[Review] Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ

Tin tức Điện ảnh

Nhìn tựa đề phim và poster ai cũng tưởng là phim hài nhảm, thực ra nó nhảm thật. Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ chọc cười khán giả bằng những pha hài lố, một câu chuyện nhạt nhẽo và lối diễn đậm chất kịch.

>>> Đánh giá phim Em là bà nội của anh
>>> Lớp Đào tạo diễn viên khóa 12 năm 2016

Hoài Linh luôn là nhân vật đảm bảo doanh thu phòng vé nhờ phim nào anh đóng cũng giống nhau. Nghĩa là phim này cũng không ngoại lệ, vẫn kiểu diễn hài sân khấu quen thuộc. Ảnh trong vai “già gân” nhưng nhìn không gân mấy, cả phong cách lẫn diễn xuất, xây dựng hình tượng đều nhạt. Hoài Linh trong phim này hài có hài, gân cũng có cố gắng lên gân nhưng chẳng cái nào tới đầu tới đũa, cảnh cảm động cũng thấy bình thường. Nói chung ai hay xem hài Hoài Linh thì đều biết trước ảnh diễn cái gì trong phim này.

Print

Phim như một đống vở kịch ngắn ghép lại, những vở kịch hài không cần đổi khung cảnh và chỉ cần diễn viên diễn hài với nhau cho tốt, ví dụ như cảnh mẹ con đầu phim, đúng chất kịch, quá nhàm. Những tình huống bị bẻ vụn thành những vở kịch hài, khiến cho cảm giác xem càng lê thê, mệt mỏi.

Câu chuyện phim bắt nguồn từ cái điện thoại (được tài trợ quảng cáo), sau đó là một loạt tình tiết nhằm khoe cái điện thoại. Rồi đến chuyện xa xưa trai gái (dạo này có vẻ chuộng thể loại này), rồi con anh con em con chúng ta, cuối cùng chả biết con ai. À, cảnh gần cuối như thường lệ có cảnh sát xông vô bắt hết cả đám.

hoai-linh-gia-gan

Kiểu hài trong phim là kiểu tục và dơ nhằm chọc cười khán giả, nhất là mấy pha đánh rắm của Trường Giang. Nhảm nhất là trò đố nhau lúc đánh nhau. Kiểu hài ổn nhất là của cặp song sinh Tôm Ru và Tôm Ha, nhiều tình huống hài khá vui.

Tóc Tiên đóng vai mỹ nhân kiêm DJ xinh đẹp, tính cách khá giống với ngoài đời. Diễn khá ổn nhưng nhân vật trong phim thì chán ngắt. Trong phim ôm hun cả trai già lẫn trai trẻ. Đoạn cuối đánh nhau với anh cao to đen, bị ôm nhấc bổng lên cao, đầu ảnh tầm ngang ngực, cổ cuối xuống hun ảnh để gây bất ngờ choáng, thực ra theo mình không cần cuối xuống, ôm đầu ảnh xiết chặt vào ngực là đủ xỉu rồi. Cả phim đánh nhau toàn theo kiểu nhảm.

Phim cố tạo ra chiều sâu bằng đống triết lý cuối phim và màn từ thiện lo cho trẻ em nghèo. Đáng lẽ ra nên kết thúc rồi thì lại “nhây” thêm 15 phút đứng nói, ngồi nói khiến ai xem cũng ngao ngán.

toc-tien-my-nhan

Đạo diễn Đức Thịnh trong phim đầu tay là Ma dai làm rất tốt, tình huống chặt chẽ, gọn gẽ, hài duyên nhưng nội dung vẫn ý nghĩa. Đến phim này lại bị ảnh hưởng quá nhiều bởi phong cách Hoài Linh, khiến cho phim từ đầu đến cuối toàn kịch nhảm ghép lại, ngay cả thoại cũng đậm chất sân khấu Nụ cười mới, quả là đáng tiếc.

Tóm lại thì phim nhảm từ đầu đến cuối, từ tình huống đến đánh nhau rồi tên nhân vật. Ai thích thú với kiểu hài này chắc xem sẽ thấy vui. Đa số cảnh hài xem cũng ráng nhếch mép, một số cảnh hài thô khiến nhăn mặt. Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ quả thích hợp với số đông khán giả bình dân sẽ ra rạp dịp cuối năm, xem một bộ phim cười cười vui vui nhảm nhảm là được, khỏi cần gì thêm.

AnBui

25 bình luận cho “[Review] Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ”

 1. Chú Thương Tín đã trở lại, chú diễn vai trùm Găng tơ quá đạt, có chiều sâu và rất lạnh lùng. Hi vọng chú sẽ trở lại màn ảnh nhỏ. Với 32 ngày quay, Già Gân, Mỹ Nhân Và Găng Tơ giúp mình thư giãn cuối tuần vui vẻ. Vô phòng xem phim mà còn mấy ghế ak,,,hic

 2. Luôn dặn lòng nhớ ra rạp xem “Già Gân, Mỹ Nhân và Găng Tơ” nghe chưa!!! Vậy mà vừa ra rạp CGV là lúc nào nhân viên cũng báo cháy vé mất tiêu… buồn thiệt… dời đúng 2 lần CGV không còn vé nữa chứ, nhân viên phục vụ như sh**… hôm nay chắc hết suất chiếu luôn

 3. Phim mới ra thường hay cháy vé mấy đứa bạn xem rồi nói hay lắm, tối nay mình phải tranh thủ đi xem mới được, già gân thẳng tiến.

