L.ễ Vu lan 2018 vào thứ mấy, ngày dương lịch nào?

Đời Sống

L.ễ Vu lan trong qu.an niệm của người Việt là ngày để bày tỏ sự hiếu thảo của con cháu đối với cha mẹ, ông bà, với đấng sinh thành dưỡng d.ục. Vậy lễ Vu lan báo hiếu năm 2018 sẽ rơi vào ngày dương lịch nào?

Dân gian có câu “C.úng cả năm không bằng Rằm tháng Bảy” để nói lên sự qu.an trọng của ngày l.ễ này trong năm.

L.ễ Vu lan được tính vào ngày Rằm tháng Bảy âm lịch. Vào năm 2018, L.ễ Vu lan (15.7 âm lịch) rơi vào thứ Bảy ngày 25.8 dương lịch.

L.ễ Vu lan là một đại l.ễ trong Phật giáo, song giờ đây không còn bó hẹp mà đã mở rộng trong đời sống người Việt.

L.ễ Báo hiếu cha mẹ sẽ thường được các nhà chùa tổ chức vào tối đêm 14 rạng sáng 15 tháng 7 âm lịch. Và năm nay, l.ễ Vu lan báo hiếu sẽ được nhiều nhà chùa tổ chức vào tối thứ Sáu ngày 24.8 dương lịch.

Vào thời điểm đó những người con sẽ đến chùa để cùng đọc kinh cầu cho đấng sinh thành được bình an, mạnh khỏe. Và mỗi người sẽ được cài trên ngực mình những bông hồng với 3 màu khác nhau: hoa hồng đỏ, hồng và trắng.

Ngh.i thức hoa hồng cài áo trong l.ễ Vu lan như nhắc nhở người con về lòng hiếu thảo với cha mẹ. Ảnh. Internet

Những người con may mắn khi bố mẹ đang sống khỏe mạnh bên cạnh mình sẽ được cài lên trên ngực bông hồng đỏ thắm.

Nếu như một trong 2 đấng sinh thành của mình không còn trên cõi đời này nữa người đến dự lễ sẽ được đeo bông hồng có màu hồng.

Nếu ai đó thiệt thòi khi bố mẹ không còn trên đời sẽ đeo trên ngực bông hồng trắng.

Điều này như nhắc nhở những người con nhớ đến công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ mình để rồi những ai còn cha còn mẹ sẽ trân trọng, kính hiếu, qu.an tâm nhiều hơn, không để những giọt nước mắt cha mẹ phải rơi vì mình.

L.ễ Vu lan thường được các nhà chùa tổ chức vào đêm 14 rạng sáng 15 tháng 7 âm lịch. Ảnh B.Y

Đồng thời, những ngọn đèn hoa đăng cũng sẽ được thả theo dòng sông.

Nguồn gốc của lễ Vu lan báo hiếu được xuất phát từ sự tích của Phật giáo. Theo sách Phật ghi chép lại, Đệ t.ử đức Phật Thích ca là Mục Kiền Liên – là đệ t.ử thần thong nhất với nhiều những thuật biến hóa và hoàng ph.áp t.ế độ chúng sinh.

Thương xót mẹ ở chốn địa ng.ục phải chịu cảnh đ.ày ải khổ sở, đói khát. Theo lời đức Phật, Ngài đã đem hết của cải trong nhà cũng mời các vị chư tăng mười phương.

Được sự giúp đỡ, đồng tâm hiệp lực của các chư tăng lập đàn cầu siêu tế độ giúp cho bà siêu thoát được.

Bởi thế cứ hễ đến ngày rằm tháng 7, người dân thường đến chùa chiền tham dự ngày l.ễ báo hiếu cha mẹ.

Theo Dân Việt

TOP 8 con giáp TỐT TÂM, TỐT TÍNH, ĂN Ở HIỀN LÀNH sẽ nhận được nhiều LỘC, ĐẠI PHÚ ĐẠI QUÝ trong năm 2018

NHỮNG CON GIÁP CÓ TÊN TRONG DANH SÁCH SAU SẼ GẶP VẬN MAY HƠN NGƯỜI, ĐẾM TIỀN MỎI TAY TRONG NĂM 2018 NHỜ LỐI SỐNG NHÂN ĐỨC, THIỆN LƯƠNG CỦA MÌNH.

