exodus-gods-and-kings-review-biblical-epic-plagued-with-flaws-ceef7fb0-12ec-49cc-9887-2d8951ecddea

[Review] Exodus: Gods and Kings – Cuộc chiến chống lại Pha-ra-ông

Tin tức Điện ảnh

Năm 2014 này có hai phim với đề tài lấy từ các truyền thuyết trong kinh thánh, cụ thể là Kinh Cựu ước. Đó là Noah và Exodus: Gods and Kings. Noah cũng có nội dung rất hấp dẫn và kĩ xảo đẹp nhưng có thiên hướng phim nghệ thuật, đòi hỏi sự suy ngẫm và chiêm nghiệm. Ngược lại, Exodus: Gods and Kings thiên nhiều về giải trí với kĩ xảo hoành tráng và bắt mắt, hành động mãn nhãn.

Nội dung của Exodus: Gods and Kings là về một truyền thuyết mà rất nhiều người đã biết đến. Đó là Moses (hay Moshe trong tiếng Hebrew) từ hoàng tử của Ai Cập thành người dẫn dắt dân Do Thái thoát khỏi ách nô lệ của Ai cập và hành hương trở về quê hương của mình.

cuoc-chien-chong-lai-pha-ra-ong

Với một câu truyện nổi tiếng và được nhiều người biết như vậy thì việc dựng thành phim không phải đơn giản. Bở lẽ sẽ có nhiều những sự so sánh, phân tích giữa phim và truyền thuyết gốc. Tuy vậy, đạo diễn Ridley Scott đã giải quyết ổn thỏa. Phim Exodus: Gods and Kings của ông vẫn đầy đủ những yếu tố, chi tiết theo nguyên tác và kèm theo những yếu tố hấp dẫn, đầy chất điện ảnh.

2666650_exodus_01-plague-battles-and-big-waves-in-first-exodus-gods-and-kings-trailer

Thời lượng của Exodus: Gods and Kings khá dài, khoảng 150 phút. Nhưng khi xem không có cảm giác dài dòng. Những đoạn phim chậm, lắng đọng, phân tích nội tâm nhân vật được làm vừa đủ. Khoảng nửa đầu phim giới thiệu về lai lịch, hoàn cảnh, xuất xứ của Moses. Phần này có vài đoạn khá kịch tính, hồi hộp để cuốn hút người xem. Nửa sau là những yếu tố kịch tính, cao trào được đẩy lên liên tục. Trong nửa sau này, khán giả sẽ được thấy những thiên tai địch họa mà người Ai Cập phải gánh chịu, cuộc hành hương của dân Do Thái và cảnh vượt biển Đỏ nổi tiếng. Đoạn nào cũng khó mà rời mắt khỏi màn chiếu.

Điều dễ nhận thấy trong Exodus: Gods and Kings là Ridley Scott dùng nhiều cảnh quay đại cảnh, góc máy rộng để thể hiện sự hoành tráng của cảnh quay. Đó là cảnh các trận chiến, cuộc hành hương, hay các thiên tai giáng xuống Ai Cập. Bên cạnh đó là các đại cảnh thành trì, thành phố của Ai Cập, hoang mạc…tất cả đều đẹp và ấn tượng.

exodus-gods-kings-cast

Hiệu ứng 3D cũng là một điểm cộng của phim. Có rất nhiều cảnh 3D trong Exodus: Gods and Kings gây ấn tượng mạnh về thị giác, đặc biệt là ở những đại cảnh chiến đấu, thiên tai. Nhờ hiệu ứng 3D và kĩ xảo mà phim có nhiều cảnh rất đáng nhớ như sông Nile đỏ lòm màu máu và cá chết, ếch nhái tràn vào Ai Cập, mưa châu chấu… và ấn tượng nhất là cảnh nước biển dâng ở cuối phim.

Christian Bale vẫn chứng tỏ đăng cấp với vai Moses. Chưa thể đỉnh như vai Người Dơi nhưng Moses vẫn là một vai diễn tốt khi Bale thể hiện được cả phần hành động và nội tâm. Trong Exodus: Gods and Kings thì Christian Bale phải “hành xác” khá nhiều với vai diễn của mình. Joel Edgerton tròn vai với vua Ramesses II. Các diễn vên phụ ngoài John Turturro, Aaron Paul (Breaking Bad), Sigourney Weaver và Ben Kingsley, thì đáng chú nhất là em Maria Valverde trong vai vợ của Moses – rất đẹp và quyến rũ.

Joel-Edgerton-Exodus-Gods-and-Kings-Images1

Xét tổng thể thì Exodus: Gods and Kings là một phim bom tấn giải trí thỏa mãn được nhiều khán giả: nội dung hấp dẫn, kịch tính có lồng ghép một vài thông điệp về niềm tin, diễn viên diễn xuất tốt, hình ảnh đẹp kĩ xảo ấn tượng và nhạc nền hay. Nếu có điều kiện thì nên xem bản 3D đẻ cảm nhận hết vẻ đẹp và hiệu ứng ở những cảnh đánh trận và thiên tai.

P/s: Xem phim này cũng hiểu thêm khá nhiều về lịch sử. Ví dụ như mối quan hệ giữa dân Do Thái và Ai Cập, một số địa danh nổi tiếng hay ngồn gốc tên gọi của nước Israel ngày nay.

– Phim dài, không nên uống nhiều nước trước khi vào rạp.
– Phim có một số cảnh máu me, treo cổ, xác chết có thể gây kinh hãi. Không nên đưa trẻ em đi xem cùng.

BlueSea


Notice: Giao diện không có comments.php is deprecated since version 3.0.0! Hiện không có giải pháp thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /home/hangphimtheky21.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *