Huỳnh Anh say đắm vũ công nữ trong phim ‘Em vẫn ở đây’

Tin tức Điện ảnh

Diễn viên điển trai hóa thành thợ chụp ảnh si mê vẻ đẹp của nghệ sĩ múa trong phim ngắn đầu tay của nữ đạo diễn Nguyễn Mỹ Trang.

Chuyện phim Em vẫn ở đây xoay quanh Đan (Hải Anh thủ vai), một nữ diễn viên múa có tài năng và cá tính. Cô tình cờ gặp được Huy (Huỳnh Anh thủ vai), một nhiếp ảnh gia trẻ đang bế tắc ý tưởng sáng tác. Cuộc gặp của cả hai khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho anh. Tuy nhiên, khi chàng nhiếp ảnh thỏa sức sáng tác thì “nàng thơ” của anh dần bị mất đi không gian sáng tạo.

Bộ phim ngắn dùng ngôn ngữ múa như chất liệu chủ đạo, phối hợp với ngôn ngữ điện ảnh để kể một câu chuyện tình lãng mạn và buồn, gửi gắm về sự cô đơn và những phức cảm trong tâm hồn con người.

Người đẹp 22 tuổi – Hải Anh – nhập vai Đan khá thoải mái vì ngoài đời cô cũng là một diễn viên múa. Hải Anh đoạt giải bạc của cuộc thi Múa đương đại quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc (KIMDC 2012). Cuối năm 2013, cô được chọn biểu diễn cùng Đại sứ văn hóa Nhật Bản – Kaiji Moriyama – và đạo diễn Nguyễn Tấn Lộc trong dự án Kyousei 2013 tại Nhật Bản. Tháng 5, Hải Anh được chọn tham gia dự án biên đạo trẻ Sea Choreolab 2014 tại cộng đồng nghệ thuật Rimbun Dahan (Malaysia). Tháng 9/2014, cô được chọn tham gia lưu diễn qua sáu tiểu bang ở Mỹ cùng vũ đoàn Arabesque.

Bộ phim ngắn này được chọn vào vòng tranh giải tại ba liên hoan phim online dành cho các tác phẩm phim ngắn, phim đầu tay và phim độc lập, gồm: Direct Monthly Online Film Festival (DMOFF), Women’s Only Entertainment Film Festival (WOEFF) và Los Angeles CineFest.

Em vẫn ở đây là dự án điện ảnh đầu tiên của Nguyễn Mỹ Trang với vai trò đạo diễn. Trước đây, nữ biên kịch này từng là học viên xuất sắc của trại sáng tác Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ ba. Chị cũng được mời tham dự Liên hoan phim Quốc tế Berlin 2015 và nhận học bổng của chương trình Gặp gỡ mùa thu 2015 – một hoạt động thường niên cho các nhà làm phim nghệ thuật tại Việt Nam. Mỹ Trang từng tham gia viết kịch bản cho các phim truyền hình như Bà nội không ăn Pizza, Mùa tinh khôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *