de-mai-tinh-2

Liên quan Để Mai Tính 2: Phản ứng thái quá không đem lại được gì.

Tin tức Điện ảnh

Bộ phim hài Để Mai Tính 2 đang tạo ra những kỷ lục mới về doanh thu phòng vé, chỉ trong 3 ngày công chiếu đã thu về 21 tỉ đồng. Tuy nhiên, Để Mai Tính 2 cũng đang bị cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới,.. gọi chung là LGBT chỉ trích mạnh mẽ với nhân vật chị Hội – Thái Hòa. 

>>> Review phim Để Mai Tính 2
>>> Review phim Doraemon: Stand by me

Trước những dư luận trên, đạo diễn Charlie Nguyễn đã có những giải thích rằng đó chỉ là một bộ phim hài đơn thuần, không có ý xúc phạm cộng đồng LGBT và nhân vật chị Hội thực sự có chiều sâu. Đồng quan điểm với đạo diễn, và cũng với tư cách là những người xem phim, ủng hộ phim, thậm chí đó là những người đồng tính, có rất nhiều khán giả đã lên tiếng về vấn đề lùm xùm này.

Bạn Nguyễn Nhật Kỳ Anh: Phản ứng thái quá không đem lại được gì!

phan-ung-de-mai-tinh-2

Phản ứng thái quá không đem lại được gì. Cũng là một trong những LGBT nhưng tôi thấy bộ phim hoàn toàn bình thường. Mọi người đừng quá gay gắt với những thước phim giải trí như vậy. Cái mà các bạn làm là sống cho thật tốt, cống hiến và thành công chứ không phải suốt ngày lên mạng để chỉ trích hết cái này đến cái nọ là miệt thị là phỉ báng. Các bạn hãy thử nhìn xã hội bây giờ đi, mọi người đã có cái nhìn thoáng hơn về LGBT, coi phim xong mọi người cảm thấy quý mến người LGBT hơn thì cớ gì mà phải lên án. Có hay chăng là do tâm lý của các bạn từ lâu đã luôn sợ hãi với định kiến của xã hội và chỉ biết sống vùi trong sự sợ hãi đó mà không nhìn được rằng xã hội đã ngày một phát triển hơn, tiến bộ hơn. Mình chỉ có một điều muốn nói với các bạn, chỉ là phim hài nhảm thì đừng có mà ở đó lên án. Không lẽ nhìn diễn viên hài giả gái mua vui cho khán giả thì bị lên án là phỉ bảng phụ nữ?

Hay Facebooker MONGKHA KUZAI chia sẻ:

“Mình mới đi coi phim “Để Mai Tính 2 ” ở Rạp Hòa Bình! Chắc ai coi biết rạp A phải không? Bữa đó đông đen. Nhưng có 1 điều mà tôi thấy lần đầu tiên sau những lần xem phim rạp đó là những khoảnh khắc trong phim cho đến kết thúc, mọi người đều vỗ tay. Cảm giác như là mọi người đều cảm ơn vì bộ phim này! Riêng tôi thì tôi nghĩ vậy. Xem phim rất thoải mái,tạo những tiếng cười hài hước cho khán giả,xem xong riêng tôi thì chĩ nghĩ về những pha hành động độc đáo như khúc trong Bệnh Viện Chứ không có nghĩ về đồng tính hay đồng bóng gì cả! Cũng không ác cảm gì với các anh các chị… Mọi người ai cũng đi học đi làm, có vợ có chồng có bạn có bè… Trong số bạn bè thì chắc hẳn ít hay nhiều thì ai cũng có bạn bị gay hay bóng hay les. Nhưng đâu ác cảm xua đuổi các bạn đâu : (( Thôi nói nhiều quá, đọc riết nó nhảm :3 xin chân thành cảm ơn khi đã đọc 😀 ( riêng bản thân mình thì bị gay tỏ tình rất nhiều lần nhưng mình chẳng ác cảm gì cả :D)”

dien-vien-thai-hoa

The Royce: Thái Hòa đang giúp bình đẳng giới.

“Anh Thái Hòa đang giúp 1 tay để bình đẳng giới đấy, anh ấy không ngại nhập vai, anh Charlie cũng vậy không ngại bỏ tiền giúp thế giới thứ ba mà sao các bạn cứ làm trò hề thế. Các bạn nên học cách thích nghi, đừng có làm 1 chút động thái gì để những người khác kỳ thị lại thêm kỳ thị. Hãy học theo Lâm Chi Khanh nuốt thị phi mà sống, nói chung thế giới thứ ba các bạn đang dựa vào số đông chứ không hề được công nhận, luật pháp chưa có duyệt thới tính thứ 3. Hãy sống và yêu như bình thường đừng làm trò nửa. Thân gửi thế giới thứ 3.”

de-hoi-tinh

Và còn rất nhiều ý kiến ủng hộ Để Mai Tính 2 nữa…

Chốt lại như lời đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ: “Để Mai tính 2 là một tác phẩm giải trí chứ không phải tài liệu tả thực. Tôi và Thái Hòa rất thận trọng khi gây dựng kịch bản và không bao giờ có ý lấy người đồng tính ra để gây cười. Ngược lại, điều quan trọng là làm sao để khán giả yêu mến nhân vật chính trong phim. Nếu khán giả ghét ai đó, người đó sẽ không thể gây cười. Tôi tin khó có ai xem phim xong lại đâm ra ghét Hội, ghét lây cả người đồng tính. Ai nói phim thiếu nhân văn thì cũng không phải, bởi Hội đã cố gắng hy sinh tất cả để Nam và Thư Lê được hạnh phúc, thể hiện phẩm chất đáng quý. Tôi nghĩ điều đó sẽ khiến cho Hội nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung có được cái nhìn thiện cảm hơn”.

Tổng hợp


Notice: Giao diện không có comments.php is deprecated since version 3.0.0! Hiện không có giải pháp thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /home/hangphimtheky21.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *