Dự án phim ‘Ant-Man’ lại tuyển thêm biên kịch mới

Tin tức Điện ảnh

Sau sự chia tay đột ngột của đạo diễn Edgar Wright với hãng phim Marvel, thì dự án phim ‘Ant-Man‘ đã gặp một vài vấn đề nhỏ trước khi được giải quyết triệt để ngay sau đó, bằng việc tuyển một đạo diễn mới là Peyton Reed và biên kịch Adam McKay để biên soạn lại toàn bộ kịch bản là Edgar Wright và Joe Cornish đã phát triển trong suốt nhiều năm ròng.

Nhưng có vẻ như đây là một trong những dự án gặp nhiều vấn đề về sản xuất nhất của Marvel khi mới đây trang Latino Review có đăng tải một thông tin cho biết hãng phim này lại vừa mới phải tuyển thêm hai cây viết Andrew Barrer và Gabriel Ferrari để phụ trách vai trò biên kịch sản xuất khi bộ phim bắt đầu được bấm máy tại Atlanta – điều này có nghĩa là bộ phim sẽ vừa quay và vừa chỉnh sửa kịch bản nếu cần thiết.

Thật sự ra thì đây cũng là một điều không khó hiểu, vì ngay bản thân đạo diễn Peyton Reed cũng mới chỉ lần đầu tiên làm việc cho một dự án phim của Marvel. Vậy nên vị này cũng sẽ không khỏi bỡ ngỡ, và do đó cũng cần không ít sự hỗ trợ của hãng phim. Ngoài ra thì một lí do khác cũng khá hợp lí được nêu ra ở đây là chính vì cuộc chia tay đột ngột giữa Wright và Marvel khiến cho việc tuyển biên kịch mới và sửa đổi kịch bản là quá gấp và không kịp hoàn thành. Ngày ra mắt của phim như đã được thông báo là không thể hoãn, trong khi thời gian sản xuất đã gần kề, vậy nên cách giải quyết duy nhất của Marvel tại thời điểm này chính là thuê thêm biên kịch để có thể vừa bấm máy vừa chỉnh sửa nội dung cần thiết.

Khá tiếc khi điều này cũng thêm một lần nữa chứng tỏ những gì người ta đã trông đợi ở ‘Ant-Man‘ – một bộ phim độc đáo và khác hẳn so với những gì còn lại của MCU sẽ không còn, khi mà kịch bản do Edgar Wright sẽ bị chỉnh sửa rất sâu. Nhưng ngoài ra thì điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đáng nói nhất chính là chất lượng nội dung của bộ phim sẽ không được đảm bảo, khi phải vừa quay vừa chỉnh sửa. Bản thân hai vị biên kịch mới Andrew Barrer và Gabriel Ferrari cũng chưa có nhiều tiếng tăm cho lắm, dự án lớn nhất cho đến hiện tại họ nhận được là series ‘Sabrina cô phù thủy nhỏ’ làm lại do Sony phát triển sẽ được ra mắt vào năm 2015. Khó cỏ thế đảm bảo mọi thứ vẫn sẽ tốt như ban đầu.

Có vẻ như sau ‘The Avengers: Age of Ultron‘ thì Marvel đang có rất nhiều vấn đề phải giải quyết đấy! Hi vọng là ‘Ant-Man’ khi ra mắt hay và giải trí vừa đủ để kiếm lời

‘Ant-Man’ sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng 07 năm sau.

Hãng phim thế kỷ 21 tổng hợp