Ông bà ta có câu ‘đức thắng số’, vậy nên dù cuộc sống có khốn khó đến đâu thì những con giáp sau cũng có thể thay đổi vận mệnh nhờ lối sống phúc đức của bản thân.

Nhờ sống phúc đức nên Mùi sẽ gặp nhiều may mắn về công danh, tiền bạc trong năm 2018 – Ảnh: Internet

TUỔI MÙI

Nếu những con giáp khác chỉ thông minh trong chuyện học hành thì Mùi là con giáp vừa khôn khéo, tinh anh lại biết cách làm giàu. Nhờ giao tiếp khéo léo, có mắt nhìn người nên chẳng ai có thể lừa gạt được Mùi và họ cũng chẳng bao giờ lợi dụng ai.

Chính sự ngay thẳng, chân thành giúp Mùi gầy dựng được rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống. Những người bạn này chính là quý nhân, giúp vận khí của Mùi luôn may mắn, tiền tài cũng nhờ thế mà phất lên như diều gặp gió.

Dậu dù sinh ra trong gia đình khốn khó nhưng lại quyết tâm vươn lên khiến ai cũng nể phục – Ảnh minh họa: Internet

TUỔI DẬU

Người tuổi Dậu thường có gia cảnh bình thường, thậm chí khó khăn đến chạy ăn từng bữa. Tuy nhiên, Dậu là người bản lĩnh, không chấp nhận cảnh nghèo mà vươn lên làm giàu. Những cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ bền bỉ giúp con giáp này đạt được thắng lợi vẻ vang trong năm 2018.

Giàu có, sung sướng là thế nhưng Dậu không bao giờ có thái độ khinh người. Họ luôn sống chan hòa, bình dị nên được lòng những người xung quanh. Chưa kể, Dậu còn là con giáp không tiếc tay chi tiền cho các việc từ thiện hay các hoạt động công ích, với họ sự san sẻ giữa người với người là điều hiển nhiên mà không hề lo toan, tính toán.

Tý hãy bỏ ngoài tai những thị phi để sống đời an yên, hạnh phúc – Ảnh: Internet

TUỔI TÝ

Tý là con giáp mạnh mẽ cá tính và không bao giờ chịu thua trước số phận. Hiện tại bạn có thể thấy Tý vật lộn với cuộc đời, nhưng năm sau cuộc sống của Tý sẽ có một bước ngoặc đáng kể. Không chỉ chiến thắng nghịch cảnh, đạt được những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp và thu nhập của con giáp này cũng tăng gấp nhiều lần.

Tý hãy cứ sống lương thiện như vốn dĩ, mặc cho đồng nghiệp ganh ghét, cấp trên kiềm kẹp. Đơn giản là bởi, dù người khác muốn hãm hại bạn thì phúc đức cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi những điều xui xẻo ấy. Gieo nhân nào gặt quả nấy, ác giả ác báo nên bạn không cần phải để tâm miệng lưỡi thế gian.

Tuổi Tỵ

Những ai cầm tinh con Rắn vốn hiền lành tốt tính lại hay giúp đỡ người khác. Họ có thể sống vô tư, vô lo vô nghĩ về chuyện tiền bạc trong năm 2018.

Có thể trút được bao phiền muộn về vấn đề tiền bạc trong năm nay, vì vậy trong năm 2018 được cho là một năm khá thoải mái đối với những bạn tuổi Tỵ.

Thần Tài sẽ gõ cửa nhà bạn bất kỳ lúc nào trong tháng. Hãy chuẩn bị để đón nhận niềm vui suốt một tháng. Ngoài ra, các công việc, dự định, kế hoạch của bạn đều thực hiện được trong tháng tới nhờ khả năng tài chính dư giả.

Bạn có thể được thăng quan tiến chức, và có được một sự thu nhập khá cao trong tháng này.

Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.


Notice: Giao diện không có comments.php is deprecated since version 3.0.0! Hiện không có giải pháp thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /home/hangphimtheky21.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *