DWAYNE JOHNSON bị cho là nguyên nhân thất bại của SKYSCRAPER

Tin tức Điện ảnh

Dwayne Johnson – người năm rồi nhận danh hiệu diễn viên có thu nhập cao thứ nhì (chỉ sau George Clooney) – mới đây đã trở thành minh chứng cho biệt danh ‘The Rock’, viên đá chìm nghỉm trước bảng xếp hạng doanh thu.

Như nhiều người đã biết, ‘Skyscraper’ – phim từng được mô tả như sự kết hợp giữa ‘Die Hard’ và ‘Towering Infero’ – chỉ mở mà với doanh thu 40,4 triệu USD, gồm 25,5 triệu USD tiền vé nội địa. Chuyện này hẳn đã khiến cho các nhà đầu tư đứng ngồi không yên khi mà số vốn bỏ ra cho phim lên tới 125 triệu USD. Hiện, phim chưa chiếu ở trung Quốc và thị trường này là hy vọng duy nhất cho ‘Skyscrapper’.​

Khi đem so với những phim mà Dwayne Johnson đóng chính (‘Jumanji: Welcome to the Jungle’, ‘Fast and Furious 8’ và ‘Rampage’), ‘Skyscraper’ là một nỗi thất vọng đồng thời là phim có doanh thu mở màn thấp nhất trong sự nghiệp của The Rock kể từ năm 2013 với ‘Snitch’. Từ đây, nhiều nhà phân tích cho thấy khán giả đã chán với Dwayne Johnson.

Trong những năm gần đây, Dwayne Johnson trở thành một hiện tượng và danh tiếng anh cũng theo đó mà lên từ từ. Công chúng dễ bắt gặp anh trong series ‘Fast and Furious’, TV series ‘Baller’… và trên cả mạng xã hội.

Lý do cho sự thất bại của ‘Skyscraper’ được nhiều người quy nhiều yếu tố. Một là chất lượng phim không cao. Hai, như đã nói ở trên, khán giả đã bội thực với The Rock trên màn ảnh rộng. Ba, mùa hè năm nay có quá nhiều phim bom tấn và cả siêu anh hùng; rồi tới những thương hiệu được nhiều người chờ đợi như ‘Incredibles’…