review của BuiAn bên HDVietnam:

Lần đầu tiên trong lịch sử phim Việt Nam, diễn viên chính xuất hiện trong poster nhỏ nhất và 3 đứa vai phụ hơn cả phụ xuất hiện bự nhất. Xin khẳng định đây là poster lừa tình và lừa đảo mấy em nhỏ mê Hồ Ngọc Hà.

hy-sinh-doi-trai

Sẵn nói tới Hồ Ngọc Hà, xem phim xong tui nhận ra lý do tại sao cổ không thèm tới dự ra mắt phim, cũng như lên báo phê phán nhà sản xuất là dùng hình ảnh cổ PR quá đà. Vì cái phim này nó dở một cách thảm hại, dở kinh khủng khiếp, dở tàn bạo, dở điên người … Đóng phim này khiến cho giá trị của Hà Hồ giảm đi rất nhiều, thật là mất cả phẩm cách.

Thêm một cái lừa đảo nữa mà nhà sản xuất không chịu nói, phim này là phim ca nhạc nửa mùa. Nó cứ nói chuyện 5 phút lại hát một lần, cứ nhạc trổi lên là chúng ta lại biết nó sắp hát, mà hát cũng có hay ho gì cho cam, nghe phát mệt. Có khi phim này lại mở ra một dòng phim mới “phim karaoke”, toàn những giọng ca trình độ karaoke hát nhạc sến. Tính ra còn thua cả series “Trọn đời bên em” của Lý Hải, ít ra Lý Hải hát còn hay.

ly-hung-hy-sinh-doi-trai

Phim được quay bằng những góc máy nghèo nàn theo kiểu phim truyền hình 10 năm trước. Cộng thêm phần nhạc phim như đã nói ở trên, cực kỳ đơn điệu và nhạt nhẽo, khiến cho cả phim biến thành màn tra tấn hình ảnh và âm thanh.

Phim là một sự minh chứng rõ nét cho khái niệm “tạo hình nhân vật khủng khiếp”. Nhân vật chính chỉ có một bộ vest trắng mặc miết từ đầu đến cuối phim, chắc là không cần giặt ngày này qua tháng khác. Lý Hùng còn thảm hại hơn khi cuối đời lại đóng cái phim rẻ tiền này mà còn đóng vai gớm, ai đời hát ca cổ mà mặc đồ theo kiểu Evis Presley, xem không thấy buồn cười, chỉ thấy nhảm nhí, tào lao.

tan-beo-hy-sinh-doi-trai

Còn về các hot girl xuất hiện trên phim, đương nhiên là chả có ai xuất hiện quá 1 phút, nói quá 3 câu. Linh Chi đóng vai cô nàng trời ơi đất hỡi nào đó, thấy thằng ăn mày mặc vest ngồi xin tiền, dừng xe lại, bước xuống khoe dzú với đánh mông tanh tách bước đi, xong tiến lại hỏi: “anh có muốn theo em chơi để làm đàn ông không”, chưa thấy ai vô duyên như má này.

Hồ Ngọc Hà còn vô duyên hơn, trong vai ca sỹ nổi tiếng, thuê nhân vật chính làm vệ sĩ, xong tối chui vô phòng vệ sĩ đòi … quất. Lại còn chêm thêm câu: “ăn cơm hoài không ngán sao, phải thử phở đi chứ”, nghe nó rẻ tiền gì đâu. Tui nghi là biên kịch có thù với Hồ Ngọc Hà nè, nên mới cho cổ đóng cái vai đầy tính đá đểu như vậy sau những scandal tình ái lùm xùm vửa qua.

 

Còn Andrea thì khủng khiếp hơn, ai đời một cô gái có khuôn mặt Tây, tóc vàng, mắt xanh, cho mặc bộ bà ba đứng giữa ruộng nói vài ba câu, hát một bài nhạc trữ tình. Ôi, đúng là một bức tranh đả kích dữ dội đập vào mắt người xem.

Andrea-hy-sinh-doi-trai

Nhiều người tưởng đây là phim hài, nhưng thực ra nó chẳng hài chút nào. Ngồi xem phim mà cười không nổi, chỉ muốn khóc và mệt mỏi khi phải theo dõi câu chuyện lê thê không đầu không cuối. Có lúc thở phào tưởng hết phim mà hóa ra nó “nhây” thêm 15 phút nữa mới chịu hết cho. Kiềm chế lắm mình mới không đứng bật dậy và chạy tung ra khỏi rạp, chạy thẳng vào màn đêm tăm tối như chị Dậu xưa kia.

Biên kịch chứng tỏ mình là người rất hài hước và nhảm nhí, khi tạo ra một nhân vật không thích lấy vợ theo kiểu rất buồn cười và tào lao. Không chỉ có thế, còn tạo ra các nhân vật khác rất khiên cưỡng. Chả ai biết tại sao nhân vật của Phi Nhung lại có bầu để làm gì. Rồi thời buổi nào mà còn làm trò giả thần thánh, hiến tế gái còn trinh, bố mẹ làm trò bắt con cưới vợ … nó xưa hơn cả trái đất. Cộng với dựng phim theo kiểu chụp giựt, nhớ đoạn nào ráp đoạn đó, không theo một mục đích, một đường dây câu chuyện nào cả.

ly-hung-trong-phim-hy-sinh-doi-trai

Không thể tưởng tượng được đây lại là bộ phim của đạo diễn Lưu Huỳnh, từng rất nổi tiếng với Áo Lụa Hà Đông. Hy Sinh Đời Trai xứng đáng là một trong những phim thảm họa mùa này (cùng với Tiên nữ không kiêng cữ). Hẳn nhiên, mình không thể khuyên các bạn đi xem phim này được, nhưng nếu các bạn muốn trải nghiệm những cảm giác “khác lạ” thì cứ thử, còn không thì thôi, đi coi nhiều quá lại sinh ảo tưởng, lần sau làm tiếp kiểu phim như vậy lại khổ khán giả Việt.

Bùi An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *