poster-hop-dong-bat-ma

[Review] Hợp đồng bắt ma: Phim hài siêu nhảm của Tết 2015

Tin tức Điện ảnh

Có những bộ phim xem xong khiến ta sung sướng thỏa mãn, và có những bộ phim xem xong ta chỉ muốn … chửi thề. Hợp đồng bắt ma năm nay tiếp bước Cưới chạy năm trước, giật giải “phim thảm họa mùa Tết 2015”. Một bộ phim kinh khủng, tra tấn khán giả bởi nội dung nhảm nhí, diễn xuất gượng gạo, dẫn chuyện lan man và kinh hoàng cho cảm xúc.

>>> Review Quý tử bất đắc dĩ
>>> Review Ngày nảy ngày nay

hinh-anh-phim-hop-dong-bat-ma

Phim kể chuyện ba “thầy pháp” chuyên nhận hợp đồng bắt ma nhưng lại sợ ma, biên kịch chắc chẳng hiểu về logic lắm, khi cho cả đám sợ hãi một cách lố lăng với những màn dọa ma rẻ tiền, trong khi giới thiệu là người đi bắt ma.

hop-dong-bat-ma

Quay phim của phim này đi theo một xu hướng lạ, đôi cảnh cháy sáng và đôi cảnh tối thui, hình ảnh trong phim chứng tỏ là phần ánh sáng được làm một cách sơ sài. Cộng thêm make up có thù với nữ chính nữa nên trang điểm cho em nó khá kinh khủng, khuyết điểm nổi hết lên trên mặt.

Cố làm ra vẻ bất ngờ với những cái twist chồng nhau nhưng tất cả đám twist đều tào lao, đúng là có khả năng gây cười cho khán giả vì những trò “lộ bí mật” phút 90 quá nhảm nhí. Huy Khánh đáng ra không nên tham gia những phim như thế này.

phim-ma-viet-nam

Xuyên suốt phim những màn chạy qua chạy lại của 3 “thầy pháp” nửa mùa, cố gây cười cho khán giả nhưng mà chắc phải kêu thêm người bên cạnh chọc lét cũng chưa chắc cười được. Những pha dọa ma thì không khiến ai phải sợ hãi, kiểu dọa rất đơn giản và nhàm chán, kiểu “nói chuyện với người đó một lúc thì phát hiện ra họ đã chết”, thiếu suy nghĩ và thiếu sáng tạo.

Hoàng Mập xuất hiện đầu phim với trang phục bơi lội, trong hồ bơi với dàn chân dài, cơ mà phải chi camera đừng quay cận cảnh, vì quay gần thấy toàn cá sấu, mướn chi nguyên dàn cá sấu tới hồ bơi vậy trời.

phim-ma-tet

Phim không mang lại bất cứ điều gì cho khán giả, từ nội dung, tình huống, hài hước hay sợ hãi. Những hoạt cảnh rời rạc khiến ta liên tưởng đến những bộ phim truyền hình dở tệ. Hy vọng năm sau đừng ai mang kiểu phim như vậy lên chiếu rạp nữa.

Phim có hai người đẹp tham gia đóng là Thu Thảo, đóng khá gượng, mặc dù vậy không không đến nỗi là quá dở. Phan Thị Mơ trong phim khá đẹp, đóng cũng ổn. Còn lại Tim và Đông Dương đóng vai hai thằng nhố nhăng, chả được tích sự gì.

Túm cái váy lại là “ngày xuân con én đưa thoi, đi chơi thì phải tìm vui thật nhiều”, coi cái phim này xong chắc vui hông có nổi. Tất nhiên, nếu như ai muốn tìm cảm giác lạ thì chui vô rạp coi giết thời gian cũng được.

BuiAn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *