Annabelle

[Review] Annabelle – Búp bê giết người

Tin tức Điện ảnh

Tháng 10, càng cận kề Halloween, các phim kinh dị đua nhau công chiếu trên rạp, và phim Annabelle cũng không ngoại lệ, có lẽ hình ảnh búp bê Annabelle giết người sẽ mãi ám ảnh những ai thích thể loại kinh dị này.

>>> Review phim Ác quỷ Dracula

>>> Review phim Lối Đi Giữa Rừng Bia Mộ

Annabelle được kể lại dựa trên câu chuyện có thật về con búp bê có cùng tên gọi với nỗi ám ảnh mà nó gây ra trong khoảng những năm 70 của thế kỷ 20.

bup-be-Annabelle

Từ khi bắt đầu phim cho đến khi kết thúc, rất khó để người xem có được một khoảnh khắc nhẹ nhàng hay bớt căng thẳng, bởi câu chuyện mà đạo diễn xây dựng là một con đường dẫn đến ngõ cụt không lối thoát của sự sợ hãi, ám ảnh và hoang mang. Mở đầu phim là cái chết thảm của cô nàng Annabelle, người thuộc 1 giáo phái “kì lạ”, hình ảnh Annabelle ôm búp bê và chết, máu từ cô chảy và thấm vào mắt của búp bê… là mở đầu cho câu chuyện sắp diễn ra.

hinh-anh-phim-Annabelle

“Ma” búp bê dường như là một hình ảnh huyền bí đáng sợ trong suy nghĩ của khá nhiều người, Annabelle là trường hợp điển hình khi gương mặt của cô búp bê này có chút gì đó vừa cười cợt, vừa đe doạ người đối diện. Đôi mắt luôn mở to, vô hồn không biểu cảm lại càng làm người xem thấy đáng sợ hơn. Tuy nhiên nếu có 1 vài chi tiết Annabelle chớp mắt, quay đầu lại hay đơn cử là 1 chuyển động nào đó có lẽ sẽ làm khán giả thót tim hơn. Nghi vấn Annabelle do ai điều khiển, bí mật đằng sau nó là gì lần lượt được đẩy lên cao trào và trả lời bằng nhân vật chính Mia.

phim-Annabelle

Điểm sáng trong phim chính là góc quay và âm thanh, xây dựng từ những hình ảnh dễ dàng gây ấn tượng cho người xem. Tiếng kim đều đặn nhưng lại da diết của máy may đâm vào vải với cường độ khác nhau, âm thanh cót két đóng mở cửa, tiếng cửa đóng bất ngờ, tiếng cười vô hồn vang và giòn của búp bê, tiếng nhạc du dương nhưng ma mị, tiếng ồn ào do người ở tầng trên gây ra… làm cho những chi tiết hù doạ khán giả của Annabelle trở nên thật và phát huy được tác dụng. Góc quay cận và quay từ sau lưng tạo cảm giác như có ai đó đang theo dõi hành động của các nhân vật trong phim. Những chi tiết “hù” khán giả được đạo diễn khai thác trọn vẹn và thành công, hình ảnh xuất hiện đột ngột kèm theo tạo hình ấn tượng và âm thanh rùng rợn sẽ làm bạn thót tim nếu không có sự chuẩn bị.

bup-be-giet-nguoi-Annabelle

Từ lúc Annabelle xuất hiện ở đầu phim, thì những rắc rối do nó gây ra kéo dài liên tục và xuyên suốt đến cuối phim. Cũng giống như những phim thuộc thể loại kinh dị khác, đạo diễn đã chọn bối cảnh của 1 gia đình với những căn phòng có cửa đóng kín, nhà kho, cầu thang…, và nhất là khả năng chống trả lại quỷ dữ nhờ vào tình cảm thiêng liêng của người mẹ dành cho con. Cao trào của phim chính là sự nghi ngờ của người chồng về những biểu hiện của cô vợ, anh ta cho rằng vợ mình bị nỗi sợ hãi làm cho ám ảnh. Khác với những phim kinh dị khác, thế lực đứng đằng sau búp bê không đơn giản là một hồn ma, mà nó là sức mạnh của quỷ.

hinh_anh_annabelle__35

Ấn tượng nhất là diễn xuất của nữ chính Annabelle Wallis (Vai người vợ trẻ – Mia), ánh mắt thất thần, tiếng hét vang dội và nỗi lòng của 1 người mẹ trước hàng loạt những nỗi ám ảnh ngày đêm từ khi Annabelle xuất hiện, chi tiết cảm động trong phim chính là câu nói của nữ chính với chồng mình “Hứa với em, nếu có chuyện gì xảy ra với mẹ con em, thì anh hãy cứu con mình thay vì cứu em”, chỉ có người mẹ mới làm được những điều như thế, thậm chí hy sinh của cuôc sống của mình để bảo bọc cho sự an toàn của con cái. Nhân vật phụ cô hàng xóm Evelyn là cách để giải quyết vấn đề của tác giả, tuy nhiên cảm giác gượng gạo trong việc dẫn dắt sự xuất hiện của nhân vật này và kết thúc phim quá an toàn có thể sẽ làm bạn không hài lòng. Nhưng nếu không phải là 1 người xem khó tính, kết thúc này có thể chấp nhận được, bởi tôn giáo và sự tín ngưỡng tuyệt đối được lồng ghép vào phim cho phù hợp với nguyên bản của câu chuyện có thật từ trước.

Theo 123phim