phim-de-mai-tinh-2

[Review] Để Mai Tính 2

Tin tức Điện ảnh

Hôm nay là ngày ra Rạp đầu tiên của Để Mai Tính 2, tên ban đầu nhà sản xuất để là Để Hội Tính. Có lẽ cái tên Hội đã gắn liền với diễn viên Thái Hòa, và trong Để Mai Tính 2 này chắc chắn danh xưng này sẽ đảm bảo doanh số phòng vé.

de-mai-tinh-2

Để Mai tính 2 tiếp tục là câu chuyện xoay quanh “chị” Phạm Hương Hội và cuộc sống tình cảm vô cùng phức tạp của chị. Chị Hội trong phần hai không giàu mà là rất giàu với nhà cửa, tiệm spa toàn ở Beverly Hills với Malibu. Chị về Việt nam với một dự án resort cực lớn. Nhưng bản tính mê giai đẹp của chị thì vẫn y nguyên. Vì thế mà chị lại rơi vào một mối tình tay ba đầy “éo le” với một chàng họa sĩ vừa đẹp trai lại giỏi võ cùng một cô nhân viên khách sạn xinh xắn (thực ra phải gọi là tình tay tư mới phải vì sự có mặt của một nhân vật rất đặc biệt và thú vị)

Trong phần một, vai trò của Thái Hòa vai chị Hội được san sẻ khá nhiều với Dustin Nguyễn và phần nào là Kathy Uyên. Còn trong phần hai, Thái Hòa thực sự “bao sân”. Vai chị Hội của anh bao trùm tất cả. Tất cả những tình huống hài hước, các bước ngoặt của bộ phim đều xoay quanh Hội. Các nhân vật khác chỉ mang tính bổ trợ.

de-hoi-tinh

Để Mai tính 2 gần như đã biến thành một phim hài hoàn toàn, không giống như phần một khi yếu tố tình cảm-lãng mạn khá đậm nét. Trong phần hai thì những trường đoạn tình cảm-lãng mạn chỉ thoáng qua, như tô điểm thêm mà thôi. Tính hài hước trong Để Mai tính 2 được nâng cao hơn và theo phong cách cũng đa dạng hơn: hài thô, hài dơ, hài từ tình huống hay hài từ lời thoại… đều có cả.

Nội dung phim cũng không chỉ đơn giản là khát khao yêu và được yêu của chị Hội hay là cuộc chiến giành giật tình yêu giữa các bên mà còn có thêm một chút lắt léo, kiểu “âm mưu trong tình yêu”. Âm mưu này đến cuối phim mới được hé lộ. Nó không có gì to lớn hay khủng khiếp lắm nhưng cũng có thể coi là một chút bất ngờ nho nhỏ cho người xem.

Khi xem phần hai thì đương nhiên sẽ có những so sánh với phần một và cả những so sánh về diễn xuất của Thái Hòa. Có thể khẳng định là Thái Hòa diễn xuất tốt trong phim này. Ở thời điểm hiện tại, không phải ai cũng hút được khán giả như anh. Và cũng có thể khẳng định là hiện nay không ai đóng vai “giả gái” tốt như Thái Hòa. Xem Để Mai tính 2, có thể thấy Thái Hòa đầu tư rất kĩ cho vai chị Hội lần này. Các cử chỉ, điệu bộ, giọng nói và biểm cảm của Thái Hòa cực kì “bóng”.

phim-de-mai-tinh-2

Nhưng cũng phải nói là Thái Hòa có vẻ như đang bị sa vào lối mòn trong phong cách làm phim hài của mình. Các tình huống hài trong phim vẫn có thể khiến khán giả bật cười thích thú, sảng khoái nhưng bắt đầu mang lại cảm giác… quen quen. Người xem khó tính có thể thấy hơi nhàm và dễ đánh đồng, liên tưởng tới phong cách của Châu Tinh Trì với lối hài mang tính “nói quá, làm quá”. Cũng vì chú trọng vào tính hài hước nhiều mà nhiều tình tiết, diễn biến của Để Mai tính 2 không được chặt chẽ và logic như phần một.

Ngoài Thái Hòa “đá bao sân”, Để Mai tính 2 còn có sự tham gia của Huy Khánh, Diễm My, Quang Sự…Trong số này thì vai trò của Huy Khánh nổi bất hơn cả với nhiều tình huống đáng chú ý. Quang Sự ngoài vẻ điển trai, thân hình đẹp và vai pha đám đá thì thực sự không có gì nổi bật lắm. Còn Diễm Mỹ mang đúng tính chất “tô điểm” cho phim, kiểu như Lưu Diệc Phi.

dien-vien-de-mai-tinh-2

Đặc biệt, Để Mai tính hai có môt số vai khách mời của Văn Anh, Kathy Uyên và Johnny Trí Nguyễn (vai anh này rất bất ngờ). Ngoài ra còn có em Andrea mà bây giờ nhớ lại, không rõ em ấy xuất hiện ở đoạn nào.

Tóm lại, Để Mai tính 2 là một nỗ lực rất đáng trận trọng của Thái Hòa khi anh vừa viết kịch bản vừa đóng vai chính. Phim mang đến nhiều tiếng cười thư giãn nhưng không dành cho khán giả khó tính, ghét thể loại hài kiểu “hơi nhảm”. Dự đoán doanh thu của Để mai tính 2 có thể không đạt kỉ lục như Tèo em nhưng chắc chắn sẽ là phim có doanh thu tốt.

*Lưu ý: phim cấm trẻ em dưới 16 tuổi vì có ngôn ngữ và hình ảnh nhạy cảm.

BlueSea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *