danh-hai-tieu-bao-quoc

Danh hài Tiểu Bảo Quốc – giảng viên có tâm với nghề

Bắt đầu từ khóa 06, Hãng phim Thế kỷ 21 mời danh hài Tiểu Bảo Quốc về giảng dạy bộ môn Hài kịch cho các bạn học viên lớp Đào tạo diễn viên Điện ảnh – Truyền hình. Mặc dù công việc đi diễn hài, quay phim bận rộn, nhưng thầy Tiểu Bảo Quốc vẫn ưu ái sắp xếp chia sẻ cùng  21 CEN những trăn trở, nhắn nhủ đến các bạn trẻ đam mê bộ môn nghệ thuật thứ 7 này.

Danh hài Tiểu Bảo Quốc cho rằng trong số các bạn trẻ thực sự đam mê diễn xuất, nghề diễn viên, nghệ thuật này không ít bạn đi tham gia các trung tâm đào tạo, các lớp học chỉ để lấy tiếng, khoe bạn bè chứ không xác định đó là một nghề. “Nhiều em theo trào lưu, thấy ca sĩ, diễn viên, người mẫu ăn mặc đẹp quá, được mọi người ái mộ nên thích, ước muốn được như thế, nhưng để thực hiện được hay không thì đó là một rất khó. Nghề này đòi hỏi sự khổ luyện, bẩm sinh và chút may mắn…”

Danh hài Tiểu Bảo Quốc khuyên các bạn trẻ nào có đam mê, đang phân vân học diễn xuất ở đâu tốt, hay có nên đi học diễn xuất hay không thì nên tham gia các khóa học, khóa đào tạo ngắn hạn. “Sau khóa học 3 tháng, nếu em nào có năng lực thực sự thì sẽ tiếp tục tiến bước, còn trường hợp cảm thấy không theo được thì từ bỏ để các em vẫn còn sớm để quay lại đi học các ngành nghề khác như kế toán, quản trị kinh doanh, v.v…”

Chia sẻ với cương vị là một phụ huynh có con, em mê diễn xuất, thầy Tiểu Bảo Quốc nhắn nhủ rằng “Nếu con, em mình mê diễn xuất, diễn viên, người mẫu, ca sĩ,… thì các bậc phụ huynh cũng đừng quá lo lắng mà cấm đoán, o ép. Tuổi trẻ bây giờ mà cấm đoán sẽ dẫn đến việc các em nghĩ tiêu cực, bức xúc, hụt hẫng, bước ra đời gặp bè bạn xấu, dễ sa ngã. Lúc đó mất một đứa con còn nguy hiểm hơn nữa. Làm cha mẹ, hãy cho con cái thực hiện ước mơ đó dưới sự kiểm soát của gia đình…”

Trước những tâm tư, chia sẻ của thầy Tiểu Bảo Quốc với nghề, với các bạn trẻ, 21 CEN cũng nhanh chóng thu được một vài ý kiến của các bạn học viên khóa 06 đang theo học tại đây.

Nhìn chung sau hơn 1 tháng học tại 21 CEN, dưới sự dẫn dắt của thầy Tiểu Bảo Quốc và cô Thanh Thương, các bạn khóa 06 đã có những bước tiến bộ rõ rệt so với buổi Casting đầu vào. Điều làm các học viên thích thú nữa đó chính là được ra phim trường xem các diễn viên đóng, được đi thưc tế và Hãng phim cũng tạo điều kiện cho các bạn tham gia các vai nhỏ trong phim. Đây chính là yếu tố quan trọng để các bạn có dịp cọ xát và thấu hiểu hơn về nghề nghiệp, đam mê của mình.

Đầu tháng 12, Hãng phim thế kỷ 21 tiếp tục khai giảng khóa thứ 7. Bạn nào đam mê diễn xuất hãy nhanh tay đăng ký. Sẽ có những phần quà siêu hấp dẫn cho ngày Casting đầu vào đấy.

>>> Tuyển hoc viên khóa 07: Casting thử – Thành công thật