 4. “Một người phụ nữ trưởng thành là người phụ nữ không còn khóc vì người đàn ông.
  Còn người đàn ông biết khóc vì một người phụ nữ thì mới trưởng thành ♡”

 5. Cho đến lúc ngồi cận cảnh xem từng li từng tí thì thấy phim nhảm thật. Mà nhảm là kết cấu chung của phim hài rồi. Nhưng nhảm mà có cảm xúc, có bi lụy, có cả tiếng cười thì cái nhảm đó là cái nhảm của nghệ thuật chứ còn gì nữa!!!

 6. Ậc ậc!!!! Nghe đâu sắp cháy vé rồi thì phải. Phải sắp xếp đi coi liền thôi chứ không thể bỏ được!!!

 7. Chả biết sao nhưng chúng bạn bảo hay lắm, chen chúc dành chỗ đẹp để coi chứ chậm là không có slot đẹp để tận hưởng cảm giác phiêu phiêu khi coi đâu!!! Chả tin được!!! Cứ phải đi coi mới biết ra sao!!

 8. Hôm nay đi làm về trễ, mình ra rạp cgv xem phim #Giaganmynhanvagangto , may sao vẫn còn vé, vì đêm giáng sinh bận quá không đi được. Mình thấy phim hay mà, chú Thường Tín diễn hay ghê luôn, vẻ mặt rất ngầu đúng kiểu một ông trùm gian hồ, lâu rồi mới thấy chú xuất hiện trên màn ảnh. Nhìn thích ghê luôn í

 9. Ôi ko biết hay ko, chứ cả rạp cười từ đầu tới hết phim…..diễn viên nào cũng hay, vậy mà có ng chê ko hiểu sao

 10. T‎ức thiêٍt!!! D‎ُưới 16 tuổi không ً‎ُ koi phim #‎GiaGanMyNhanvaGangTo‬,chị mình ًđi rạp nào cũng cháy vé!! Làm chُờ mong t‎ừng ngày, t‎ừng dây !!

 11. Đúng rồi bạn,hài nhảm nhưng cần nghệ sĩ xịn để đóng, chứ người bình thường không ai lột tả được cái nhảm đâu. Giải trí có nhiều thể loại, không phải cứ đoạt oscar mới là phim hay. Bản thân tôi thích hài nhảm, phim nhảm, vì tính giải trí ..

 12. Những ai muốn tìm tiếng cười sảng khoái, vô tư nên tìm đến phim già gân mới ra này. phim có mấy câu hài nhưng hay vãi

 13. Đừng xét gì cả, xem cái cách Hoài Linh diễn cả, không biết bai nhiêu diễn viên ở Việt Nam này làm được không ấy chứ. Với tôi chú mãi còn một sức hút nguyên vẹn như ngày nào!!!

 14. Về mặt hài hước thì phim này vui thiệt nè. Tóc Tiên diễn ổn mà, lần đầu đóng mà bị soi nhiều qá :v phần đông nhiều người không có chính kiến riêng mà cứ hùa theo chê người khác

 15. Thể loại hài mà, mình xem thấy cũng hay, cười nhiều, giải trí tốt, đặc biệt là Đức Thịnh, Trường Giang và chú Hoài Linh. Cứ xem đi, không hối hận đâu.

 16. Mình đã đi xem phim này. Vui cười cũng có nhiều. Cũng nhận thấy thông điệp ý nghĩa nhưng thấy là cách xử lý và truyền tải từ nhà làm phim chưa được mượt mà lắm. Mọi người đi xem để thấy rõ điều này. Âu cũng là bài học, cả với những khán giả xem phim nữa

 17. Film hay vậy mà mấy bạn chê. Đừng soi nhiều quá sẽ thấy khác liền… Nói chung thật sự không hay bằng những film có anh Hoài Linh trước đây, nhưng có 2 diễn viên mới như Trường Giang và Tóc Tiên mà như thế này cũng okay rồi. Theo tôi thì xem được chứ không dở chút nào!

 18. Phim đầu tay của Tóc Tiên cũng may bên cạnh cô còn 2 cây cột trụ trong làng giải trí là Hoài Linh và Thương Tín

 19. Mình mới đi xem phim #Giaganmynhanvagangto ngày hôm qua, bộ phim đưa cho mình đến thật nhiều cảm xúc khác nhau, từ hài hước đến cảm động, và câu nói đọng lại trong mình nhất có lẽ là câu kết : ” Người phụ nữ trưởng thành khi thôi không còn khóc vì người đàn ông.Còn người đàn ông khi biết khóc vì người phụ nữ, mới thực sự trưởng thành”. Bạn chỉ đứng trên phương diện cá nhân của bản thân mình để nói thì không hề khách quan tí nào, nhìn chung nội dung phim không nhồi nhét và không khiến khán giả cười đến nổi quên nội dung mà phim đọng lại và hướng đến tí nào. Mình thấy không hề tệ như bạn nói tí nào cả

 20. đó giờ toàn xem phim hàn quốc thôi.. cực ghét phim việt nam lắm… phim việt toàn tình cãm sến súa lắm… mà xem xong phim này mê phim việt luôn… không ngờ phim lại làm ra nhưng cảnh hành động hay như thế…hài thì cười đau bụng luôn.. mà tới khúc buồn cũng muốn rưng rưng nước mắt nữa.. Thế mới gọi là phim… như thế phim việt mới giành lại khán giả việt đươc chứ… yêu phim này lắm luôn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *