Creepshow 1982 – Show diễn quái dị!

Tin tức Điện ảnh

Ai cũng biết Stephen King là 1 nhà văn, 1 nhà tiểu thuyết vĩ đại, tuy nhiên với những fan của thể loại kinh dị và Creepy thì chắc cũng biết Stephen King cũng là 1 tay viết xuất sắc trong những loạt truyện ngắn kinh dị.

Có thể nói, các tác phẩm tiểu thuyết kinh dị của Stephen King là một trong những đặc sản của nhà văn này, nó gần như là một con người hoàn toàn khác trong Stephen King. Những tác phẩm tiểu thuyết kinh dị như: “Thinner” hay “The Mist” hoặc những Creepy ngắn đã từung viết ông lại khiến cho độc giả phải rùng mình, rờn rợn với những chi tiết kinh dị rất riêng biệt của mình, không máu me, rất tạo hình nhưng không kém phần rợn gáy bởi những thứ khiến cho người ta thần hồn nát thần tính…

Nếu như các tiểu thuyết như Salem’s Lot, Cat Eye, Thinner đã tạo được những tiếng vang lớn cả trên giấy lẫn trên màn hình điện ảnh thì những Creepy của ông đã được gom lại thành 1 “Creepshow”. Creepshow không có cốt truyện liền mạch, nó chỉ là những câu chuyện quái dị được tập hợp và dựng lại thành 1 bộ phim.

Creepshow ko đáng sợ như các bộ phim kinh dị thường mà nó là một hình thức kết hợp của Cartoon, và cách thức làm phim hài của những năm 80. Tuy không máu me, những độ Creepy của nó khiến người xem đôi khi giật mình và rợn tóc gáy vì độ ma quái của nó chứ ko phải là các trường đoạn máu me.

Các câu chuyện trong Creepshow bao gồm: Câu chuyện đầu tiên nói về một người đàn ông già và mất trí, trở về từ mộ của mình để lấy cái bánh trong ngày Father’s Day mà người con gái sát hại ông không bao giờ có ý định đưa cho ông. Câu chuyện thứ hai về một người nông dân phát hiện ra một thiên thạch có khả năng biến mọi thứ thành thực vật. Câu chuyện thứ ba là về một người chồng đã báo thù bằng cách chôn người vợ và tình nhân của vợ ở bãi biển. Câu chuyện thứ tư là về một sinh vật sống trong một cái thùng dưới cầu thang của trường đại học. Câu chuyện cuối là về một doanh nhân cực kỳ giàu có nhận được sự trừng trị thích đáng từ những con…gián. Câu chuyên về bức tượng người da đỏ bằng gỗ trả thù cho gia đình bán tạp hóa bị bọn cướp giết chết, 4 bạn trẻ bị một con thủy quái ghê rợn cô lập trên chiếc bè gỗ và một quý bà lỡ cán chết người đi đường rồi bỏ mặc nạn nhân đến chết rồi bị nạn nhân biến thành ma quay lại báo thù…

Hãng phim thế kỷ 21 tổng hợp