Game of Thrones Season 7 – Xem và bàn luận

Tin tức Điện ảnh

Ơn giời, Game of Thrones đây rồi, sau nhiều lần trì hoãn thì game show mùa 7 cũng đã khai mạc, đèn đã lên rồi, các vũ công nhà nghề chuẩn bị quẩy thôi, múa bụng, múa thoát y hay múa cột, múa rối nước, múa gì cũng được, có múa là còn vỗ tay. On air – lên sóng.

>>> Tuyển sinh khóa 26 lớp Diễn viên
>>> Đánh giá phim Đời cho ta bao lần đôi mươi

Hãy bắt đầu show với màn gì hấp dẫn, cái gì hấp dẫn nhất nhỉ, không cởi đồ thì chắc chắn là chém giết. Em gái Arya quẩy đầu tiên với cú đầu độc toàn gia, nói như triết gia và giết người như chuyên gia. Cái gì mà: “khi một con sói còn sống thì lũ cừu đừng bao giờ mong được an toàn”, đệt, lâu lâu nói câu chuẩn ghê, đúng là du học sinh đi học nước ngoài trở về có khác, hơn đứt bọn cocc làm lãnh đạo trong nước.

Đám bóng trắng vẫn bước những bước chân chết chóc (walking dead) về phía bức tường và Vua của phương bắc (đkm mỗi lần nhắc đến cái tên này là lại cồn cào nhớ vị vua lần trước, bỏ mạng vì gái và nếm một cái chết không êm ái), Jon Snow, tổ chức họp quốc hội bàn đại sự, đa số là nghị gật, có mỗi con em Sansa bố láo bố lếu cứ mỗi chút mỗi nhảy vô họng. Thân làm anh, làm vua mà không táng cho nó vài bạt tai thì cũng nên đạp đít nó ra ngoài, họp quốc hội chứ bộ cái chợ hả. Đã thế nó còn đá đểu nữa chứ, “anh rất giỏi, anh hơn Joffey (mẹ, nhắc đến thằng hãm lợn này làm gì), anh được yêu mến, anh được họ tôn trọng, NHƯNG …”. Tất nhiên là Jon tuy đẹp trai nhưng vẫn thông minh, chặn họng lại ngay, “cha thường nói, mọi thứ đằng trước chữ nhưng đều là nhảm cứt”, yes, thêm một triết gia, nhà Stark toàn triết gia, hèn gì banh ta lông.

Cersei sau khi cho huyền thoại Lê văn Eight đốt kho xăng ở Hồng Lâu trong phần trước, khiến cho thằng con út từ đó giờ sợ ánh sáng hoảng quá treo cổ tự tử, thì hiện tại đang có dấu hiệu của tự kỉ ám thị do stress quá nặng. Vẽ nguyên cái bản đồ đẹp vãi trước sân (mà hình như quên vẽ cái đường lưỡi bò, thiếu sót quá), thể hiện tham vọng nhất thống giang hồ, bá chủ võ lâm, trái đất này là của chúng mình (ý là với Jamie). Tuy nhiên, hiệp sỹ một tay, truyền nhân của Dương Quá đại hiệp, đã hỏi một câu chí lý, “cho ai?”, con thì chết hết rồi, cha cũng chết, thằng em út thì tị nạn chính trị sắp cõng rắn về cắn gà nhà. Đôi khi, đứng ở đỉnh cao rồi, xong cuộc hận thù rồi, nhìn lại có khi không hiểu ở đó làm gì, lên đó làm gì? Nhưng thôi, ai cũng có một ước ao, một khát khao, ít ra là còn có một mục tiêu để sống và chiến đấu theo gương, à mà thôi.

Dân gian đã nói, “ở đâu cũng có anh hùng, ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên”. Sau khi Ramsay được hiến tế làm mồi cho đàn chó, thế giới này đang thiếu một thằng khùng, và hải tặc Euron Greyjoy là ứng cử viên sáng giá cho vị trí sáng bừng này (nhìn mặt thấy cũng giống trốn trại ra thật). Lão này mang theo một nghìn con tàu để xin share ngai vàng của Cersei, bao gồm cả option chịch hằng đêm, à, còn thêm “đôi tay lành lặn”, chắc skill handjob có vẻ ngon, troll Jamei quá thể nhỉ?. Đương nhiên là bị Cersei từ chối, có phải đồ chùa đâu mà thích phang là phang, mày tưởng mày là Brad Pitt à, hứ!.

Sansa trong một nỗ lực vượt ra vòng kiểm soát của Ngón tay nhỏ đã chứng tỏ cho mọi người thấy sự mạnh mẽ của mình chứ không còn bánh bèo nữa. Sansa tự tin bảo rằng: “tôi biết chính xác ông ta muốn gì”, haiz, đa số đàn ông thì chỉ muốn có 2 thứ, quyền và gái, để xem thử xem những tập sau Ngón tay nhỏ muốn gì? Tập này còn nói đến thằng sát thủ hoàn lương Clegane, mà nói thật, cứ chuyển cảnh đến thằng này là muốn bấm next, chán vãi ra, phí thời lượng.

Mẹ rồng sau mấy chục năm bôn ba tìm đường cứu nước, dù không có rửa bát trên tàu nhưng cũng phải làm điếm cho thủ lĩnh Dothraki, chịu bao tủi nhục. Nhặt được luận cương Dân tộc và thuộc địa, thế là Mẹ rồng tiến lên phá bỏ xiềng xích nô lệ, cách mạng nổ ra khắp năm châu, xây dựng con người mới xã hội mới. Trở về Westeros, trở về hang đá DragonStone, trở về quê hương, cháo bẹ rau măng đã sẵn sàng, Mẹ rồng hét lên dõng dạc, “shall we begin?”, chúng ta hãy bắt đầu nào, tiến lên toàn thắng ắt về ta, yeh!

Bùi An