HLV Park Hang-seo loại Văn Lâm, Minh Vương khỏi Olympic Việt Nam?

Thể thao

Nhiều khả năng thủ môn Đặng Văn Lâm và tiền vệ Trần Minh Vương sẽ là 2 trong số những cầu thủ Olympic Việt Nam bị loại trước thềm ASIAD 18.

Thủ thành Đặng Văn Lâm gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong danh sách Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 18 tổ chức tại Indonesia ít ngày tới.

Nếu Đặng Văn Lâm bị loại khỏi Olympic Việt Nam, đó sẽ là bất ngờ cực lớn. Ảnh: Minh Chiến.

Cùng với Văn Lâm, 9 cầu thủ khác có thể bị loại là Minh Vương, Phạm Xuân Mạnh, Huỳnh Tấn Sinh, Lê Phạm Thành Long, Nguyễn Phong Hồng Duy, Hoàng Minh Tuấn, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Trọng Đại.

Nếu đây là quyết định cuối cùng của HLV Park Hang-seo, đó sẽ là bất ngờ cực lớn dành cho giới chuyên môn. Bởi Đặng Văn Lâm không chỉ là thủ môn tuyển Việt Nam. Anh còn là người gác đền có phong độ cao nhất, đang chơi thứ bóng đá hay nhất sự nghiệp của mình.

Bên cạnh Văn Lâm, Minh Vương – người học trò cưng từng được ông Park nhiều lần khen ngợi, cũng bị loại. Hậu vệ phải Xuân Mạnh – một trong những cầu thủ đá chính ở Thường Châu, cũng vắng mặt.

Những cái tên còn lại trong danh sách hoặc chấn thương như Hồng Duy hoặc còn quá ít kinh nghiệm như Thành Long, Minh Tuấn.

Thông tin trên càng có cơ sở khi 10 cầu thủ kể trên đều vắng mặt trong đội hình Olympic Việt Nam trước Olympic Uzbekistan. Họ thậm chí không được đăng ký thi đấu trong trận tối nay.

Danh sách dự kiến 20 cầu thủ Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 18

Thủ môn (2): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn)

Hậu vệ (6): Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội), Trịnh Văn Lợi (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Viettel)

Tiền vệ (5): Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội), Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Lê Văn Sơn (HAGL)

Tiền đạo (7): Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Phan Văn Đức (SLNA)Thanh Hà

Thanh Hà/ Zing