[Review] Cao thủ ẩn danh (2016)

Tin tức Điện ảnh

Mỗi lần có một bộ phim Việt ra rạp là suy nghĩ đầu tiên của người xem sẽ là “Hy vọng phim này sẽ tốt hơn những phim trước”. Nhưng quả thực, đời không như là mơ, sau khi xem xong, các bạn sẽ phải trầm trồ lên rằng: Không ngờ sức chịu đựng của mình thật giỏi, phim dở hơn các phim trước mà vẫn cố ngồi xem được. Ở đây, Cao Thủ Ẩn Danh đã một lần nữa ghi tên mình vào danh sách những phim Rạp Việt Nam thảm họa, lố và xàm nhất.

>>> Đào tạo diễn viên hè 2016 tại TPHCM
>>> Thực hành quay tiểu phẩm lớp diễn xuất

Cao Thủ Ẩn Danh lê thê dẫn dắt tình huống, nhưng chẳng đâu vào đâu cả. Đáng lẽ tình huống đó chỉ 20 giây là xong, nhưng chắc đạo diễn dư thời gian nên để hẳn 200 giây cho dài. Như cảnh 4 anh giang hồ quậy phá quán bột chiên, đợi hoài mà vẫn không chịu kết thúc màn hỏi đáp thiếu muối và thiếu hấp dẫn.

0008844_cao-thu-an-danh-(2d)

Đây không phải lần đầu mà rất nhiều phim Việt Nam trước đó đưa hẳn cách quay phim của truyền hình lên màn ảnh chiếu rạp. Có nhiều đoạn không hiểu mang vô để làm chi ngoài mục đích chọc cười rẻ tiền, như đoạn tưởng tượng của Tommy Xinh (La Thành) nhảm nhí kệch cởm phung phí thời gian. Có cảm tưởng như đạo diễn không biết làm gì cho đủ 90 phút phim nên nhét thêm và kéo dài những cảnh kịch nói ra.

Sau khi xem phim được 30 phút, người ta vẫn không thể nhận ra cao thủ ẩn danh kiểu gì và muốn nói đến chuyện gì. Nội dung phim theo kiểu gượng ép, ráng kể cho ra câu chuyện mà chẳng đi tới đâu. Sau khi kết phim, khán giả vẫn chưa tìm thấy cao thủ nào cả, có chăng chỉ là cao thủ rảnh, cao thủ bóng và cao thủ lố.

cao-thu-an-danh-3

Quang Đăng đóng vai một ca sỹ đẹp trai, hát hay được nhiều bóng theo, trong một lần tình cờ đi … WC, anh phát hiện ra một bí mật nguy hiểm, nên anh bỏ qua chuyện đi WC, anh rảnh rổi sinh nông nổi lấy smartphone ra quay lại, vậy là cuộc đời anh bắt đầu sang chuỗi ngày chạy trốn. Anh là cao thủ rảnh nhất. Quang Đăng trong phim này diễn xuất không ấn tượng, thuộc dạng ai cũng có thể diễn như vậy được.

Phim Việt mà không có bê đê (bóng) thì có khi không phải phim Việt, ráng nhét vào một vai đồng tính nhằm mang lại tiếng cười quen thuộc. Với phim này, La Thành tuy diễn tốt dù vẫn thích kêu gào la hét nhưng cái nhân vật thì chán ngắt, theo kiểu mười mấy năm trước, thiếu sáng tạo và nhàm chán, đương nhiên là cười không nổi với kiểu như thế, anh là cao thủ bóng.

Danh hiệu cao thủ lố dành cho bà mẹ thích chơi nổi (Ốc Thanh Vân đóng), đánh nhau mà xách đàn ra gõ tưng tưng như cao thủ võ lâm trong truyện kiếm hiệp Kim Dung. Chị lố mà biên kịch cũng lố tay khi hư cấu tình huống thành nửa thực nửa ảo mộng.

IMG_3537-65f8b

Phim cũng có sự góp mặt của danh hài hải ngoại Bảo Liêm, nhưng thực sự cũng chưa tạo được điểm nhấn, hoàn toàn lu mờ.

Tuy nhiên, phim có một điểm sáng là giúp người xem hoài niệm lại những năm 80 của thế kỷ trước với những màn kỹ xảo nhào lộn không thể lộ hơn và những pha đánh võ như múa mà giang hồ thường đồn đại là “võ mèo quào”. Điểm sáng tiếp theo đến từ dựng phim khi có khả năng làm người xem ú ớ chưng hửng với độc chiêu “thích là cắt”, cắt thoải mái không cần sự phù hợp hay logic. Âm nhạc cho phim là điểm sáng cuối cùng khi lồng nhạc theo kiểu cà giựt, nhớ bài nào ráp bài đó, đang nhạc ầm ầm, tắt phụt, xong mấy giây sau lại nhạc thể loại khác, nhạc không cần theo hoàn cảnh.

cao-thu-an-danh

Tóm lại thì sau khi xem phim này người ta nhận ra cao thủ ẩn danh không phải là các nhân vật trong phim, cao thủ thực sự chính là đạo diễn. Để mà làm được phim như vậy, đem trình chiếu cho đông đảo khán giả “thưởng thức” mà không áy náy gì thì anh quả là cao thủ, hảo công phu.

Bùi An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *