Những kinh nghiệm khi tham gia casting diễn viên

Diễn xuất Đào tạo Điện ảnh

Buổi casting (diễn viên gọi nó là "thử vai") có thể là một nơi đáng sợ đối với bất kỳ diễn viên nào. Phải cần rất nhiều can đảm để bước vào một căn phòng nhỏ, không có cửa sổ và có khoảng 5 phút để "thể hiện bản thân" trước mặt những người hoàn toàn lạ – một số người trong số đó có thể giúp bạn thành công hoặc phá hỏng sự nghiệp của bạn!

Nhưng cũng khó khăn cho Đạo diễn! Làm thế nào bạn có thể quyết định, trong vòng chưa đầy 10 phút, ai phù hợp cho một phần cụ thể? Bởi vì bạn không bao giờ có đủ thời gian để làm việc với các diễn viên trong một buổi casting, đây là ba phẩm chất bạn nên tìm kiếm ở một diễn viên khi họ thử vai:

1) Nhìn họ có phù hợp không?

2) Năng lực của họ?

3) Họ có thể làm theo chỉ đạo không?

Vâng … Tôi biết có rất nhiều, nhiều hơn nữa, nhưng ba điều này thường có thể cung cấp cho bạn một thông tin đầy đủ về một diễn viên – trong vòng 10 phút!

1) Nhìn họ có phù hợp không?

Tôi gọi đây là quy tắc "50%" – 50% của bất kỳ vai trò được chọn khi một diễn viên bước vào phòng! Anh ta (hoặc cô ấy) không cần phải nói gì – họ chỉ nhìn giống như nhân vật (họ LÀ nhân vật) khi họ đi vào!

Điều này đặc biệt đúng đối với một bộ phim truyền hình. Bạn không có nhiều thời gian để xây dựng một nhân vật trên TV, vì vậy nếu một diễn viên trông giống như nhân vật, đó là bước đầu tiên khiến họ thuyết phục được một khán giả xem truyền hình.

2) Năng lực của họ?

Điều này về cơ bản là nói, "Họ có thể diễn không?" Và bạn cần phải tìm thấy điều này một cách nhanh chóng. Họ có thể thuyết phục được khi họ diễn cảnh căng thẳng, kịch tính? Họ có thuyết phục được trong một bộ phim hài?

3) Họ có thể làm theo chỉ đạo không?

Bất kỳ diễn viên giỏi nào cũng sẽ lựa chọn khi họ bước vào phòng casting. Họ sẽ quyết định ai là nhân vật này và diễn cho bạn xem.

Nhiều lần, đây không phải là những gì bạn nghĩ, NHƯNG … họ đều tuyệt vời! Vì vậy, những gì bạn cần làm là "chỉ đạo" họ diễn – yêu cầu họ đọc lại phần diễn xuất một lần nữa nhưng làm điều gì đó hoàn toàn trái ngược với những gì họ đã làm. Điều này giúp bạn biết được năng lực của họ, và họ có thể làm theo chỉ đạo không.

Một số diễn viên có một vấn đề qua buổi thử vai. Họ là những diễn viên rất giỏi, nhưng họ lo lắng và có xu hướng làm hỏng buổi thử vai. Và còn các diễn viên khác sẽ luôn luôn "đọc tốt" nhưng lại cuối cùng lại không làm được trên trường quay

Hãy nhớ – các buổi casting không phải là hoàn hảo. Bạn sẽ không bao giờ có thể nói hoàn toàn nếu một diễn viên có phẩm chất mà bạn đang tìm kiếm chỉ trong 10 phút. Nhưng ba yếu tố này sẽ giúp bạn xem nếu một diễn viên có năng lực, và họ có thể làm theo chỉ đạo – trong ít hơn 10 phút.

TIP: Nếu bạn thực sự quan tâm đến một diễn viên, yêu cầu "thử lại", nơi bạn có thể làm việc với người này một đối một trong thời gian dài hơn. Điều này sẽ giúp bạn quyết định nếu diễn viên phù hợp với vai diễn hay không.

Một màn biểu diễn tốt sẽ xảy ra khi cả bên trong và bên ngoài được miêu tả. Vì vậy, khi làm việc với bất kỳ diễn viên nào, nhớ ba từ quan trọng: Động cơ – Quyết định – Hành vi

Động cơ (những gì một nhân vật nghĩ – bên trong)

Quyết định

Hành vi (những gì các nhân vật làm – bên ngoài)

Theo 24hinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *