Poster LHP CANNES 2017 bị chỉ trích vì bóp méo người mẫu

Tin tức Điện ảnh

Liên hoan phim Cannes 2017 (diễn ra từ ngày 17 đến hết ngày 28/5/2017) vừa bắt đầu công tác quảng bá với một poster giới thiệu sự kiện đến với công chúng. Như mọi năm, ban tổ chức tiếp tục sử dụng phong cách thiết kế mang tính tối giản, tinh tế và sang trọng.

>>> Thông tin phim Lôi Báo của Victor Vũ
>>> Lớp đào tạo diễn viên tại TPHCM

Điểm nhấn của poster là hình ảnh nữ diễn viên người Ý – Claudia Cardinale (sinh năm 1938) – thời trẻ. Không biết có phải vì vô ý hay cố tình mà poster làm dậy sóng một cuộc tranh cãi có motif khá cũ về việc lạm dụng Photoshop trên các ấn phẩm quảng bá. Cụ thể, khi đem so với ảnh gốc, không khó để nhận ra phần eo và đùi của người mẫu đã bị bóp quá đà, khiến cô trông thon gọn hơn hẳn.

Ngay lập tức, Claudia Cardinale (nay đã 78 tuổi), lên tiếng về vấn đề này với trang Huffington Post: “Hình ảnh này đã được chỉnh sửa để nhấn mạnh hiệu ứng của ánh sáng cũng như biến tôi thành một nhân vật trong mơ.

Vấn đề xoay quanh hiện thực này không nên bàn cãi ở đây, với cương vị là một người hoạt động vì nữ quyền, tôi không xem nó như một sự bất kính với cơ thể phụ nữ. Còn rất nhiều chuyện khác để bàn. Chuyện này đơn thuần là điện ảnh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *