[Review] Guardians of The Galaxy Vol. 2 – Vệ binh dải ngân hà 2

Tin tức Điện ảnh

Đây là lần review mà người viết cảm thấy khó khăn để chọn góc nhìn sao cho hợp lý, bởi dưới góc độ một khán giả xem phim giải trí bình thường thích kiểu của Fast and Furious hay Transformer thì Vol. 2 lần này dở ẹt, nhức đầu chả hiểu nó hay cái gì, một sự chệch hướng của Marvel …..

>>> Đánh giá phim Em chưa 18
>>> Thông tin phim Anh Em Siêu Quậy

Nhưng rất tiếc người viết là fan Marvel, nên không dám sống ảo mà dối lòng nữa, với góc nhìn thật lòng thì đây là một phim xuất sắc nếu chỉ tính riêng trong MCU, bằng những sự liên kết hài hòa và hàng tấn Easter Eggs vô cùng thú vị, quả thật fan services được nhào nặn bởi James Gunn rất tuyệt.

Bối cảnh phim vô cùng đơn giản và quen thuộc, chỉ ngay sau phần đầu một thời gian ngắn, dễ nắm bắt và làm quen vì vẫn phong cách tưng tửng của đám bát nháo ấy. Vẫn với phong cách hoài cổ thập niên 80 với tông màu sặc sỡ hơn một chút, màu phim rất đẹp, ấm nóng và ảo ảo như mấy phim live action của Disney gần đây – bình cũ…

… Nhưng rượu thì khá mới, kịch bản giải quyết khá tốt những vấn đề đã được tạo ra, những câu hỏi đã bị bỏ ngỏ từ phần một như : cha của Peter Quill là ai mà vip vậy, Yondu Udonta tại sao lại bắt cóc Peter nhưng không trả về cho cha nó,…. Cũng như giải quyết mâu thuẫn của các nhân vật với dụng ý đào sâu vào nội tâm cảm xúc của từng người… Và hơn nữa tạo ra hàng loạt các vấn đề mới, đối thủ mới cho sau này….

Thế đấy, quá ôm đồm , có quá nhiều thứ để tiếp thu, quá nhiều thông tin để ghi nhớ, các tuyến nhân vật có đến 5 cặp diễn viên với câu chuyện riêng cần giải quyết, nhiều chủ đề với tình phụ tử gia đình, anh em, bạn bè, tình yêu…. Thoại quá nhiều, mà lại còn dùng từ lóng và các câu đùa cợt với ẩn ý về văn hóa đại chúng Mỹ những năm 80, cho nên rất xa lạ, ai mà không biết hay xem không tập trung bỏ mất vài câu là theo không kịp… chưa kể các easter eggs mà chỉ có fan ruột của Marvel comic mới hiểu, mới biết nhân vật đó là ai thôi.

Fan thì sẽ nhảy cẫng lên hú hét OMG các kiểu, còn đi xem cho vui không thích Marvel thì ngơ ngác ngớ ngẩn ngắc ngoải ngu người luôn…

Về điểm mạnh của phim cũng có rất nhiều, cái đầu tiên là phim không liên quan đến Thanos, giống như một nốt lạc chệch choạc vậy, với áp lực phải làm nên những điều khác biệt so với thành công bất ngờ gần 800 mil $ của phần 1 dù có nhiều tranh cãi về độ nhảm nhí của phim, chúng ta được chiêu đãi tới tận ba phản diện : một đứa được giới thiệu cho sau này, một thằng thì chỉ là plot device thúc đẩy câu chuyện, còn cha cuối cùng…. thì kinh hoàng ! Đây là tên Villain mạnh nhất và có kế hoạch quy mô nhất trong tất cả dòng phim siêu anh hùng nói chung, thâm sâu và hiểm độc, cùng với sức mạnh thuộc hàng top vũ trụ cho những ai hiểu comic, quả thật Marvel đã cố gắng cho khán giả một phản diện ra hồn trong lúc chờ đợi Thanos xuất hiện.

Review ngắn gọn thôi vì không thích spoiler, mà dù có spoiler kể hết cả tấn Easter Eggs của phim thì có thể mọi người không hiểu và cũng không có nhu cầu biết. Nói chung là cứ việc xem, hay dở thế nào cũng là cảm tính cá nhân, đôi khi phim dở chỉ vì mình không hiểu được. Với mình, Guardians of the Galaxy Vol. 2 được 9/10 !

Ps: phim có tới tận 5 after credit, có rất nhiều ẩn ý và quá nhiều nhân vật cameo rất bá đạo nên anh em ai chưa xem thì nên tập trung vào, còn xem rồi mà không kỹ thì xem lại cho vui. Những ẩn dụ, các câu nói đùa, các nhân vật xuất hiện có cần hỏi hay bàn luận gì mình sẽ trả lời trong phần comment.

Thanks ! Enjoy the movie!

Arceusium