Chịu nhiều quả báo nặng nề dù sống thiện, tại sao thế?

Đời Sống

Đức Phật dạy nhân quả công bằng, quả báo đúng người đúng tội. Thế nhưng kẻ ác mãi không chịu nghiệp, người thiện cứ gánh quả báo, sống đời khổ cực. Tại sao lại như vậy? Câu chuyện sau sẽ xoa dịu nỗi lòng cho những người thiện đang gánh nghiệp báo.

Thuở nọ có một người đầy tớ, gặp một ông lão đang sửa lại chùa. Bản thân anh ta muốn có tiền để cúng dường cho chùa. Nhưng vì là đầy tớ lấy đâu ra tiền, nên anh ta đành liều mạng bán thân cho một nhà giàu.

Anh ta thấy được bản thân mình bần cùng, tội lỗi, ngu dốt. Anh nghĩ mình không có lợi ích cho xã hội và cũng không biết tu hành là gì. Vậy nên anh hy sinh cả đời để làm một việc, ấy là giúp ông lão sửa lại ngôi chùa bằng số tiền mà anh ta bán thân….


CẦU TÀI LỘC – CÔNG DANH, SỰ NGHIỆP HÃY MUA NGAY VÒNG GỖ HUYẾT LONG CỰC RẺ – GIẢM GIÁ 30% NGAY HÔM NAY!

Vì sao anh ta làm vậy? Vì anh nghe người ta nói chùa là nơi linh thiêng, thức tỉnh, giải thoát khổ đau cho người hiền. Nghe vậy thì anh ta cũng biết vậy thôi, anh ta không thể suy nghĩ sâu xa hơn nữa. Việc anh ta làm không hề cầu mong gì cả, anh ta chỉ nghĩ làm vậy bản thân sẽ bớt đi tội lỗi vì kiếp này mình là một thằng đầy tớ.

Ảnh minh họa

Một năm sau anh ta bị mù không có khả năng làm việc. Thế là tên nhà giàu không chứa và nuôi anh ta nữa. Hắn đuổi anh ta đi mà không trả lại số tiền bán thân lúc trước.

Anh ta lần mò, từng bước, từng bước đi xin ăn. Được hơn một năm thì lại gặp được ông lão ở chùa nọ. Thấy anh ta như thế, ông lão liền dẫn về cho đánh chuông và làm những việc công đức ở chùa.


CẦU TÀI LỘC – CÔNG DANH, SỰ NGHIỆP HÃY MUA NGAY VÒNG GỖ HUYẾT LONG CỰC RẺ – GIẢM GIÁ 30% NGAY HÔM NAY!

Thời gian trôi qua một năm nữa anh ta lại bị cùi thêm cả hai tay. Anh ta chỉ còn có thể ngồi niệm danh hiệu Phật, Bồ Tát. Đến một năm sau đó, anh ta sơ sẩy lọt và chết dưới cái hầm sâu.

Khi ông lão mang anh ta đi chôn thì sét đánh nám đen thân xác…. Ông lão đau lòng khóc thảm thiết.

Vì sao số anh này lại như thế? Bần cùng của sự đau khổ và tuyệt vọng…và chết! Sao anh ta lại có một cuộc đời còn thua cả kiếp súc sinh nữa. Thật đáng thương! Đáng thương!

Ảnh minh họa

Ai cũng chua xót cho anh ta….

Tại sao lại như vậy, anh này làm việc thiện, sống hiền lành, sao lại bị quả báo như thế kia?

Trong lúc mọi người đau khổ, hoang mang về luật nhân quả, thì bỗng trên trời có một vị Bồ Tát hóa thân xuống và nói rằng : “Bởi vì nhiều đời trước anh ta gây biết bao tội ác nên đời này anh ta phải chịu quả báo. Đúng ra anh ta phải trả trong nhiều kiếp, một kiếp làm đầy tớ, một kiếp mù, một kiếp cùi, một kiếp chết dưới hầm sâu và một kiếp bị sét đánh. Nhưng nhờ lòng thương xót của Bồ Tát, chư Phật đánh thức từ tâm của anh ta. Anh ta làm việc thiện, biết tin tưởng Phật, Bồ Tát… Chính anh ta cũng ước mong cho mình hết tội để thoát khỏi kiếp bần hàn. Do vậy nghiệp quả cảm ứng hiện đến cho anh ta trả hết một lần. Kiếp sau anh ta sẽ là vị công tử con quan đại thần. Khi lớn lên anh sẽ ngộ đạo xuất gia đi tu, sau này sanh lên cõi trời. Đó tức là sự cộng dồn nghiệp quả chứ không có gì là lạ cả”.

Lời bình


CẦU TÀI LỘC – CÔNG DANH, SỰ NGHIỆP HÃY MUA NGAY VÒNG GỖ HUYẾT LONG CỰC RẺ – GIẢM GIÁ 30% NGAY HÔM NAY!

Câu chuyện này giải thích cho chuyện “càng tu nghiệp càng đổ” của nhiều Phật tử. Khi bước chân vào đường tu, nhiều người gặp không ít vướng ngại: Bệnh tật tìm đến, lời thị phi xung quanh, oan trái nảy sinh… Tất cả đều thách thức sức lực tu hành của bạn. Đối với người xuất gia còn bị ngạ quỷ tìm mọi các ngăn trở. Nếu quyết tâm trả cho hết nghiệp, quyết tâm tu hành thì mới hy vọng thành đạo được. Nhân quả tuyệt đối công bằng, quả báo chỉ tìm đến người tạo nghiệp. Những người chuyên tu luôn giữ vững tâm Bồ Đề. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng đừng vội bi quan trước hoàn cảnh cuộc đời mình nhé!

(ST)

​​

Sắp đưa tang chồng, vợ giật mic hát Tìm lại giấc mơ, cả họ ôm mặt khóc: Hãy chờ em kiếp sau nhé!

Clip: Vợ hát “Tìm lại giấc mơ” trong đám tang chồng gây xúc động cư dân mạng

Sự ra đi của người thân luôn là nỗi mất mát to lớn mà bất cứ ai cũng đều khó có thể nguôi ngoai. Đối mặt với nỗi đau, mỗi người lại có cách thể hiện của riêng mình. Và trong những giờ phút cuối cùng trước khi tiễn biệt người chồng mình từng chung chăn gối, thay vì kêu gào khóc lóc, người vợ trong clip trên đây lại quyết định hát tặng cho chồng một bài hát. Đó chính là ca khúc “Tìm lại giấc mơ” mà anh từng rất thích nghe nhất khi còn sống.


CẦU TÀI LỘC – CÔNG DANH, SỰ NGHIỆP HÃY MUA NGAY VÒNG GỖ HUYẾT LONG CỰC RẺ – GIẢM GIÁ 30% NGAY HÔM NAY!

Đứng trước linh cữu của chồng quá cố, người vợ nghẹn ngào chia sẻ:  “Cảm ơn cuộc đời đã cho em được gặp anh, cho em được làm vợ anh. Đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất đối với em…” , cùng với đó là giọng hát run run như cố nén nỗi đau xé ruột xé lòng.

Chứng kiến tình cảm của người vợ đối với chồng, cả những người có mặt trong tang lễ lẫn cư dân mạng đều không kìm được nước mắt vì xót xa và xúc động. Đa số mọi người đều tỏ ra đồng cảm và thấu hiểu trước nỗi đau lớn lao mà người vợ đang phải gồng mình gánh chịu.

vo002-blogtamsu 

vo001-blogtamsu 

vo003-blogtamsu

Hình ảnh chị vợ đầu đội khăn tang, tay cầm mic cố hát trọn vẹn bài hát tặng chồng.

Theo tìm hiểu, người vợ nặng nghĩa, nặng tình trong clip trên là chị Hoàng Yến (trú tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai). Mặc dù xuất hiện trên mạng xã hội đã nhiều năm và có tới 15 triệu lượt xem trên Youtube, nhưng mỗi khi được chia sẻ lại, đoạn clip này vẫn đủ sức gây bão vì tình cảm sâu đậm của chị Yến dành cho người chồng quá cố.

Quỳnh Mai/Nguồn: blogtin.video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *