Khi Olympic Việt Nam không còn… run sợ

Thể thao

Olympic Hàn Quốc đã đưa ra lực lượng mạnh nhất để đối đầu với Olympic Việt Nam ở bán kết Asiad 18. Và họ cũng đã phải chơi hết mình mới đánh bại được thầy trò HLV Park Hang-seo.

Nhiều năm trước, mỗi khi gặp các đội tuyển Hàn Quốc thì đối thủ này không bận tâm lắm đến đội Việt Nam nhưng hôm nay đã khác. Họ đã huy động lực lượng mạnh nhất để đối đầu với Olympic Việt Nam.

Nhìn cách HLV Kim Hak-bum đưa vào dàn hỏa lực gồm “Messi Hàn” Lee Seong-woo, Son Heung-min và nhất là thủ môn Jo Hyun-woo – thủ môn số 1 của tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2018 thì cho thấy Hàn Quốc đã rất ái ngại Olympic Việt Nam.

Một số trận trước thủ môn số 1 này không ra sân, nhưng ở bán kết đối đầu với Olympic Việt Nam thì Jo Hyun-woo là thủ môn số 1.

Ba bàn thắng của Hàn Quốc đều ở đẳng cấp cao, trong đó cú đúp của “Messi Hàn” đều rất tinh tế, đó là cầu thủ học và chơi bóng ở lò La Masia lừng danh của Barcelona. Bàn thứ nhất cũng là bàn mở tỷ số 1-0 cho Hàn Quốc là cú ra chân bằng “que trái” rất tinh tế và đúng ý đồ.

Nó giống như kiểu “que trái” của Messi vậy. Còn bàn thứ hai của Messi Hàn là bàn nâng tỷ số lên 3-0 cho Hàn Quốc lại là má ngoài chân phải. Hai bàn thắng nó nói lên đẳng cấp của một cầu thủ từng 10 năm học và thi đấu tại châu Âu, cụ thể là Tây Ban Nha. Còn hiện nay thì Messi Hàn đang đầu quân cho CLB Ý- Verona.

Ở bàn thứ hai, tức tác giả là Hwang Ui-jo, tiền đạo đang đá cho Gamba Osaka cũng đẳng cấp, đó là cú “vẩy” má trong đầy toan tính và chuẩn xác khi thủ môn Bùi Tiến Dũng lao ra.

Ở bàn thắng danh dự của Olympic Việt Nam, Minh Vương, một cầu thủ của HA Gia Lai, lần đầu vào sân ở Asiad đã có tuyệt phẩm từ sút phạt trực tiếp, bóng bay hình “quả chuối” y hệt bàn thắng của Quang Hải từng xé lưới Uzbekistan ở chung kết U-23 châu Á vậy.

Thua Hàn Quốc 1-3 ở bán kết, không có gì đáng hổ thẹn với Olympic Việt Nam. Điều quan trọng là Olympic Việt Nam đã tiếp cận và chơi ngang ngửa, ít ra là về mặt tinh thần trước một đối thủ lớn mà trước đây mỗi khi đối đầu là run sợ và chỉ lo hạn chế bàn thua.

Bài: T.HÀ; Ảnh: PHẠM HUY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *