Nghị lực sống: Cô bé không tay không chân nỗ lực bước xuống cầu thang, nhìn em mà muốn rơi nước mắt

Đời Sống

Thật đáng thương khi sinh ra ai cũng mong được đầy đủ các bộ phận trên cơ thể và khỏe mạnh. Nhưng nếu không được như mong đợi sinh ra thiếu đi đôi bàn tay, đôi bàn chân thì cũng vẫn phải cố gắng, nỗ lực để có cuộc sống như bình thường.

Sau khi đưa lên MXH, video nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người với 2.495.599 lượt xem. Việc thiếu đôi bàn tay và đôi bàn chân không làm vơi đi niềm vui sống của em. Cô bé đã trườn mình xuống hết được sỗ bậc thang để tiếp đất, một sự cố gắng phi thường.

Khi bị khuyết mất một bộ phận trên cơ thể, người đó phải tập để thích ứng, để bộ phận khác đảm nhiệm chức năng của bộ phận bị thiếu kia, phục vụ nhu cầu của bản thân.

Trong cuộc sống muôn màu, những mảnh đời khuyết thiếu vẫn hiện hữu quanh ta với nghị lực sống kiên cường, những khi vấp ngã hay cảm thấy bế tắc bạn hãy tự động viên mình và hãy nhìn xem tất cả mọi người đều đang cố gắng. Những người kém may mắn hơn ta họ vẫn vươn lên, tại sao ta lại không làm được như vậy? Được sinh ra, có mặt trên thế gian này, được mang thân người là điều vô cùng may mắn và hạnh phúc, nhưng đáng tiếc là không nhiều người hiểu được điều này.

Cô bé trong video thiếu đôi bàn tay và đôi bàn chân, nhưng em không vì thế mà buồn. Em vẫn chọn cho mình nụ cười trên môi để vượt qua tất cả. Phía trước còn nhiều chông gai nhưng em sẽ chinh phục được, vì hôm nay em đã cố gắng hết mình trước thử thách khó khăn.

Có câu rằng “Thượng đế đóng cánh cửa này sẽ lại mở cho ta cánh cửa khác”, ông trời không tuyệt đường sống của bất kỳ ai, quan trọng là thái độ của ta đối với những khó khăn trong cuộc sống như thế nào.

#Tonghop (MXH)

TOP 8 con giáp TỐT TÂM, TỐT TÍNH, ĂN Ở HIỀN LÀNH sẽ nhận được nhiều LỘC, ĐẠI PHÚ ĐẠI QUÝ trong năm 2018

NHỮNG CON GIÁP CÓ TÊN TRONG DANH SÁCH SAU SẼ GẶP VẬN MAY HƠN NGƯỜI, ĐẾM TIỀN MỎI TAY TRONG NĂM 2018 NHỜ LỐI SỐNG NHÂN ĐỨC, THIỆN LƯƠNG CỦA MÌNH.

Ông bà ta có câu ‘đức thắng số’, vậy nên dù cuộc sống có khốn khó đến đâu thì những con giáp sau cũng có thể thay đổi vận mệnh nhờ lối sống phúc đức của bản thân.

Nhờ sống phúc đức nên Mùi sẽ gặp nhiều may mắn về công danh, tiền bạc trong năm 2018 – Ảnh: Internet

TUỔI MÙI

Nếu những con giáp khác chỉ thông minh trong chuyện học hành thì Mùi là con giáp vừa khôn khéo, tinh anh lại biết cách làm giàu. Nhờ giao tiếp khéo léo, có mắt nhìn người nên chẳng ai có thể lừa gạt được Mùi và họ cũng chẳng bao giờ lợi dụng ai.

Chính sự ngay thẳng, chân thành giúp Mùi gầy dựng được rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống. Những người bạn này chính là quý nhân, giúp vận khí của Mùi luôn may mắn, tiền tài cũng nhờ thế mà phất lên như diều gặp gió.

Dậu dù sinh ra trong gia đình khốn khó nhưng lại quyết tâm vươn lên khiến ai cũng nể phục – Ảnh minh họa: Internet

TUỔI DẬU

Người tuổi Dậu thường có gia cảnh bình thường, thậm chí khó khăn đến chạy ăn từng bữa. Tuy nhiên, Dậu là người bản lĩnh, không chấp nhận cảnh nghèo mà vươn lên làm giàu. Những cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ bền bỉ giúp con giáp này đạt được thắng lợi vẻ vang trong năm 2018.

Giàu có, sung sướng là thế nhưng Dậu không bao giờ có thái độ khinh người. Họ luôn sống chan hòa, bình dị nên được lòng những người xung quanh. Chưa kể, Dậu còn là con giáp không tiếc tay chi tiền cho các việc từ thiện hay các hoạt động công ích, với họ sự san sẻ giữa người với người là điều hiển nhiên mà không hề lo toan, tính toán.

Tý hãy bỏ ngoài tai những thị phi để sống đời an yên, hạnh phúc – Ảnh: Internet

TUỔI TÝ

Tý là con giáp mạnh mẽ cá tính và không bao giờ chịu thua trước số phận. Hiện tại bạn có thể thấy Tý vật lộn với cuộc đời, nhưng năm sau cuộc sống của Tý sẽ có một bước ngoặc đáng kể. Không chỉ chiến thắng nghịch cảnh, đạt được những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp và thu nhập của con giáp này cũng tăng gấp nhiều lần.

Tý hãy cứ sống lương thiện như vốn dĩ, mặc cho đồng nghiệp ganh ghét, cấp trên kiềm kẹp. Đơn giản là bởi, dù người khác muốn hãm hại bạn thì phúc đức cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi những điều xui xẻo ấy. Gieo nhân nào gặt quả nấy, ác giả ác báo nên bạn không cần phải để tâm miệng lưỡi thế gian.

Tuổi Tỵ

Những ai cầm tinh con Rắn vốn hiền lành tốt tính lại hay giúp đỡ người khác. Họ có thể sống vô tư, vô lo vô nghĩ về chuyện tiền bạc trong năm 2018.

Có thể trút được bao phiền muộn về vấn đề tiền bạc trong năm nay, vì vậy trong năm 2018 được cho là một năm khá thoải mái đối với những bạn tuổi Tỵ.

Thần Tài sẽ gõ cửa nhà bạn bất kỳ lúc nào trong tháng. Hãy chuẩn bị để đón nhận niềm vui suốt một tháng. Ngoài ra, các công việc, dự định, kế hoạch của bạn đều thực hiện được trong tháng tới nhờ khả năng tài chính dư giả.

Bạn có thể được thăng quan tiến chức, và có được một sự thu nhập khá cao trong tháng này.

Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *