[Review] Death Note 2017

Tin tức Điện ảnh

Bất cứ ai được trao quyền lực, sớm hay muộn đều cũng sẽ lạm dụng nó, không ai tránh được chuyện đó, bất kể thánh nhân hay kẻ khù khờ. Death Note vốn là câu chuyện ẩn dụ về quyền lực ẩn dưới câu hỏi gay gắt, “giết người xấu là đúng hay sai?”.

>>> Đánh giá phim Dạ Cổ Hoài Lang
>>> Những bộ phim Việt được đánh giá cao năm 2016

Nếu có quyền năng “thế thiên hành đạo”, chúng ta có thực sự tin rằng sẽ kềm chế trước ham muốn giết một kẻ nào đó chỉ dựa trên cảm xúc của mình hay không? Và nếu hành vi đó không phải chịu trách nhiệm, thì lý do gì để dừng lại?.

Quyển Sổ Tử Thần – Death Note, tiếp tục mở ra một thế giới mới, sau khi những nhân vật chính yếu của 2 phần trước chết đi. Những nhân vật mới, câu chuyện mới và đặc biệt là lần này có đến 6 quyển sổ tử thần rải rác cùng 3 thần chết khác nhau.

Phim có câu chuyện khá dài, nhiều vấn đề, nhiều nút thắt, nhịp phim khá nhanh, nhưng cũng có không ít những tình tiết rườm rà. Càng về cuối càng có nhiều bất ngờ được hé lộ để lật ngược câu chuyện. Ai xem không chú ý có thể sẽ phải … xem lại lần nữa để hiểu mọi chuyện.

Giữ không khí như Manga nên cách diễn đạt câu chuyện và diễn xuất của diễn viên vẫn cường điệu như thường lệ. Các nhân vật biến đổi nhanh chóng, thậm chí đổi vai từ thiện thành ác và ngược lại. Nó cũng giống như cái cách mà thông điệp cả bộ truyện truyền tải, ranh giới thiện ác là không có, ai cũng có mục đích cá nhân lấy động lực từ ham muốn cao đẹp.

Phim sẽ khá thu hút với những người yêu mến bộ truyện này và dễ gây chán với những ai không hiểu gì. Xem phim phát hiện ra súng vẫn bá đạo nhất, sổ tử thần giết người không nhanh bằng súng, và em thần chết nữ khá là dễ thương tình cảm.

An Bùi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *