[Review] Captain America: Civil War (2016)

Tin tức Điện ảnh

Sau tập Avengers: Age of Ultron dù doanh thu cao ngất nhưng nội dung làng nhàng, chủ yếu khoe kĩ xảo, Marvel đã gỡ gạc lại hình ảnh và niềm tin bằng Ant-Man. Và giờ thì đến Captain America: Civil War, một trong những phim hay nhất của Marvel.

>>> Mở lớp ôn thi Sân khấu Điện ảnh 2016
>>> Thông tin tuyển sinh ĐH trường Sân khấu Điện ảnh 2016

Nội dung: Phim có bối cảnh sau cả Captain America: Winter Soldier và Avengers: Age of Ultron. Liên hợp quốc muốn đặt các siêu anh hùng trong tầm kiểm soát. Anh Stark thì đồng ý. Anh Captain thì không. Nội bộ nhóm bị chia rẽ, công thểm sự xuất hiện của Bucky – Winter Soldier khiến họ chia thành hai phe và choảng nhau.

cap 3

Nhân vật: Hai anh Captain và Iron Man là nhân vật chủ chốt nên được dành nhiều đất diễn hơn. Nhưng các nhân vật còn lại cũng được phân bố rất hợp lý, đủ để giới thiệu thân thế, cá tính và thể hiện năng lực của mình. Trong đó, sự xuất hiện của Spider-man và Ant-Man tạo ra được nhiều sự thú vị và hài hước. Nhiều nhân vật nhưng không hề bị rối hoặc một nhân vật nào đó bị mờ nhạt quá. Đây là một điểm cộng của phim.

Captain-America-Civil-War-Iron-Man-vs-Steve-Rogers

Hình ảnh: Hơi rối một chút ở vài cảnh hành động nhưng rất ổn. Xem 3D chắc chắn sẽ ấn tượng hơn.

Captain-America-Civil-War-8

Hành động: Ngoại từ đoạn đầu hơi chậm, các cảnh hành động được phân bố đều từ đầu đến cuối phim. Phần hành động có đủ loại chiến đấu từ cận chiến, đua xe đuổi bắt, bắn súng, parkour cho đến dùng siêu năng lực. Không chỉ đánh đấm võ thuật theo kiểu phim chưởng, còn có cả tác chiến theo đội, nhóm đủ cả. Cảnh dàn trận ở sân bay là hấp dẫn nhất khi mà mỗi nhân vật đều thể hiện được chiêu sở trường của mình để khắc chế bên kia.

Captain-America-Civil-War-Key-Art

Hài hước: Rất thú vị với nhiều câu thoại, hành động, cử chỉ hay. Spider-man và Ant-Man mang đến nhiều tiếng cười nhất. Các nhân vật còn lại cũng có đóng góp đáng kể.

Civil-War-Concept-Art-2

Hơi tiếc là villain của phim không mạnh như mong đợi nhưng lại khá khôn ngoan.

civil-war-steve-bucky

Không ngạc nhiên nếu Captain American: Civil War là một trong những phim có doanh thu cao nhất năm nay (em mạnh dạn đoán doanh thu cỡ tỉ đô trở lên) vì thực sự đây là một phim rất tốt, rất xứng đáng đồng tiền bát gạo.

Avengers-2-Age-of-Ultron-Wallpaper-Feat-Spider-Man-by-SteamBlust

Lưu ý là phim cấm trẻ em và khá dài, 147 phút, nên lưu ý không nên uống nhiều nước trước khi vào phòng chiếu. 
Lưu ý thứ hai là phim này có 2 đoạn after-credit.

BlueSea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *