Chú rể bỏ ôtô đón dâu bằng xe trâu ở Nghệ An

Giải trí

Cô dâu chú rể được ưu tiên ngồi xe trâu, trong khi đoàn đón dâu và nhà gái phải xách dép vượt qua quãng đường đầy bùn đất.

Ngày 22/7, mạng xã hội xuất hiện video ghi lại màn rước dâu độc đáo bằng xe trâu ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đây là đám cưới của chú rể Lê Công Tôm (18 tuổi, xã Quỳnh Thắng) và cô dâu Hồ Thị Tuyết Sương (18 tuổi, ở xã Quỳnh Hậu).

Hai gia đình cách nhau 25km. Khi đi đón dâu nhà trai cũng chuẩn bị xe hoa là ôtô như bao đám cưới khác. Tuy nhiên đoạn đường gần nhà chú rể quá lầy lội do trời mưa, nên xe trâu được chuẩn bị để thay thế đưa tân lang, tân nương vào trong hôn trường. Đoàn rước dâu và phái đoàn nhà gái thì xách dép lội bùn, băng qua đoạn đường 1km trơn trượt.

Video sau khi đăng tải hút 500.000 lượt xem, hơn 3.000 lượt chia sẻ. Dưới bình luận nhiều người gửi lời chúc phúc đến cặp đôi. Facebook Dân Nguyễn viết: “Đường này muốn đi xe sang đón dâu cũng đâu được. Mà đi xe nào thì cái đích cuối là đưa cô dâu về nhà chú rể là được. Miễn sao sau này về vợ chồng yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua những vui buồn, sóng gió cuộc đời. Chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc”.
Tài khoản Long Nguyen Thanh chia sẻ: “Cho dù trời có nổi giông bão, đất có sụt dưới chân… thì cuộc sống này, hạnh phúc này vẫn sinh sôi nảy nở”. Người dùng Truong Cuong hài hước: “Giờ mới hiểu được câu ’em ở đâu anh phi trâu tới đón’ là có thật. Đám cưới thế này có khi lại thành kỷ niệm đáng nhớ, sau có cái kể con cháu nghe”.