[Review] Age of Ultron

Tin tức Điện ảnh

Age of Ultron phần 2 đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc. Đánh giá chung phần 2 này cốt truyện không khác phần đầu là mấy, nếu không nói là chưa được như phần đầu.

>>> Review Big Game 2015
>>> The Avengers: Age of Ultron

marvelstudioscalendarlarge

Phim không thiên về tổng kết phase như The Avengers (2012) (đó là một cái kết đẹp cho phase), mà hướng nhiều hơn tới giới thiệu những bộ phim mới trong phase 3 (Captain American 3: Civil war, Thor: Ragnarok, Black Panther). Các chi tiết này không phải đưa kiểu gợi mở, mà là trực tiếp, làm chia vụn câu truyện chính của AoU. Quá nhiều nhân vật, việc chia line có lẽ cũng làm khổ sở đạo diễn Joss Whedon, và ông không thể làm tốt như các đây 3 năm. Trước đây có ý nói phim sẽ mở ra một thế giới rộng lớn hơn, nhưng chưa hẳn vậy, vẫn chỉ lanh quanh 2 tổ chức lớn trong MCU, các siêu anh hùng phải giải quyết những vấn đề của họ nhiều hơn những mối nguy từ bên ngoài.

The-Avengers-2-Age-of-Ultron-Fan-Art-Matt-Broox

Phim không có kịch tính, không có cao trào, ít tạo ra sự khấn khích. Nói đúng hơn là tuy có những đoạn khá mãn nhãn và thích thú, nhưng tổng thể bị cắt vụn khá nhiều (mash), người xem đang phấn khích về 1 cảnh thì lại có 1 cảnh khác chen vào mạch, khựng một cái. Villian không tạo cảm giác nguy hiểm tuyệt vọng, giới thiệu bá đạo lúc đầu, phế dần về sau. Tạo hình Ultron ổn, boss nhìn khá có tính cách, nhưng các bản thể còn lại thì khá bình thường, là bia tập bắn hay bao cát cho các nhân vật chính thể hiện: bắn, chẻ đôi, xé toạc, nhai đầu, phi khiên… Ultron không thể gây ấn tượng bằng Loki, dù “hắn” cũng dùng khá nhiều chiêu của ác thần đẹp trai.

Avengers-Age-of-Ultron-Vision

Nhà sản xuất lặp lại nhiều chi tiết trong The Avengers (như cách chuyển cảnh của các nhân vật khi chiến đấu, hay kết cấu phim, những bất đồng trong nhóm Avengers,….) tạo cảm giác phim không có gì mới, một công thức làm cho 2 bộ phim. Thêm việc kịch bản ôm đồm quá nhiều thứ, tạo cảm giác bị nhồi nhét, các sự việc có mối liên hệ nhưng hơi khiên cưỡng. Nội tâm hay khoảng tối của các siêu anh hùng được khai thác, nhưng ngoài Hawk, thì còn lại đều tạo cảm giác đưa vào cho đủ thời lượng phim, tạo cảm giác ủy mị sến sẩm.
Như mọi phim gần đây, phim chen vài đoạn quảng cáo, cũng hơi phiền tí.

Nếu The Avengers được chấm 8 điểm, thì Age of Ultron đạt 7.5

Nói ngắn ngọn vài điểm cho đủ một bài review
Cốt truyện: fomat của phần đầu, ôm đồm thêm nhiều thứ, triển khai bình thường, không tệ cũng không khá. Phim thiên về tông của Ironman 3 và Captain 2. Các đoạn hài hước được lồng vào vừa đủ giữ khán giả giải lao khi theo dõi câu truyện khá “tối” (dark).

Hình ảnh: vài trường đoạn hành động khá mãn nhãn, tạo hưng phấn. Kỹ xảo nhiều, nhưng không có gì quá mới mẻ, có vài chỗ cảm giác làm chưa kỹ (nhất là Hulk), không biết có phải do rạp chiếu không nữa.

Diễn xuất: nhiều diễn viên nên như một ban nhạc có nhiều thành viên, mỗi thành viên được hát vài câu, đủ để phân biệt được đó là ai. Tony vẫn nói nhiều, Hawkeye có thêm đất thể hiện, nên đổi lại Thor, Hulk lại không thể hiện được nhiều, BW vẫn vậy, có cảm giác mệt mỏi với nhân vật. Các nhân vật mới giới thiệu cũng không quá xuất sắc. Tâm lý nhân vật chuyển biến không tự nhiên lắm, chuyển cảnh nhiều nên cảm xúc đứt đoạn.

Âm thanh: bình thường nếu không muốn nói là tệ. Nhiều đoạn cảm giác biên tập âm thanh ngủ quên, làm phim có cảm giác lê thê.
Phim có 1 đoạn mid-credit (trước khi chữ chạy), không quan trọng lắm. Phim có 1 đoạn khách mời của Stan Lee.

Ngdinhluat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *