Phương Nhi: Đam mê diễn xuất nhưng học văn hóa phải tốt

Gương mặt học viên Hậu trường Tin tức

"Điều quan trọng là em phải học thật tốt, đảm bảo việc học của mình không bị ảnh hưởng bởi việc diễn xuất để ba mẹ có thể an tâm." Đó là chia sẻ của diễn viên Phương Nhi (sinh năm 2000) – học viên khóa 05 lớp Đào tạo diễn xuất Điện ảnh – Truyền hình tại Thế kỷ 21 khi được hỏi về những khó khăn bước đầu khi thuyết phục gia đình cho theo học diễn xuất.


Hài kịch: Hai Chị Em do Phương Nhi và Ngọc Ngô thể hiện

>>> Diễn viên Ngọc Ngô: Tôi thích những vai diễn cá tính, mạnh mẽ
>>> Diễn viên Nguyễn Thanh Tính: Tự hào là sinh viên hàng không nhưng mê diễn xuất

Cũng giống như những bạn học viên khác tại 21 CENT, Phương Nhi đam mê diễn xuất từ nhỏ. "Mỗi lần xem phim, xem hài, nhìn các anh chị cô chú diễn mà em rất thích, em ước mình cũng được tham gia đóng góp sức mình để đem lại những bộ phim hay cho khán giả."

Khi đăng ký theo học diễn xuất, bạn có gặp trở ngại gì từ gia đình không?

Ba mẹ em không thích em theo học ngành diễn viên nhưng cũng không phải quyết liệt ngăn cản, vì tiền em đăng ký học là mẹ em cho. Nhưng để thuyết phục được ba mẹ thì em phải chứng tỏ được sự yêu nghề của mình, buổi casting ba em cũng có theo để xem em diễn, và em đã cố gắng hết mình để cho ba mẹ thấy niềm đam mê của em. Một điều quan trọng hơn nữa là em phải học thật tốt, đảm bảo việc học của mình không bị ảnh hưởng bởi việc diễn xuất để ba mẹ có thể an tâm.

Bạn có hình dung được trước những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi theo đuổi nghề này không?

Em biết nghề diễn viên không phải một sớm một chiều là thành công. Con đường này thật sự có rất nhiều chông gai phải vượt qua. Nhưng vì niềm đam mê mà em sẽ cố gắng hết mình. Thật ra khi đi trên một con đường bằng phẳng quá thì thành công sẽ không trở nên quý giá nữa, em thích những khó khăn, thử thách để có thể khẳng định bản thân mình.

Bạn còn trẻ như vậy, bạn có cho rằng đây chỉ là sở thích nhất thời, bồng bột, đến một lúc nào đó bạn sẽ nãn chí và bỏ cuộc không?

Em còn trẻ nhưng cho đến giờ em vẫn thấy sự lựa chọn của em là đúng. Con đường phía trước còn rất dài, không thể nói trước được điều gì. Không biết sẽ có những khó khăn, thử thách gì nhưng em sẽ cố gắng hết sức có thể. Miễn là ngay lúc này em đã có thể sống đúng với đam mê của mình, có thể thử sức mình và có được những trải nghiệm quý giá.

Bạn đến với nghề này bằng cách nào? 

Em tìm thấy thông tin tuyển sinh của Hãng phim thế kỷ 21 trên mạng và sau khi tìm hiểu kỹ hơn thì em quyết định đăng ký học ở đây. Và cho đến giờ, em rất vui vì mình đã đăng ký học ở đây.

Vậy trong quá trình học bạn đã nhận được vai diễn nào chưa? Có gặp khó khăn gì không?

Em cũng đã nhận được 5, 6 vai trong các tiểu phẩm hài của Hãng phim. Chỉ là những vai nhỏ, 1, 2 câu thoại. Nhưng đối với một người không có kinh nghiệm như em thì đó là cơ hội để em tiếp xúc, cọ xát với phim trường, học hỏi được kinh nghiệm từ các cô chú nghệ sĩ khác. Có lần em được đóng hài cùng thầy Tiểu Bảo Quốc, chú Bảo Chung, em rất run nhưng nhờ có chú trấn an và dẫn dắt mà em có thể hoàn thành tốt vai diễn.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình bạn dấn thân vào nghiệp diễn này là gì?

Học ở 21 CENT có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Em học với thầy Hữu Nghĩa rất khó tính nhưng cũng rất tận tình chỉ dạy. Nhờ có thầy hướng dẫn mà cuối khóa, học viên chúng em đã có thể tự viết kịch bản và diễn tốt vai diễn của mình. Em thật sự cám ơn thầy!

Ngoài ra, các anh chị học viên rất vui tính, hợp cạ. Cô Minh Hương (giám đốc 21 CENT) và các anh chị trong Hãng phim cũng rất nhiệt tình và giúp đỡ, hướng dẫn bọn em những lúc đi ra phim trường, hỗ trợ vai diễn. Mọi người rất vui vẻ, xem nhau như người một nhà. Em rất vui vì mình đã chọn 21 CENT làm nơi để học diễn xuất. Cám ơn thầy cô, cô Minh Hương và các anh chị rất nhiều!

Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện và xin chúc bạn thành công trên con đường đã chọn!


Notice: Giao diện không có comments.php is deprecated since version 3.0.0! Hiện không có giải pháp thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /home/hangphimtheky21.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *