8 mẹo chống buồn ngủ hiệu quả khi lái xe: Đừng để những tai nạn đáng tiếc xảy ra trên đường chỉ vì ngủ gật

Mẹo vặt Đời Sống

Ngủ gật khi lái xe có thể khiến tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào. Một vài mẹo đơn giản sau đây có thể giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ một cách hiệu quả khi lái xe.

Hãy ngủ nếu có thể

15 phút là thời gian tối thiểu của một giấc ntur, giúp não bộ được nghỉ ngơi. Khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy cơ thể được phục hồi ít nhất 50 năng lượng, tiếp tục cuộc hành trình.

Bật đèn trong buồng lái

Bởi khi con người ở những nơi tối, cơ thể sẽ tiết ra chất melatonin kích thích sự mời gọi giấc ngủ đến hơn 100 lần.

 

Hạ cửa kính

Máy sưởi với không khí ấm là cách ru ngủ tuyệt vời. Bạn nên giữ cho cabin luôn thông thoáng, mát mẻ bằng cách mở cửa xe để đón gió tự nhiên.

Uống cafe

Các chất caffein có trong cafe sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng quá nhiều bạn có thể bị “say” cà phê.

Nhai kẹo cao su

Sự vận động của cơ hàm sẽ giúp bạn rất ít khi thấy mệt mỏi. Nên chọn kẹo cao su bạc hà bởi vị cay mát sẽ kích thích thần kinh, giúp tỉnh táo.

Nghe nhạc và hát theo

Nếu bạn đang cảm thấy buồn ngủ, hãy nghe một số bản nhạc sôi động và hát theo. Điều này giúp bạn cuốn theo bài hát và không còn mệt mỏi.

Chơi trò chơi

Trò đoán biển số xe hay trò đếm số chó trên đường gặp phải cũng giúp bạn tập trung, kích thích hoạt động trí óc và giảm mệt mỏi cho đôi mắt.

Đi lại vận động cơ thể

Tìm một nơi an toàn, đỗ lại, đi bộ vòng quanh xe, lau kính, chỉnh gương, kiểm tra lốp,… Vận động cơ thể để tăng tuần hoàn máu, giúp trí óc hoạt động tốt hơn và loại bỏ mệt mỏi.

Hương Xuân

Theo Trí thức trẻ


Notice: Giao diện không có comments.php is deprecated since version 3.0.0! Hiện không có giải pháp thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /home/hangphimtheky21.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *