[Review] 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy

Tin tức Điện ảnh

Với một người đã qua rồi tuổi trẻ yêu đương mộng mơ như mình thì những dạng phim như thế này không còn mấy hấp dẫn. Thế nhưng 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy lại làm được tốt hơn kỳ vọng, nó khiến chúng ta sống lại thời thanh xuân rực rỡ từng đam mê … phim Hàn.

>>> Review phim Điệp viên 007 Spectre
>>> Doanh thu của 007 Spectre

Chắc chắn một điều rằng phim này dành cho giới trẻ, dành cho teen nhưng nó cũng dành cho những ai còn muốn nhìn thấy những tình yêu đẹp. Vẽ đường cho yêu chạy kể một câu chuyện đậm chất ngôn tình quen thuộc, mà chắc chắn những ai hay xem phim Hàn sẽ dư sức đoán ra kết cục, không mới, không sáng tạo nhưng lại được thể hiện rất chặt chẽ và đầy đủ, phim tránh được điểm yếu về nội dung trong các phim Việt thường là lê thê mà chẳng có gì.

veduongchoyeuchay

Một điểm khen là tạo hình và diễn xuất của các nhân vật chính. B Trần trong vai chính đương nhiên nhìn vào là biết ngay kiểu vai thế nào, công tử nhà giàu, đào hoa và yêu một cô gái bình thường, kiểu quen thuộc. Nữ chính thì đẹp, dịu dàng, trong sáng, thánh thiện, nói chung là nhìn chỉ muốn yêu. Còn các nhân vật phụ đều có tính cách riêng và nét riêng để khiến người xem nhớ đến.

Phim không có một ngôi sao thực sự nào để hút khách nhưng các diễn viên (tạm gọi là tay ngang) này đều diễn xuất khá tốt, tròn vai, một vài đoạn cần diễn xuất thì làm hơi quá một chút, nhưng bỏ qua được. Thực sự, trước khi xem phim không nghĩ là các diễn viên này lại làm được tốt như vậy.

ava-da795

Đạo diễn đã làm rất tốt việc dẫn nhịp phim, đủ nhanh để thu hút khán giả, có chỗ chậm để lắng cảm xúc. Cắt cảnh và góc máy cũng rất đạt, tuy nhiên ánh sáng và màu phim lại chưa ra chất điện ảnh, đánh sáng đa số tối khiến cho hình ảnh chưa được lung linh như thể loại phim này cần có. Ngoài ra thì nhiều thủ pháp dựng hình y chang phim Hàn Quốc, ai xem nhận ra ngay.

1442476130-1442473935-img_5504

Phim có khá nhiều đoạn hài, có thể giúp khán giả cười được, nhưng cái hài không mạnh và rất nhẹ nhàng, không lạm dụng kiểu hài tục hay thô để bắt khán giả cười. Có nhiều đoạn được xử lý rất thông minh, vui, nhiều tình huống tréo ngoe để tạo hấp dẫn. Đạo diễn tuy trẻ nhưng đã thể hiện mình rất chắc tay trong việc xử lý tình huống. Nhạc phim cũng tốt, hợp tình hợp cảnh.

phim-hay-dang-xem-nhat-cuoi-tuan-14-15112015-ve-duong-cho-yeu-chay-hinh-2

Tóm lại thì 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy là một bộ phim Việt tốt từ nội dung đến cách thể hiện, một bộ phim đúng chất dành cho teen với chuyện tình yêu tay ba tay tư quen thuộc. Xem để cảm một chút nhẹ nhàng về tình yêu, cũng như xem để sống lại một thời mơ mộng.

Àh quên, phim này chứng minh rằng người Việt ai cũng xài điện thoại Trung Quốc, đắng.

BuiAn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *